สาธุ!! "พระครูบาบุญชุ่ม" กลับมาถ้ำหลวงอีกครั้ง ทำพิธีอธิษฐานจิตให้ "เด็ก 13ชีวิต" (ชมคลิป)

Publish 2018-07-04 18:58:41


จากกรณีที่ เด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล จำนวน13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย    โดยเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งว่ามีเด็กหายเข้าไปใน ถ้ำภายใน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.โป่งผาฯ เข้าไปตรวจสอบ ยังที่เกิดเหตุพบว่ามีคนเข้าไปในถ้ำแล้วไม่กลับออกมาจริงตามที่ได้รับแจ้งต่อมาได้มีการเผยแพร่คลิป นพ.ภาคย์ โลหารชุน และหน่วยซีล กำลังปฐมพยาบาล ทายาที่เท้าให้เด็กๆทีมหมูป่าในจุดที่พักเนินนมสาว ถ้ำหลวง เด็กๆร่างกายผอมลงแต่มีรอยยิ้มแล้ว โดยขณะที่ทายาอยู่นั้นทางพี่หน่วยซีลก็มีการพูดคุยกับน้อง บอกว่า...

 

ทาเจลไปก่อนนะ เดี๋ยวออกไปข้างนอก ค่อยไปเจอพยาบาลสวยๆ งานนี้ก็ทำเอาเด็กๆยิ้มออกกันเลยทีเดียว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

จากภาพดังกล่าวภายในคลิปนั้น เราจะสังเกตุสีหน้าของ โค้ชเอกว่า มีอาการกังวลใจและนิ่งเฉย ไม่กล้าสู้กล้อง เพราะว่าอาจจะมีการรู้สึกผิดหลังกระแสหลังจากที่พบเด็ก 13ชีวิต ว่าเป็นคนพาตัวเด็กเข้าไปในถ้ำ

 

 โดยบรรยากาศล่าสุดนั้น พระครูบาบุญชุ่ม พระเกจิชื่อดังของรัฐฉาน เดินทางมาบริเวณถ้ำหลวงเป็นรอบที่ 3 หลังจากก่อนหน้านี้ได้เดินทางมาทำพิธีเปิดทางถ้ำแล้ว 2 รอบ เพื่อช่วยเหลือ 13 ชีวิต

โดยการเดินทางมาบริเวณถ้ำหลวงรอบนี้ พระครูบาบุญชุ่ม พระเกจิชื่อดังของรัฐฉาน พร้อมญาติของทั้ง 13 ชีวิต ได้ร่วมกันทำพิธีแผ่เมตตาเปิดทางถ้ำ โดยในพิธีพระครูบาบุญชุ่มได้นำดอกไม้บูชาพร้อมเครื่องบูชาที่เตรียมไว้รวมกันไว้ในโตก มีข้าวและอาหารคาวหวานพร้อมผลไม้ จากนั้นครูบานำพระสงฆ์ไปประกอบพิธีโดยหันหน้าไปทางหน้าถ้ำ พระสงฆ์ทั้งหมดสวดมนต์ตลอดช่วงประกอบพิธี จากนั้นครูบานำกรวดน้ำและสั่นกระดิ่ง ตีระฆัง พร้อมเป่าสังข์ ทำพิธีครบทุกทิศและให้พระสงฆ์ทุกรูปกรวดน้ำครบทั้งหมด

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน