อดีตนักร้องดัง ช่วยสุดใจ หลังเกิดคำถาม"ถ้าเจอเด็กแล้วจะเอาออกมายังไง"เธอจึงหอบชุดดำน้ำสุดล้ำมาช่วย งานได้ใจชาวโซเซียลไปเต็มๆ(รายละเอียด)

Publish 2018-06-26 10:35:22

ยังคงเฝ้าติดตามอยู่ไม่ห่าง สำหรับมีนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอน หายเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ต่อมานายดำรงค์ หาญภักดีนิยม หัวหน้าอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน สำนักงานพัฒนาพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 รับแจ้งว่ามีผู้ที่พากันเดินทางเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลายคนแล้วไม่กลับออกมาอีกเลย โดยพบรถจักรยานรองเท้าบริเวณทางเข้าถ้ำนั้น 

 ล่าสุด เอ๋ นรินทร ณ บางช้าง อดีตนักร้องดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คใช้ชื่อว่า Narinthorn Na Bangchang ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า...

เห็นทางทีมงานประชุมกันว่า ถ้าเจอเด็กแล้วจะเอาออกมายังไง 
ถ้าเจอเด็กแล้ว ต้องพาเด็กออกมาทางน้ำ ขอให้คิดถึงเรานะคะ เพราะเราพร้อมช่วยมากๆค่ะ แค่เด็กสวมหน้ากากกับชุดที่เรามี เด็กหายใจได้ตามปกติเลย ทีมเราถูกฝึกมาเพื่อช่วยคนติดน้ำในถ้ำโดยเฉพาะ น้ำจะขุ่นแค่ไหนเราฝึกมาโดยตรง อุปกรณ์ เราพร้อมมากๆค่ะ เรามีไฟฉายใ้น้ำซึ่งใช้ได้ทั้งใต้น้ำและบนบกแบบสว่างมากๆ กระบอกนึงให้แสงสว่าได้ 4-5 ชั่วโมง ถ้ายังต้องการความช่วยเหลือแบบนี้ ก็ขอให้นึกถึงเรานะคะ ขอให้ทุกคนปลอดภัยค่ะ 

อัพเดทเลา 13.47 น. นะคะ เอ๋ได้รับการติดต่อจากหน่วยงานในพื้นที่แล้วนะคะ ทางทีมช่วยเหลือสามารถจัดการกับสถานการณ์ได้เอง คิดว่าไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ที่เรามีอยู่ ขอบคุณทุกคนที่ช่วยแชร์ข้อความไปนะคะ ตอนนี้ขอแค่ได้เจอเด็กๆ เชื่อว่าทางทีมต้องช่วยเด็กๆออกมาได้แน่นอนค่ะ ขอพระคุ้มครองทีมงานและเด็กๆนะคะ 

10.00 น. ช่วยแชร์ข้อความนี้ไปเยอะๆนะคะ ได้แจ้งไปหลายช่องทางแล้ว แต่ต้องรอประชุมกันหลายทาง มีทางไหนช่วยแชร์กันออกไปให้เราได้มีโอกาสไปช่วยเด็กๆด้วยเถิด เรามีอุปกรณ์ที่สามารถทำให้เด็กดำน้ำออกจากถ้ำ โดยไม่ต้องฝึกหายใจแบบนักดำน้ำ เป็นลักษณะเหมือนหมวกกันน๊อก เด็กจะหายใจปกติอยู่ในหมวก ส่วนถังออกซิเจนแบบปกติ สิ้นเปลืองมาก ตอนนี้ได้ยินตามข่าวว่า 1 ชั่วโมงใช้ 4 ถัง แต่ของเรามีถังที่ติดอุปกรณ์เปลี่ยนคาบอนไดออกไซด์ เป็น ออกซิเจนกลับมาให้เราหายใจได้ใหม่ทันที จะประหยัดและอยู่ได้นานกว่าถังปกติมาก ที่สำคัญที่สุด ทีมนี้ถูกฝึกมาเพื่อช่วยคนติดน้ำในถ้ำโดยเฉพาะค่ะ ช่วยรีบตัดสินใจกันเร็วเถิด คิดถึงเด็กน้อยในนั้น ให้เราได้มีส่วนในการช่วยเด็กๆเถิดนะคะ มีโอกาสแค่ 1%ก็ควรลองนะคะ ช่วยแชร์ข้อความนี้ไปเยอะๆนะคะ


ล่าสุดวันที่ 26 มิ.ย.61 ทางเอ๋ โพสต์อีกครั้งว่า...

7:40 น.
กำลังแนะนำวิธีใช้อุปกรณ์ที่ทีมเรานำมาให้กับหน่วยซีล อุปกรณ์ตัวนี้จะสามารถช่วยให้นักดำน้ำสามารถนำถังอ็อกซิเจนติดตัวไปได้ถึง 4 ถัง โดยไม่ต้องถือหรือลาก เพื่อให้ใช้ 2 มื้อได้อย่างอิสระ และข้อดีคือปลดล็อกออกจากตัวง่ายเมื่อเข้าที่แคนที่ตัวคนไม่สามารถมุดเข้าไปพร้อมถังได้ ณ เวลานี้ ทีมได้นำอุปกรณ์ไปใช้งานในถ้ำแล้วค่ะ 
#ถ้ำหลวง
#ทีมนรินทร

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย

ติดตามข่าวอื่นๆ