คนๆนี้ ไม่เคยเคารพศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์? "หมวดเจี๊ยบ" จวกยับ! "บิ๊กตู่" หลังขอโทษ "พุทธะอิสระ" ลั่น!! ตอน "ยิ่งลักษณ์" ไม่คิดช่วยบ้าง?

Publish 2018-05-27 18:32:00

วันนี้ (27/05/2561) ร.ท.หญิงสุณิสา ทิวากรดำรง อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การที่ พล.อ. ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ออกมาขอโทษ อดีตพระพุทธอิสระ สะท้อนให้เห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ มีเป้าหมายทางการเมือง คือ ต้องการกลับมาเป็นนายกฯ อีกครั้ง จึงกลัวเสียมวลชน และกลัวกองหนุนหายหมด เพราะขณะนี้คะแนนนิยมของ พล.อ.ประยุทธ์ กำลังตกต่ำอย่างหนัก เช่น ผลสำรวจความคิดเห็นในแฟนเพจที่ทำขึ้นเพื่อเชียร์ พล.อ.ประยุทธ์แท้ๆ กลับมีคนถึง 90% ตอบว่า ไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ อีกแล้ว เพราะอย่างนี้ใช่ไหม พล.อ.ประยุทธ์ เลยต้องลงทุนขอโทษอดีตพระพุทธอิสระ และตำหนิการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 
ทั้ง ๆ ที่ ปกติแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ ก็ไม่ได้ให้ความสำคัญต่อประเด็นการเคารพศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากผู้ถูกละเมิดสิทธิมนุษยชนเป็นกลุ่มคนที่คิดต่าง ก็เห็น พล.อ.ประยุทธ์ มักจะให้ท้ายเจ้าหน้าที่อยู่เสมอว่า ต้องดำเนินการตามกฎหมายอย่างโน้นอย่างนี้ เหตุใด พล.อ.ประยุทธ์ จึงปฏิบัติต่อประชาชนแบบสองมาตรฐาน"

ร.ท.หญิงสุณิสา ระบุอีกว่า ที่สำคัญท่าทีต่ออดีตพระพุทธอิสระในครั้งนี้ ยังสะท้อนให้เห็นความเชื่อมโยงของพล.อ.ประยุทธ์ กับการเคลื่อนไหวของกลุ่ม กปปส.ในการโค่นล้มรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ในอดีต โดยทำให้ชาวบ้านเข้าใจเหตุการณ์ย้อนหลังว่าทำไม ตอนนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะผู้บัญชาการทหารบก จึงไม่ออกแรงอย่างเต็มที่ เพื่อช่วยอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ แก้ไขสถานการณ์ความวุ่นวายในขณะนั้น แต่กลับวางเฉยจนเหตุการณ์ลุกลามบานปลาย ปูทางไปถึงการยึดอำนาจให้ตัวเองก้าวขึ้นเป็นนายกฯ ในเวลาต่อมา ซึ่งเหตุการณ์เหล่านี้ สมควรถูกบันทึกไว้ในตำราเรียน เพื่อให้คนรุ่นหลังได้ศึกษามูลเหตุจูงใจในการปฏิวัติรัฐประหาร และเพื่อป้องกันคนรุ่นหลังเข้าใจผิดว่าสาเหตุที่ คสช.ปฎิวัติ คือ เพื่อเข้ามาสร้างความสงบ เพียงอย่างเดียว อย่างที่บิดเบือนกันอยู่ในหนังสือเรียนปัจจุบัน


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน