ไม่มีใครทิ้งกันหรอก!! น้ำใจยามวิกฤต ครอบครัวลุงขายก๋วยเตี๋ยวตัดสินใจงดขาย เข็นรถขึ้นถ้ำหลวง ทางลื่นลาดชันจนท. ส่งต่อน้ำใจ

ไม่มีใครทิ้งกันหรอก!! น้ำใจยามวิกฤต ครอบครัวลุงขายก๋วยเตี๋ยวตัดสินใจงดขาย เข็นรถขึ้นถ้ำหลวง ทางลื่นลาดชันจนท. ส่งต่อน้ำใจ

Publish 2018-07-01 10:19:26


 

             เห็นแล้วถือว่าเป็นภาพสุดประทับใจจริงๆกับภาพนี้ แม้ภาระกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงจะยังไม่สามารถบรรลุตามที่หวังไว้ 

แต่ทุกฝ่ายต่างเร่งปฎิบัติงานกันเต็มที่อย่างไม่กลัวเหน็ดเหนื่อย จนชาบบ้านที่มาเคยดูการปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่อดห่วงไม่ได้ว่า

การอยู่การกินจะเป็นเช่นไร หากท้องไม่อิ่ม ภาระกิจที่ทำก็อาจดำเนินไปด้วยความล่าช้า 

.

. 

    แต่แล้วภาพสุดประทับใจก็เกิดขึ้น เมื่อพ่อค้า แม่ค้าจากหลายจังหวังหยุดการขายเพื่อมาทำอาหารเลี้ยงเจ้าหน้าที่ให้ได้ทานอิ่มท้อง จะได้ทำภาระกิจได้อย่างไม่หิว หรือเป็นลมเพราะความเหนื่อยล้า หนึ่งในน้ำใจนี้มีครอบครัวลุงรายหนึ่งที่ขายก๋วยเตี๋ยวป๊อก ป๊อก ก็หวังในการอยู่การกินของเจ้าหน้าที่จึงได้

หยุดการออกขายชั่วคราวเพื่อมาอำนวจความสะดวกด้านอาหารให้เหล่าเจ้าหน้าที่ จิตอาสา ทุกนายได้อิ่มท้องพร้อมปฎิบัติภาระกิจ แต่ภาพประทับใจนี้ยังไม่หมด

.

.

.

  

    เพราะเหล้าเจ้าหน้าที่เมื่อเห็นลุงรายนี้ขับรถก๋วยเตี๋ยวขึ้นทางชันไม่ไหวจึงได้รุดเข้าช่วยเข็นรถโดยไว เพื่ออำนวยความสะดวก

และให้ลุงขับรถขึ้นได้อย่างปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ โดยทีมอาสาระบุว่า...

วันนี้ 1/7/61 เวลา 08.00 น.ลุงกับครอบครัวขายก๋วยเตี๋ยวป๊อกป๊อก วันนี้อยากมาช่วยเหลือการค้นหา"13 ชีวิตทีมหมูป่า" หยุดขายของนำมาแจกให้คนทำงาน บอกว่าวันนี้มาเป็นวันแรก และขณะนำรถขึ้นรถลุงขับขึ้นไม่ไหวเพราะขนของหนัก ถนนเป็นทางชันและถนนลื่นโคลน 
จนท.ปฏิบัติงานแถวนั้นจึงช่วยกันเข็นรถขึ้นไปจุดบริการด้านบน 

 

.

.

.

 

.

 

.

 

 

ขอขอบคุณภาพบางส่วนจาก อาสา

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน