ยื่นมือเข้าช่วยเหลือ!! "อ.เฉลิมชัย"เหมาสับปะรด 3.5ตัน เเจกฟรีให้นักท่องเที่ยว"วัดร่องขุ่น"..เยียวยาปัญหาราคาตกต่ำ หนักสุดในรอบ10ปี (คลิป)

Publish 2018-06-19 20:58:17


 19 มิ.ย.61 ที่วัดร่องขุ่น ตำบลป่าอ้อดอนชัย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่วัดร่องขุ่น ได้นำสับปะรดทั้ง นางแล ภูแล และปัตตาเวีย ทำการแจกฟรี พร้อมกับใส่ถุงให้นักท่องเที่ยว และมีเจ้าหน้าที่บางส่วนได้ปลอกเปลือกเพื่อให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ได้ชิมกันอย่างสด ๆ ซึ่งในวันนี้ทางอาจารย์เฉลิมชัย ได้แจกสับปะรดจำนวน2,500กิโลกรัม และเมื่อวันก่อนก็นำสับปะรดมาแจกฟรีไปแล้ว1,000กิโลกรัม รวม อาจารย์เฉลิมชัย ซื้อสับปะรดมาแจกฟรีรวมกัน 3,500กิโลกรัม

.

(ชมคลิป บรรยากาศสุดคึกคัก ณ วัดร่องขุ่น)

 ยื่นมือเข้าช่วยเหลือ!! "อ.เฉลิมชัย"เหมาสับปะรด 3.5ตัน เเจกฟรีให้นักท่องเที่ยว"วัดร่องขุ่น"..เยียวยาปัญหาราคาตกต่ำ หนักสุดในรอบ10ปี (คลิป๗


ทั้งนี้สับปะรดที่อาจารย์เฉลิมชัย รับซื้อนั้นเป็นสับประรดที่ทางองค์การบริหารส่วนตำบลป่าหุ่ง อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย เปิดจุดรับซื้อจากเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรดในพื้นที่กิโลกรัมละ 2 บาท จากนั้นก็นำมาจำหน่ายในกิโลกรัมละ 1 บาท ซึ่งทางอาจารย์ก็รับซื้อต่อมา เพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรที่แท้จริง

.

.


นอกจากนี้ อาจารย์เฉลิมชัย ยังได้กินสับปะรดโชว์ถึงความอร่อย เพื่อเชิญนักท่องเที่ยวกินสับปะรด ว่าสับปะรดจังหวัดเชียงรายอร่อยมาก พร้อมกับบนขึ้นโต๊ะ พูดออกไมค์ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงภายในวัดเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้มากิน และรับแจกสับปะรดฟรีจากวัดร่องขุ่น ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวได้ทั้งชิม และรับสับปะรดไปรับประทานฟรี ทุกคนต่างชื่นชม ที่อาจารย์ได้ช่วยเหลือเกษตรกรที่กำลังประสบปัญหาด้วย

.

.

.

 

.

 

.
 

 
อาจารย์เฉลิมชัย กล่าวว่า สาเหตุที่ต้องแจกสับปะรดฟรีที่วัดร่องขุ่น มาจากเห็นว่าราคาสับปะรดตกต่ำอย่างมาก ซึ่งขณะนี้ชาวสวนกำลังเดือดร้อนอย่างหนัก เพราะขายไม่ได้ หรือขายได้ก็มีราคาถูกขนไม่คุ้มค่าแรงงานในการตัด ดังนั้นจึงได้รับซื้อสับปะรดต่อจาก อบต.ป่าหุ่ง อ.พาน จ.เชียงราย มาทำการแจกฟรีให้นักท่องเที่ยวได้ชิมความอร่อยของสับปะรดของจังหวัดเชียราย และได้ช่วยเหลือเกษตรกร ซึ่งการนำสับปะรดมาแจกฟรี อาจส่งผลกระทบต่อพ่อค้าแม่ค้าในรอบวัดบ้าง แต่ก็เป็นช่วงสั้น ๆ เท่านั้น เพราะถือว่าทางอาจารย์ได้ช่วยเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรด  ทั้งนี้ขอฝากถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้องขอให้เข้ามาช่วยเหลือเกษตรกรบ้าง

.

..

.

.

 

 

 

.

 

 

ขอบคุณ

ก้าวไกรเชียงรายนิวส์

 

 

 

.

.

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ


;