ครอบครัวภัยสังคมเเห่งชาติ!!"พ่อ-เเม่"ครอบครัวหัวร้อน เผยปมเเค้นฝังใจกับ"ตร."??ลั่นหากถูกกระทำเเบบนี้อีก จะตอบโต้เหมือนเดิม!!ยังไม่สลด?(คลิป)

Publish 2018-05-15 04:13:26

   จากกรณี ครอบครัวผู้รับเหมาก่อสร้าง เปิดศึกปะทะเดือด ด่ากราด ตำรวจจราจร สภ.มาบตาพุด ระยอง พร้อมกับนำโทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปบันทึกเอาไว้ โดยประชาชนในคลิปทั้ง3 รายคือ  นายพยอม แสงวันดี อายุ 32 ปี น.ส.หทัยรัตน์ สมถวิล อายุ 35 ปี และ นายอิทธิพล สมถวิล อายุ 18 ปี  จากนั้นในโลกออนไลน์ก็ได้มีการขุดประวัติ เเละคลิปต่างๆที่ครอบครัวนี้ได้เคยสร้างวีรกรรมในอดีตมาเผยเเพร่ ทั้งในจังหวัด สุรินทร์ ตาก นนทบุรี เเละลาสุดระยอง   จนทำให้ ทั้ง3 คน  ได้เดินทางเข้ามามอบตัวกับ สภ.มาบตาพุด  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาต่อสู้ขัดขวางเจ้าหน้าที่และ ทำร้ายเจ้าหน้าที่ ขณะที่ทั้ง3 คน รับเพียงข้อหาเดียวคือดูหมิ่นเจ้าพนักงาน โดยปฏิเสธไม่ได้ทำร้ายร่างกายใดๆ ซึ่งกระเเสสังคมจึงได้กระหน่ำวิพากษ์วิจารณ์ครอบครัวนี้อย่างหนัก พร้อมให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดดังกล่าว

(ชมคลิปด้านล่าง)

 


วีรกรรมเพียบ ในอดีต ภัยสังคมขั้นรุนเเรงจริงๆ

    ซึ่งกรณีของครอบครัวมหาภัยดังกล่าว ได้กลายเป็นที่สนใจของสังคมไทย  โดยล่าสุด นายพยอม แสงวันดี อายุ 32 ปี  พร้อมด้วย น.ส.หทัยรัตน์ สมถวิล อายุ 35 ปี  เเละ นายพายัพ เเสงวันดี ผู้อยู่ในเหตุการณ์  ได้มาออกรายการ ต่างคนต่างคิด ทางช่องอัมรินทร์ทีวี   ทั้งหมดได้มีการอธิบายชี้เเจง เรื่องราวที่เกิดขึ้นในกรณีต่างๆ โดยที่น่าสน คือเกี่ยวกับพฤติกรรมหัวร้อน ก้าวร้าว ไปโวยวายใส่ตำรวจนั้นทำบ่อยหรือไม่  

.

.

ซึ่งทาง น.ส.หทัยรัตน์ กล่าวว่า เฉพาะเวลาที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมเท่านั้น เช่นกรณีนี้ไม่ได้รับความเป็นธรรม เมื่อถามสอนลูกบ้างมั้ย น.ส.หทัยรัตน์กล่าวว่า สอนและดูแลเลี้ยงลูกตลอด ความจริงลูกเห็นพ่อแม่โดนทำร้ายก่อน ซึ่งลูกชายอาจเห็นพ่อแม่โวยวาย จึงอาจมีพฤติกรรมลักษณะนี้     เเละต่อจากนี้ไป ก็จะพยายาม ลดพฤติกรรมนี้ลง  จะเปลี่ยนตัวเอง เเต่ถ้าเราไม่ถูกกระทำคงไม่มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น     รวมทั้งเรื่องที่อ้างว่า  ไปบอกตำรวจว่าตัวเองเรียนจบมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นั้น  ตนเองไม่ได้จบจริง  เเค่เเอบอ้าง  ให้ตำรวจรู้ว่าเรารู้กฎหมาย ให้ตำรวจเกรงเรา   ซึ่งตนมีปมกับตำรวจ ตั้งแต่นั้นมาตนเองก็ศึกษากับกฎหมายจากพี่ที่เรียนนิติศาสตร์ ตนมีสมุดหนังสือเรื่องกฏหมายของเขาเยอะมาก  ตนรู้ละเอียดมาก ทุกครั้งที่มีเรื่องกับชาวบ้าน จะอ้างว่าจบ ม.ธรรมศาสตร์ตลอด เป็นการเเอบอ้าง

.

.

ด่ากราดตำรวจ ไร้มารยาท ไม่รู้อบรมสั่งสอนกันมาเเบบไหน

นอกจากนี้ขณะที่น.ส.หทัยรัตน์ เปิดเผยถึงสาเหตุที่ทำให้ตนเองมีความรู้สึกไม่ดีฝังใจกับตำรวจว่า เมื่อประมาณ 6-7 ปี ก่อน ตัวเองถูกตำรวจจับเนื่องจากพกปืนบีบีกัน กระสุนลูกปราย ทำให้ต้องเข้าไปอยู่ในเรือนจำถึง 3 วัน เมื่อถูกปล่อยตัวออกมา ตนก็กลับไปตรวจสอบคดีว่าจะต้องไปขึ้นศาลอีกครั้งวันไหน แต่ปรากฏว่าไม่พบคดีของตัวเองและคดีดังกล่าวก็เงียบหายไป 

.

.

  เเละหลังคลิปต่างๆได้เผยเเพร่ไปในโลกออนไลน์ นายพยอม  เผยว่า ครอบครัวของตนโดนโจมตีอย่างหนัก  อีกทั้งบริษัทที่ทำอยู่ก็ได้สั่งพักงาน ขาดรายได้เลี้ยงครอบครัว  ทำให้รู้สึกเครียดจากนี้ต่อไป ตนอยากขอโทษสังคมและพร้อมจะปรับปรุงตัวเองเรื่องอารมณ์  พร้อมเตรียมพาลูกไปขอโทษตำรวจ ต่อไปจะควบคุมอารมณ์ให้เย็นลง จะไม่ทำพฤติกรรมเช่นนี้อีกเพราะได้บทเรียนครั้งสำคัญของชีวิตแล้ว

.

.

 

(ชมคลิปเต็มๆของรายการ)

 

 

ขอบคุณ

อัมรินทร์ทีวี

รายการต่างคนต่างคิด


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ