ไม่ทิ้งชาวนาอยู่กันต่อ!!!?กราบในน้ำใจ"ทีมงานท่อซิ่งพญานาค" ลุยภารกิจต่อยังไม่กลับ ...ช่วยสูบน้ำให้ไร่นา !? หลังยอมให้น้ำท่วมช่วย 13 ชีวิต

Publish 2018-07-04 09:47:37

 

     จากกรณีการช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่าที่เข้าไปติดภายในถ้ำหลวง โดยการผนึกกำลังของทุกฝ่ายเร่งเข้าช่วยจนประสบผลสำเร็จในที่สุดเหลือเพียง
นำทั้ง 13 ชีวิตออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย ซึ่งหลังจากเหตุการณ์นี้ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ออกมากล่าวขอบคุณทุกฝ่าย 
ที่ร่วมมือกันจนภาระกิจครั้งนี้สำเร็จ แต่มีหนึ่งสิ่งที่ท่านนายก พูดถึงนั้นคือชาวบ้าน ชาวนา ที่ยอมเสียสละพื้นที่หากิน ในการรับน้ำที่สูบออกจากถ้ำจน
ตัวเองได้รับความเดือนร้อน อย่างเต็มใจ นายกสัญญาณว่าจะไม่ทิ้งกลุ่มชาวบ้านเหล่านี้แน่นอน พร้อมหาทางเยียวยาเพื่อให้พื้นที่ใช้รับน้ำกลับมา
เป็นเหมือนเดิมที่สุด 

         ล่าสุด นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ออกมากล่าวว่าจะมีการเยียวยาชาวบ้านผู้มีผลกระทบกับที่นา จากเหตุการณ์ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ให้พื้นที่รับน้ำ 1,600 ไร่ ตามระบียบการของการช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณะภัย กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จะเยียวยาให้ 1,100 บาท/ไร่พร้อมทั้งมัการเร่งหาเมล็ดพันธุ์ข่าวเพื่อแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่เสียสละที่นา พร้อมหาวิธีสูบน้ำลงแม่น้ำจันทร์ และแม่น้ำสายให้เร็วที่สุด 

.

.

มีคลิป

 

         ทั้งนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก อาสาท่านหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ เรื่องราวดีๆในการน้ำเครื่องสูบน้ำเข้าชาวเหล่าชาวนาที่เสียสละพื้นที่รับน้ำไว้ดังนี้ นับถือน้ำใจของพวกคุณ! ไม่ทิ้งชาวนา "ยอมไม่กลับบ้าน" ยันจะสูบน้ำที่สูบออกมาจากถ้ำหลวงออกให้ชาวบ้านละแวกใกล้เคียงก่อน ที่จะเดินทางกลับบ้าน"#ทีมงานท่อซิ่งพญานาคยักษ์" #ช่วยชาวบ้านสูบน้ำรับน้ำกว่า5,000ไร่ "หลังยอมให้น้ำท่วมนาเพื่อช่วย13ชีวิตติดถ้ำ" เราไปชมคลิปสุดประทับใจนี้กันว่าน้ำใจคนไทยจะสุดยอดขนาดไหน

 

.

 

ขณะเดียวกัน ในรายการเนชั่นเจาะข่าวร้อน ได้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับผู้สื่อข่าวในพื้นที่ ซึ่งรีะบุว่า เช้าวันนี้เครื่องสูบน้ำพญานาค ส่วนหนึ่งมีกำหนดที่จะต้องกลับแต่พวกเขาเปลี่ยนใจเนื่องจากนาข้าวยังท่วม จึงจะเข้าไปช่วยชาวนาที่ได้รับผลกระทบแล้วค่อบกลับในภายหลัง 

 

 


รายการเนชั่นเจาะข่าวร้อน   ,กลุ่มอาสากู้ชีพกู้ภัย 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน