ฉลาดเป็นกรด!! เผยชัดๆ ทำไม 13 ชีวิตจึงปลอดภัยและไม่หิว เพราะครั้งหนึ่ง "โค้ชเอก" เคยบวชนาน 8ปี เอาชีวิตรอดได้นาน 70วัน!!

Publish 2018-07-03 17:27:40

จากกรณีที่ เด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล จำนวน13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย    โดยเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งว่ามีเด็กหายเข้าไปใน ถ้ำภายใน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.โป่งผาฯ เข้าไปตรวจสอบ ยังที่เกิดเหตุพบว่ามีคนเข้าไปในถ้ำแล้วไม่กลับออกมาจริงตามที่ได้รับแจ้งเมื่อเวลาประมาณ 22.25 น.  ของวันที่ 2 ก.ค. 61  นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้า การค้นหาและช่วยเหลือกลุ่มเยาวชนทีมฟุตบอลหมูป่าพร้อมผู้ฝึกสอนรวม 13 คน ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ผู้ว่าเชียงราย ยืนยัน ว่า เจอ 13 ชีวิตที่ติดในถ้ำหลวงแล้ว ทั้งหมดปลอดภัย ซึ่งอีก 4 ชั่วโมงจะแถลงความชัดเจน เด็กๆอยู่บนเนินนมสาว ห่างจากพัทยา บีช ไปอีก400เมตร  ทั้งหมดจะลุยงานกันต่อเนื่องทั้งคืน เเผนต่อไปคือสูบน้ำออกมาให้หมด  เพื่อให้นำเด็กๆ ออกมาได้สะดวกขึ้น สิ่งสำคัญที่สุดคือกำลังใจจากประชาชนทั้งประเทศ ที่มีความรู้สึกเดียวกันที่รอมานานถึงสิบวัน โดยได้วางแผนการรักษาและส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลเหมือนเดิม และปฏิบัติภารกิจต่อเนื่องจนกว่าน้องๆ จะออกมาอย่างปลอดภัย

 จากกรณีดังกล่าวนั้น ก็เป็นที่สงสัยกันว่านั้น เด็กๆ รอดชีวิตกันมาโดยไม่กินอะไรได้อย่างไร โดยเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า สรณงฺคโต ภิกขุ ได้มีการโพสต์ข้อความโดยระบุว่า 

"โค้ชสุดยอดเลย"

ทำไม 13 ชีวิตจึงปลอดภัย ไม่ได้รับอันตรายอะไรร้ายแรง...

หมอถามว่า...
โค้ชเก่งมาก ๆ มีสติดี ทำยังไงจึงพาน้องๆ รอดได้

โค้ชบอกว่า...
ผมเคยบวชมาแล้ว เคยจำศีลในถ้ำ เลยสอนน้องๆ 
ให้นั่งสมาธิอยู่นิ่งๆ จะได้ไม่หิว เพราะการนั่งสมาธิ ทำให้ไม่หิวได้

•โค้ชเคยบวชและรู้วิธีการเอาตัวรอดให้มีชีวิตอยู่โดยได้นานถึง70วัน โดยการให้นอนนิ่งๆ
•เด็กทุกคนพกไฟฉายคนละกระบอก แต่โค้ชให้ใช้แค่วันละกระบอก เอาไว้ดูน้ำขึ้นและส่องรองน้ำฝนประทังชีวิต
•โค้ชอ่อนแอสุดเพราะเสียสละอาหารให้เด็กๆ

 

 

ขอบคุณข้อมูล+ภาพจาก สรณงฺคโต ภิกขุ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน