ห่อเป็นมัดๆซีลเรียบร้อย !!!! จนท. "ห่ออาหาร" มื้อสำคัญที่สุด !? ลำเลียงให้ "13หมูป่า" มื้อนี้ต้องมีความหมายที่สุด และอร่อยมาก (คลิป)

Publish 2018-07-03 10:45:52

 

       เรียกว่าร่วมใจกันเป็นหนึ่งจนทำภาระกิจสำเร็จจริงๆ กับภาระกิจในการช่วยทีมนักฟุตบอลหมูป่าออกจากถ้ำหลวงได้อย่างสำเร็จ

จนหลายฝ่ายต่างยินดี ในภาระกิจครั้งนี้ ที่สำเร็จได้เพราะทุกฝ่ายผนึกกำลังกันอย่างเต็มที่ทั้งทางด้านการเร่งสูบน้ำ และเหล่านักดำน้ำหน่วยซีล

อีกหลายประเทศที่รวมใจกันมาในภาระกิจครั้งนี้จนสำเร็จในที่สุด
 

     น้องๆที่รอคอยความหวังจากเจ้าหน้าที่ในการเข้าช่วยเหลือวินาทีแรกที่เข้าไปพบ ต่างถามถึงอาหารเป็นคำแรก ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ด้านนอก

ได้จัดการแพ็คอาหารเตรียมจัดส่งไปยัง 13 ชีวิตทีมหมูป่า เพื่อให้มีร่างกายที่แข็งแรง พร้อมออกมาภายนอกถ้ำกับเจ้าหน้าที่ได้อย่างไม่อันตราย

โดยเฟซบุ๊กภัทรพล ล็อต มณีอ่อน เผยว่า...

Lotter:"มื้อแรก"ฝนตกอาจจะเป็นอุปสรรคสำหรับการปฎิบัติงานบ้าง แต่ถ้าให้ผมเลือก ก็ขอให้ฝนตกนี่แหละ แล้วเราค่อยหาพื้นที่ให้น้ำฝนอยู่แทนในถ้ำ เพราะฝนที่ตก น้ำที่ไหลตามหินย้อย คือน้ำสะอาดไหลตลอดเวลา เป็นน้ำที่น้องๆกินประทังชีวิตได้ ยิ่งน้ำหยดไหลผ่านชั้นหินหลายชั้น เป็นโอกาสที่จะได้รับแร่เกลือแร่หลากหลายชนิด ลดอาการอ่อนเพลียได้มาก
แต่เมื่อร่างกายขาดสารอาหารไปสักระยะหนึ่ง วิตามินและเหลือแร่ที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการสร้างพลังงานก็จะสูญสลายไปด้วย ทำให้เมื่อกินอาหารใหม่ สารอาหารที่กินเข้าไปก็ไม่สามารถแปลงเป็นพลังงานได้ 
ความต้องการ วิตามินบี1 แมกนีเซี่ยม ฟอสเฟต และเป็นโพแทสเชี่ยม จึงเป็นสารอาหารที่จำเป็นอันดับแรกๆที่น้องๆต้องการเพื่อเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงพอที่จะออกมาข้างนอกกับเจ้าหน้าที่ได้ 
การดำเนินการที่สำคัญและต้องทำอย่างต่อเนื่อง หรือมากกว่าเดิม คือสิ่งที่ทุกๆภารกิจทำอยู่ (เพราะเด็กคงออกมาด้วยการดำน้ำไม่ได้)คือการสูบน้ำสูบโคลนในถ้ำ ระบายบาดาล เบี่ยงทางน้ำ
ทุกคนมีความสำคัญ ทำหน้าที่กันต่อ เมื่อเจอน้องๆแล้ว ก็ต้องนำออกมา
ทานอาหารที่พี่ๆเตรียมไว้ให้ก่อนนะเด็กๆแล้วค่อยมาจัดหนักข้างนอก
#ใจดีดีใจด้วยกัน
#SurvivalTogether.

.

.

 

 


 

      โดยเจ้าที่แพ็คอาหารได้กล่าวว่ามื้อนี้ถือเป็นมื้อสำคัญที่สุดของน้องๆ ทั้ง 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำ เพื่อช่วยให้ร่างกายปรับสภาพออกมาได้อย่างเต็มที่

และปลอดภัยที่สุดพร้อมออกมาสู่อ้อมกอดของครอบครัว

 

.

 

.

.

 

ขอขอบคุณ ภัทรพล ล็อต มณีอ่อน

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย