จับเครือข่ายยาเสพติดภาคเหนือ...!!!ผู้ต้องหา จนมุม ของกลางอื้อ(ภาพ-รายละเอียด)

Publish 2018-06-19 12:51:01

เมื่อวันที่ 17/6/61 เวลา 22.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ. หาดใหญ่ หรือ"ชุดตะวัน หาดใหญ่" นำโดย พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส.สภ.หาดใหญ่ ร่วมกับชุดขยายผลคดียาเสพติด ภจว. สงขลาและปปส.ภาค 9 และทหารชุดกองข่าวภัยแทรกซ้อน ได้ร่วมกันจับกุมตัว
1.นายสุทธิดล หรือ"ป้าง แสงใสแก้ว" อายุ 54 ปี ที่อยู่ เลขที่ 2 ม.5 ต.ปุงไหม อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี 
2. น.ส.ญาณัตถ์รายา หรือ"เอ๊ะ บุญสนิท" อายุ 43 ปี ที่อยู่เลขที่ 12 ม.5 ต.ทรายขาว อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี
พร้อมด้วยของกลาง 
1.ยาบ้า 10 ก้อน จำนวน 50 มัด หรือ 101,000 เม็ด 
2.รถยนต์ โตโยต้า แคมรี่ สีขาว ทะเบียน ฎก 8885 กทม. จำนวน 1 คัน
3.โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง และของกลางอื่นๆ อีกหลายรายการ
จากการจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบมาว่านายแม็กและนายเปาซึ่งเป็นคนทางภาคเหนือเป็นนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ โดยมีเครือข่ายอยู่ในภาคใต้ ตำรวจชุดจับกุมจึงได้วางแผนให้สายลับติดล่อซื้อยาบ้า จากนายแม็ก และนายเปา จำนวน 50 มัด หรือ 100,000 เม็ด โดยมีการพูดคุยเจรจาต่อรองกันทางโทรศัพท์มือถือ โดยสั่งซื้อจำนวน 50 มัด ราคา 2,750,000 บาท จากนั้นนายเปาได้สั่งการให้คนในเครือข่ายนัดหมายกับสายลับและโดยมีเจ้าที่ตำรวจอำพรางตัวเป็นนักค้า เข้าเจรจาต่อรองด้วยและมีการนัดพบกันที่โรงแรมสยามออเรียนทัล ถ.ศรีภูวนารถ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และตำรวจที่อำพรางตัวเป็นนักค้านัดเจรจาและขอตรวจสอบเงินสดว่าพร้อมที่จะซื้อขายกันหรือไม่ ? จึงได้นำเงินที่ใช้ในการล่อซื้อ นำมาให้นายป้างดูจนนายป้างมั่นใจว่าเงินพร้อมที่จะซื้อขาย จึงได้แจ้งให้นายเปาทราบ จากนั้นนายเปาจึงได้สั่งการให้ลูกน้อง ในเครือข่ายนำยาบ้า จำนวน 100,000 เม็ด ที่ตกลงซื้อขายกันไปส่งให้กับตำรวจที่อำพรางตัว คอยรับอยู่โดยนำไปวางไว้ที่ข้างกำแพง โรงแรมสงขลาการ์เด้นโฮม ต.บ่อยาง อ. เมือง จ.สงขลา 

หลังจากวางยาไว้แล้วได้แจ้งให้สายลับทราบเพื่อให้ไปหยิบเอายาที่วางไว้แล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการตรวจยึดยาบ้าดังกล่าวไว้ จากนั้นได้แจ้งให้ตำรวจที่เฝ้าสังเกตุการณ์อยู่ที่โรงแรมสยามออเรียนทัล เข้าแสดงตัวจับกุมนายสุทธิดล หรือ ป้าง แสงใสแก้ว และน.ส.ญาณัตถ์รายา ซึ่งเป็นผู้ร่วมขบวนการนักค้ายาเสพติดเครือข่ายของนายเปาได้พร้อมของกลางและเงินล่อซื้อ จากนั้น จนท.ตร.ได้นำยาบ้าที่ล่อซื้อมาได้ มาตรวจสอบต่อหน้าบุคคลทั้งสอง และแจ้งข้อหาข้างต้นให้ทราบ นำตัวมาสอบสวนขยายผลบุคคลในเครือข่ายที่ร่วมขบวนการ แล้วนำตัวพร้อมของกลางส่ง พงส. สภ. เมืองสงขลา เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ นสพใต้สันติสุขติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย