ด่ายับลั่นโซเชียล!! พยาบาลสาวญี่ปุ่น โดนไล่ลงเวทีซูโม่ หลังวิ่งไปช่วยปั๊มหัวใจผู้ป่วย กีดกันประกาศโห่ไล่ราวกับไม่ใช่คน (คลิป)

Publish 2018-04-06 18:16:31

 

เป็นอีกหนึ่งคลิปที่กลายเป็นประเด็นดราม่าบนสังคมออนไลน์ของญี่ปุ่น โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในงานแข่งขันซูโม่ จัดขึ้นในเมืองไมซุรุ ในจังหวัดเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างพิธีเปิด นายเรียวโซ ทาตามิ วัย 66 ปี นายกเทศมนตรีท้องถิ่น เกิดภาวะตกเลือด จนมีอาการหน้ามืดหมดสติล้มลงกลางเวที ต่อหน้าผู้ชม ทำเอาเหล่าบรรดาผู้ที่อยู่โดยรอบรีบวิ่งเข้ามาช่วยนายเรียวโซกันอย่างรวดเร็ว

 กระทั่งมีหญิง 2 ราย ได้วิ่งเข้าไปช่วยนายเรียวโซบนเวที โดยหนึ่งในนั้นเป็นพยาบาล ทันทีที่พวกเธอวิ่งเข้าไปช่วย ก็กลับโดนทางคณะกรรมการผู้ตัดสินการแข่งขัน ประกาศลั่นให้ลงมาจากเวทีโดยด่วน และให้พวกเธออยู่ห่างๆ จากเวที เพราะว่าชาวญี่ปุ่นนั้นมีความเชื่อตั้งแต่โบราณว่าเวทีซูโม่เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ผู้หญิงไม่ควรขึ้นเวทีเด็ดขาด

 

 


ภายหลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ ก็สร้างความไม่พอใจให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก ถึงในเรื่องของการเหยียดเพศ ที่ไม่ให้หญิงทั้ง 2 เข้าไปช่วยเหลือผู้ป่วยในเวลาคับขัน ไม่นานนัก ทางประธานสมาคมซูโม่ของญี่ปุ่น ก็ได้ออกมาแสดงความเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น อีกทั้งยังขอบคุณหญิงทั้ง 2 ที่ได้เข้ามาช่วยเหลืออีกด้วย

 

 

 


Cr. とろんぼーん

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา

ติดตามข่าวอื่นๆ