นายโคตรเจ๋ง!! หนุ่มโชว์ลีลาวาดลวดลายเล่นสเก็ตบอร์ด ฝีมือขั้นเทพ มองผ่านเหมือนคนปกติ แต่ต้องอึ้งแรงเมื่อโฟกัสดวงตาทั้งสองข้าง (คลิป)

Publish 2018-06-18 15:50:50


 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคลิปที่ดูแล้วต้องทึ่งอย่างมาก กับความสามารถในการเล่นสเก็ตบอร์ดของ " Dan Mancin " ที่มาพร้อมลีลาผาดโผนไม่ธรรมดา เห็นแล้วถึงกับต้องยกนิ้วให้ แต่สิ่งที่ทำให้อึ้งยิ่งกว่านั้น เพราะ Dan เป็นผู้พิการทางสายตา ดวงตาทั้ง 2 ข้างของเขามืดบอดสนิท !!!!!

 

 

 

 
 

Dan เปิดเผยว่า เมื่อก่อนนั้น ตนเองก็เป็นเหมือนคนปกติทั่วๆ ไป ไม่ได้พิการแต่อย่างใด ซึ่งตอนอายุ 7 ขวบ Dan ชื่นชอบการเล่นสเก็ตบอร์ดเป็นอย่างมาก กระทั่งเมื่ออายุได้ 13 ปั แพทย์ได้วินิจฉัยว่าDan เป็นโรคเกี่ยวกับจอประสาทตา ทำให้ความสามารถในการมองเห็นลดลง จนกระทั่งเมื่อเขาอายุได้ 22 ปี ดวงตาทั้งสองข้างก็ไม่สามารถมองเห็นอย่างถาวร !!!

 

 

 

 

 

 

  


หลังจากที่ Dan ต้องมาเผชิญวิบากกรรมที่เข้ามาในชีวิตอย่างไม่ทันตั้งตัว ทำให้เขากลายเป็นคนเก็บตัว ไม่ยอมออกไปไหน จนกลายเป็นโรคซึมเศร้า ทว่าด้วยความชื่นชอบการเล่นสเก็ตบอร์ด ทำให้ Dan หวนกลับมาเล่นสเก็ตบอร์ดอีกครั้ง ค่อยๆฝึกฝน พร้อมกับไม้เท้านำทางคู่ใจจนเกิดความชำนาญอย่างที่เห็นนี้!!!!

 

 

 

 

 

 

 

 

Cr. danthemancina

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา

;