คารวะความเป็นผู้นำของท่าน!!! กรณ์ จาติกวณิช โพสต์ซึ้งจากแดนไกล...คนอังกฤษชื่นชมคนไทย หลังทำภารกิจช่วย 13 ชีวิตในถ้ำหลวง!?! (รายละเอียด)

คารวะความเป็นผู้นำของท่าน!!! "กรณ์ จาติกวณิช" โพสต์ซึ้งจากแดนไกล...คนอังกฤษชื่นชมคนไทย หลังทำภารกิจช่วย 13 ชีวิตในถ้ำหลวง!?! (รายละเอียด)

Publish 2018-07-03 18:18:53

จากกรณีข่าวใหญ่ที่คนไทยและคนทั่วโลกจับตามองกับภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ที่เข้าไปติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยทั้งหมดเข้าไปติดอยู่ในถ้ำลึกเป็นเวลากว่า9วัน โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ ทหาร หน่วยกู้ภัย นักดำน้ำ ทีมขุดเจาะ ทีมไฟฟ้าและอีกหลายๆฝ่ายของทั้งในประเทศและต่างประเทศต่างมาช่วยกันค้นหากันอย่างสุดความสามารถ

 

 

 

 

 

 คลิปผู้ว่าฯแถลงยืนยัน เจอ 13 ชีวิตที่ติดในถ้ำหลวง

จนในที่สุดก็ถึงเวลาที่หลายคนเฝ้ารอคอยนั้นมาถึง เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 2561 เวลาประมาณ 22.25น. คนไทยและทุกๆคนที่จับตามองก็ได้รับข่าวดีเมื่อนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ยืนยัน ว่า เจอ 13 ชีวิตที่ติดในถ้ำหลวงแล้ว ทั้งหมดปลอดภัย ซึ่งเด็กๆได้อาศัยอยู่บนเนินนมสาว ห่างจากพัทยา บีช ไปอีก300-400 เมตร
 

 

 

 

 

 

คลิปแรกที่เจอตัวเด็กๆในถ้ำและได้พูดคุยกับนักดำน้ำชาวอังกฤษ

ล่าสุด ในเฟซบุ๊ก "Korn Chatikavanij" หรือ นายกรณ์ จาติกวณิช อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความชื่นชมคนไทยพร้อมบอกด้วยว่าชาวอังกฤษได้ชื่นชมสปิริตคนไทยที่ช่วยกันค้นหาเด็กๆทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต

อาทิตย์ที่ผ่านมาผมอยู่ที่อังกฤษ ตื่นเช้ามาก็ทำเหมือนคนไทยทั่วโลกคือตามข่าวว่าเราพบทีมหมูป่าแล้วหรือยัง เรื่องนี้ชาวโลกให้ความสนใจ และที่อังกฤษมีการรายงานข่าวด้วยความภาคภูมิใจในบทบาทของคนอังกฤษที่มีในปฏิบัติการนี้ และในรายงานข่าวที่นี่แสดงออกถึงความชื่นชมในสปิริตคนไทยทั้งในถ้ำและนอกถ้ำตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา

ล่าสุดรายงานเน้นประเด็นว่า 1. อาจต้องใช้เวลาอีกนานมาก (เป็นเดือน!) ก่อนจะนำเด็กออกมาได้ 2. อาจต้องสอนให้เด็กดำนํ้าย้อนออกมา

ผมเองดูข่าวที่นี่แล้วรู้สึกตื้นตัน อธิบายไม่ถูก แต่เป็นความรู้สึกผสมผสานระหว่างความดีใจแทนครอบครัวน้องๆทุกคน ตื้นตันในอารมณ์ร่วมที่ทุกคนนอกถ้ำมีร่วมกัน และในสปิริตการต่อสู้เพื่อความอยู่รอดของมนุษย์

ในสภาวการณ์คับขันฉุกเฉินแบบนี้ต้องขอชื่อชมโค้ชที่ใช้ทักษะการเอาตัวรอดรักษาชีวิตน้องๆ 13 คนไว้ได้ ผมขอคารวะความสามารถและภาวะผู้นำของท่านผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ที่บริหารจัดการหน้างานในพื้นที่ได้อย่างสมบูรณ์ และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานไม่ว่ารัฐหรือเอกชน ไทยหรือต่างประเทศ และแน่นอนน้ำใจคนไทยจิตอาสาอีกหลายๆฝ่าย

พลังสามัคคียิ่งใหญ่เสมอ..

 

 

 

ขอบคุณที่มา Korn Chatikavanijติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ

ติดตามข่าวอื่นๆ