สลดไหม?? "หนุ่มเครากร่าง" เคลื่อนไหวแล้ว ยัน! ทหารยอมรับเจตนาทำผิดจริง? ด้าน ผบ. "ทหารหนุ่ม" ยกธงขาว ยอมรับทำตามกฏหมายแล้ว?!

Publish 2018-05-17 20:07:47

จากกรณี เฟซบุ๊กธกร อำพันธ์เปรม ได้มีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ที่เจ้าของเฟซนั้นได้มีการไลฟ์สดสอบถาม ทหารหน่วยหนึ่งจอดรถซื้อต้นไม้ริมถนนซึ่งเป็นเขตห้ามจอดมีสัญลักษณ์ขาว-แดงริมฟุตปาธ บริเวณหน้าตลาดบองมาร์เช่ ถนนเทศบาลสงเคราะห์ เขตจตุจักร เพื่อนำต้นไม้ไปปลูกในสถานที่ราชการ จึงเข้าไปตักเตือนว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย

ในช่วงนาทีแรกนั้น ทหารซึ่งเป็นพลขับได้พยายามเดินหลบนายธกร ไปขี้นรถ แต่นายธกร ได้เรียกลงจากรถ จากนั้นพลทหารยศสิบตรีได้ยกมือขอโทษต่อเหตุการณ์ดังกล่าว และยืนฟังสิ่งที่นายธกร พูดสอนให้ฟังอย่างไม่มีทีท่าจะโต้เถียงกลับ ก่อนที่ทั้งคู่จะแยกย้ายกันไป

 สืบเนื่องจากเรื่องราวดังกล่าวนั้น ทำให้สังคมตีกลับเข้าหาคนที่เป็นการเผยแพร่คลิปจนเกินการวิพากษ์วิจารณ์จากโลกโซเชียลเป็นจำนวนมาก โดยชาวเน็ตที่เห็นคลิปดังกล่าวนั้น ก็ได้กล่าวชื่นชมนายทหารรายดังกล่าวที่ใจเย็นมากๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

จากเรื่องราวดังกล่าวนั้น ล่าสุด หนุ่มเครา หรือ นายธกร อำพันธ์เปรม ได้มีการโพสต์ข้อความล่าสุดถึงกรณีดังกล่าวโดยระบุว่า มีทหารโทรติดต่อมาขอให้ผมลบคลิปดังกล่าว และผมกับทหารท่านนั้นก็ได้มีการพูดคุยกันแล้ว ทางทหารก็ยอมรับว่าเจตนาทำผิดจริง และผมก็ได้ลบคลิปดังกล่าวออกแล้ว

 

 


ส่วนความเคลื่อนไหวของฝั่งทหารนั้น โดยเฟซบุ๊กของ ‎เมธัส ผลประเสริฐ‎  ได้มีการโพสต์ข้อความโดยระบุว่า #พี่วินครับบจากผู้บังคับบัญชาครับของทหารคนนั้นครับ
จากเหตุการณ์ดังกล่าวกรณีจอดรถในที่ห้ามจอดของกำลังพลที่ปรากฎตามคลิปนั้น ขอขอบพระคุณเจ้าของคลิปในความหวังดี ปัจจุบันหน่วยได้รับทราบ กรณีความผิดดังกล่าวแล้วซึ่งปัจจุบันได้ดำเนิน การแสดงตนไปชำระค่าปรับตามกฏหมายแล้ว และได้พิจารณาความผิดทางวินัยตามเห็นสมควรแก่ความผิดแล้ว และกราบขอโทษที่สร้างความเดือดร้อนบนพื้นผิวจราจร ให้แก่ประชาชนด้วยครับ.

 

ขอบคุณโพสต์จาก เมธัส ผลประเสริฐ‎ 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน