นี่มันคือจุดอะไร!? หนุ่มเจอตำรวจเรียกตรวจดื้อๆ กรวยป้ายไม่มี พอถามบ่ายเบี่ยง จู่ๆ เชิญตัวไปโรงพัก สักพักปล่อยตัวเฉย งงสิ (คลิป)

Publish 2018-04-06 16:43:46

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "Pai Liverpool" ได้มีการแพร่ภาพสด บริเวณอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ซึ่งในตอนนั้นเองได้มีกลุ่มตำรวจเข้ามาตั้งด่าน พร้อมกับเรียกผู้ที่สัญจรผ่านไปมาในบริเวณนั้นตรวจปัสสาวะ โดยหนุ่มผู้เป็นเจ้าของเรื่อง ก็ถูกตำรวจกลุ่มนี้จับกุมด้วยเช่นกัน แต่สิ่งที่ผิดสังเกตนั่นก็คือด่านแห่งนี้ ไม่มีการเอากรวยมาตั้งชัดเจน หรือติดตั้งสัญญาณเตือนใดๆทั้งสิ้น

 ด้วยความสงสัย หนุ่มรายนี้จึงเข้าไปชื่อยศของตำรวจที่อยู่ในบริเวณนั้น แต่กลับไม่ได้คำตอบ ตำรวจทำท่าทางบ่ายเบี่ยงเลี่ยงตอบ เดินหนีไปอย่างไม่สนใจ อีกทั้งตำรวจขอให้ชายผู้ถ่ายคลิปไปโรงพัก ซึ่งเขาก็ยินยอมไป แต่ติดใจตรงที่ทำไมอยู่ดีๆ ตำรวจถึงต้องเรียกตรวจ ใบตรวจก็ไม่มี อีกทั้งยังยึดบัตรประชาชนไปอีกด้วย เมื่อขอบัตรประชาชนคืนตำรวจกลับไม่ให้คืน บอกว่าขอตรวจสักพัก เล่นเอาหนุ่มผู้ถ่ายคลิปถึงกับหัวร้อน ตวาดลั่นใส่ตำรวจ

 

 

 ผ่านไปสักครู่ ตำรวจกลุ่มนี้ก็ปล่อยตัวชายที่ถ่ายคลิปออกไป โดยที่ไม่ต้องไปโรงพักเหมือนกับที่บอกไว้ครั้งแรก ตอนท้ายคลิป ได้มีตำรวจนายหนึ่งออกมาให้เหตุผลว่า ตรงจุดบริเวณดังกล่าวนี้เป็นจุดสกัด ไม่ใช่จุดตั้งด่าน แต่การที่อยู่ดีๆ แล้วมีตำรวจมาเรียก ทั้งที่ไม่มีสัญญาณเตือนใดๆทั้งสิ้น อีกทั้งพอถามแล้วก็บ่ายเบี่ยง ก็ทำให้คนที่สัญจรผ่านไปมาต้องสงสัยกันบ้าง??

 

 

 

จุดสกัดในที่อื่น จะเห็นว่ามีกรวยมีป้ายตั้งให้เห็นอย่างชัดเจน

 

 

Cr. Pai Liverpoolติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา

ติดตามข่าวอื่นๆ