แจงแล้ว!!! กองทัพเรือ บอกภาพวาดเครื่องหมาย หน่วยซีล ไม่ได้เขียนเพื่อจารึกประวัติศาสตร์!?! (รายละเอียด)

แจงแล้ว!!! "กองทัพเรือ" บอกภาพวาดเครื่องหมาย "หน่วยซีล" ไม่ได้เขียนเพื่อจารึกประวัติศาสตร์!?! (รายละเอียด)

Publish 2018-07-04 13:46:19

จากกรณีข่าวใหญ่ที่คนไทยและคนทั่วโลกจับตามองกับภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ที่เข้าไปติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยทั้งหมดเข้าไปติดอยู่ในถ้ำลึกเป็นเวลากว่า9วัน โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ ทหาร หน่วยกู้ภัย นักดำน้ำ ทีมขุดเจาะ ทีมไฟฟ้าและอีกหลายๆฝ่ายของทั้งในประเทศและต่างประเทศต่างมาช่วยกันค้นหากันอย่างสุดความสามารถ

 

 

 

 

 

 คลิปที่มีเครื่องหมายหน่วยซีล เขียนไว้ที่ถ้ำหลวง

จนในที่สุดก็ถึงเวลาที่หลายคนเฝ้ารอคอยนั้นมาถึง เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 2561 เวลาประมาณ 22.25น. คนไทยและทุกๆคนที่จับตามองก็ได้รับข่าวดีเมื่อนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ยืนยัน ว่า เจอ 13 ชีวิตที่ติดในถ้ำหลวงแล้ว ทั้งหมดปลอดภัย ซึ่งเด็กๆได้อาศัยอยู่บนเนินนมสาว ห่างจากพัทยา บีช ไปอีก300-400 เมตร
 

 

 

 

 

 


ต่อมาเช้าวันนี้(4ก.ค.) เฟซบุ๊ก Thai NavySEAL ได้โพสต์ข้อความพร้อมวีดีโอของเด็กๆซึ่งหน่วยซีลได้เข้าไปช่วยเหลือยังที่พักอยู่ในขณะนี้ ซึ่งมีภาพของการพูดคุยหยอกล้อ แนะนำตัวของเด็กๆ โดยข้อความทั้งหมดระบุว่า หลังได้ทานอาหารเพิ่มพลังงานที่หน่วยซีลดำน้ำนำเข้าไป และแพทย์ทหารที่ผ่านการฝึกในหลักสูตรนักทำลายใต้น้ำจู่โจมตรวจร่างกายทีมหมูป่าทุกคนแล้ว น้องๆส่งเสียงทักทายผู้คนที่รอคอยอยู่นอกถ้ำฝากมาครับ  (บันทึกภาพ 03/07/18)

 

 

 

ขณะที่ทวิตเตอร์ของที่ผู้ใช้ชื่อว่า Dhiravath Suantan @ARMdhiravath ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพวีดีโอ ซึ่งเหตุการณ์ภายในถ้ำขณะเจ้าหน้าที่หน่วยซีลพร้อมทั้งทีมแพทย์ได้ดำน้ำเข้าไปยังจุดที่เด็กๆติดอยู่ ซึ่งมีการพูดคุย ปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้น้องๆด้วย แต่ยังมีอีกภาพหนึ่งที่น่าสนใจโดยมีการเขียนไว้ที่ฝาผนังถ้ำมีความสวยงามเป็นอย่างยิ่งกับเครื่องหมายของหน่วยซีล ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดเป็นอย่างไร ลองไปติดตามจากคลิปและข้อความทั้งหมดนี้

 

 

จารึกไว้เป็นประวัติศาสตร์!!!  หน่วยซีล วาดภาพเครื่องหมายความสามารถนักทำลายใต้น้ำจู่โจม ของหน่วยซีล  จารึกไว้ที่โขดหิน เป็นประวัติศาสตร์ ในปฏิบัติการช่วย13ชีวิต ขณะน้องๆทั้ง13คน มีสีหน้าที่สดชื่น ต่างห่มผ้าห่มฉุกเฉินกันหนาว #ถ้ำหลวง

 

 

 

ล่าสุด กองทัพเรือ ออกมาชี้แจงถึงเรื่องที่มีภาพการเขียนเครื่องหมายความสามารถนักทำลายใต้น้ำจู่โจม สัญลักษณ์ หน่วยซีล ที่เนินนมสาว เป็นฝีมือของ ซีล แต่ไม่ได้เขียนเพื่อจารึกประวัติศาสตร์การช่วยเหลือ เป็นเพียงกิจกรรมผ่อนคลายบรรยากาศภายในถ้ำเท่านั้น เพื่อเยียวยาจิตใจร่วมกับ ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ทั้ง 13 คน

 

 

 

ขอบคุณทวิตเตอร์ : Dhiravath Suantan @ARMdhiravath / thai navysealติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ