มีช่องไปต่อได้!!! หนุ่ม คอมเม้นท์บอกลักษณะในถ้ำหลวง ห้องโถงใหญ่มีจุดที่ต้องปีนขึ้นไป หลังเคยไปมากว่า 3 ครั้ง!?! (รายละเอียด)

Publish 2018-06-25 16:37:35


จากกรณีที่ เด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล จำนวน13 ราย หายตัวอย่างลึกลับ ในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งว่ามีเด็กหายเข้าไปใน ถ้ำภายใน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.โป่งผาฯ เข้าไปตรวจสอบ ยังที่เกิดเหตุพบว่ามีคนเข้าไปในถ้ำแล้วไม่กลับออกมาจริงตามที่ได้รับแจ้ง

 

 

 
การช่วยเหลือในวันที่ 24 มิ.ย.61 ได้มีการส่งชุดประดาน้ำเข้าในถ้ำ ค้นหาบริเวณที่มีน้ำท่วม โดยหลังจากชุดเเรก ได้มีการส่งชุดประดาน้ำชุดที่ 2 ได้เข้าไปจุดแล้ว 15 นาย โดยนำไฟส่องสว่าง และอุปกรณ์ช่วยเหลือเข้าไปที่จุด เพื่อช่วยเหลือโค้ชและเด็กนักบอล รวม 13 ราย โดยต้องค้นหาทางน้ำและในถ้ำมีแยกเยอะมากต้องใช้เวลานาน

ในเวลา 21.00น. นักประดาน้ำชุดแรก ที่เข้าไปในถ้ำหลวง กลับออกมาบอกว่า..เห็นรอยนิ้วมือคนเกาะตามถ้ำ ทางเข้าเป็นทางลาดชัน มีน้ำท่วม น้ำลึกประมาณ 5 เมตร ด้านในถ้ำกว้าง แต่ทางเข้า แคบ เชื่อว่าเด็กๆ น่าจะปลอดภัย แต่ยังไม่พบ และเด็กๆออกมาไม่ได้เพราะน้ำท่วม ก่อนจะมีการส่งทีมชุดที่2 เข้าไป

และญาติผู้สูญหาย ปรึกษากัน ขอให้พิธีทางไสยศาสตร์ เข้าช่วยอีกทาง หลังพ้น 26 ชม.แล้ว ยังไร้วี่แวว ผู้ปกครองและญาติ ยังคงเฝ้ารอการค้นหาเด็กและโค้ชทั้ง 13 คนที่หายไปในถ้ำหลวง ล่าสุด..หยุดการค้นหาผู้สูญหายชั่วคราวเนื่องจากต้องรอถังออกซิเจนขนาดเล็ก จาก จ.เชียงใหม่ เพราะทางเข้ามีขนาดเเคบลงเนื่องจากมีดินสไลด์ลงมา ทำให้ถังออกซิเจนขนาดใหญ่ไม่สามารถผ่านเข้าไปได้ และรอทีมหน่วยซีล จากกองทัพเรือ

 

 

หลังการค้นหาอย่างเต็มความสามารถ เมื่อเวลาประมาณ 05.00น. หนึ่งในหน่วยซีลโพสต์รูปภาพผ่านทางเฟซบุ๊กถึงความคืบหน้าการค้นหา ณ เวลานั้นเพียงสั้นๆว่า "ทำการค้นหาตั้งแต่ที่มาถึง"

 

 

 ล่าสุดได้มีชาวเน็ตที่เคยเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน กว่า 3 ครั้ง จึงได้แสดงความความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าวไว้ว่า พอถึงห้องโถงใหญ่ มีจุดที่ต้องปีนขึ้นไปนะครับ อยู่ทางด้านขวา มองเผินๆจะเป็นผาธรรมดา ลองปีนไปดูจะมีช่องไปต่อได้ ธรรมชาติของมนุษย์เมื่อเจอน้ำก็ต้องขึ้นที่สูง เพื่อไม่ให้น้ำท่วม และเอาตัวรอด ผมเคยเข้าไปประมาณ 3 ครั้ง แต่เป็นช่วงหน้าร้อน ลองหาดูครับ เคยไปกับเพื่อน

 

 

ขอบคุณที่มา มิสเตอร์ โอปอ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย

ติดตามข่าวอื่นๆ


;