นับถือหัวใจ!! เผยโฉม "คนขับรถเครน"รุดช่วยหนุ่มฟอร์จูนเนอร์?! ฮีโร่ไม่จำเป็นต้องมีพลังวิเศษ..อย่าไปมัวเเต่งมงายเรื่องพระ,เครื่องราง?!(มีคลิป)

Publish 2018-05-28 20:09:27

    เมื่อวันที่ 27 พ.ค. 61 ที่ผ่านมา เวลาราว 13.47น. ได้เกิดอุบัติเหตุสุดระทึก  เมื่อรถพ่วง18ล้อทับเก๋งแบนติดถนนคนเจ็บติดภายในรถ   โดยรถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกกากถั่วเหลือง เสียหลักพลิกคว่ำ ทับรถนั่งส่วนบุคคล บริเวณถนนประชาพัฒนา ช่วงโค้งวัดพลมานีย์ แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง กรุงเทพ โดย ตู้คอนเทนเนอร์ ทับรถเก๋ง จนแบน และ มีคนขับรถเก๋ง ซึ่งเป็นผู้ชาย บาดเจ็บติดภายใน แต่ยังสามารถพูดคุยกับ เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ มาให้ความช่วยเหลือ โดยตำรวจจราจร ทำการปิดการจราจรในเส้นทางดังกล่าว เพื่อทำการช่วยเหลือคนเจ็บที่ติดภายใน  ... (ชมคลิปวินาทีชีวิต ช่วยเหลือโชเฟอร์ฟอร์จูเนอร์กันชัดๆ ด้านล่าง)

(คลิปชัดๆ...ด้านล่าง)

 วินาทีช่วยเหลือ หนุ่มการบินไทย รอดชีวิต

     ขณะที่ทาง  เจ้าหน้าที่ ได้นำรถแบคโฮ มาทำการยกตู้คอนเทนเนอร์ และทำการตักกากถั่วเหลืองออกจากตู้คอนเทนเนอร์ เพื่อทำให้เบาขึ้น และจะใช้แบคโฮ ยกตู้ออกจากตัวรถ และใช้เครื่องตัดถ่าง ทำการช่วยเหลือ ผู้บาดเจ็บออกมาจากตัวรถ เพื่อนำส่งโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อย  ซึ่งอัพเดตล่าสุดนั้น โชเฟอร์ที่อยู่ในรถฟอร์จูนเนอร์ คือ  นายวรวุฒิ อยู่ญาติมาก หนุ่มการบินไทย อาการปลอดภัยเเล้ว  พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลวิภาราม

.

.

.

.

.

.

.

.

(คลิปวินาทีช่วยเหลือ หนุ่มการบินไทย ในซากรถ)

 

ดวงเเข็ง ดวงเฮงสุดๆ หนุ่มการบินไทย

นอกจากนี้ยังได้มีการเผยภาพฮีโร่ หนุ่มคนขับรถเครน  ที่ช่วยยกตู้คอนเทนเนอร์ ถ้าไม่ได้พี่คนนี้ช่วยก็คงลำบาก   ที่รอดชีวิตมาได้ ก็เพราะเพื่อนมนุษย์ด้วยกันที่ช่วยเหลือ หนุ่มรถเครนดังกล่าวชื่อเล่นว่า "กอล์ฟ " วุฒิศักดิ์ ชาลี  ด้านกระเเสชาวเน็ตก็มัวเเต่ส่องพระ สิ่งยึดเหนี่ยวจิตใต ที่ช่วยให้เเคล้วคลาดจากเหตุการณ์สุดระทึกครั้งนี้ เเท้จริงเเล้วก็คือ หนุ่มรถเครน เเละเจ้าหน้าที่กู้ภัย คือปัจจัยสำคัญในการช่วยเหลือครั้งนี้

.

.

.
  #ฮีโร่ไม่จำเป็นต้องมีพลังวิเศษ
ไม่ต้องร้องขอผมมาเอง

หนุ่มฮีโร่ได้กล่าวไว้..ทันทีที่ผมรู้ข่าว ผมรีบโทรขออนุญาตเจ้านาย พออนุญาตผมกับเพื่อนอีกคนรีบมาช่วยเลยคับ

เยี่ยมสุดๆ ... ทันท่วงทีมากๆ นี่แหละต้องแชร์ให้คนไทยได้รับรู้ ฮีโร่แค่คิดและลงมือทำก็เป็นได้ไม่จำเป็นต้องมีพลังวิเศษ

.

เรียกได้ว่า ต้องขอบคุณน้ำใจของทั้งหัวหน้ารถเครน เเละคนขับ ที่เร่งไปช่วยเหลืออย่างทันสถานการณ์  คนเเบบนี้เเหละที่สังคมต้องการ ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ได้บุญกุศลอย่างใหญ่หลวง ..

.

.

.

(ชื่อของบริษัทรถเครนดังกล่าว)

.

.

.

.

 

 

 

.

 

 

 

 

ขอบคุณ

เครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง

กอลฟ วุฒิศักดิ์ ชาลี

คลับคนรักกู้ภัย

 

 

.

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ