ขอให้เดินทางปลอดภัย!! "ผู้บัญชาการเหตุการณ์ ศอร." มอบ"เสื้อพื้นเมือง"เป็นของที่ระลึกให้"นาย โรเบิร์ต" 1ใน3 ฮีโร่ยอดทีมดำถ้ำจากอังกฤษ (คลิป)

Publish 2018-07-04 22:21:46


      จากกรณีที่ เด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล อะคาเดมีหมูป่า จำนวน13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย   ตั้งเเต่กลางดึก ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งว่ามีเด็กหายเข้าไปใน ถ้ำภายใน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.โป่งผาฯ เข้าไปตรวจสอบ ยังที่เกิดเหตุพบว่ามีคนเข้าไปในถ้ำแล้วไม่กลับออกมาจริงตามที่ได้รับแจ้ง กระทั่งมีการระดมกำลังกันทุกภาคส่วนทั้งในเเละต่างประเทศในการค้นหา ช่วยเหลือเด็กๆ  เป็นระยะเวลากว่า 9 วัน กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา ก็ได้รับข่าวดี เมื่อพบเด็กๆทั้ง13 คน ปลอดภัยในถ้ำหลวง สร้างความดีใจให้กับคนไทย เเละผู้คนค่อนโลก ที่ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด

 

 

 


ขอให้เดินทางปลอดภัย!! "ผู้บัญชาการเหตุการณ์ ศอร." มอบ"เสื้อพื้นเมือง"เป็นของที่ระลึกให้"นาย โรเบิร์ต" 1ใน3 ฮีโร่ยอดทีมดำถ้ำจากอังกฤษ (คลิป)

    รายชื่อผู้สูญหาย 13 คน  ของทีมฟุตบอลอะคาเดมี่ หมูป่า ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ประกอบด้วย... ซึ่งทุกคนปลอดภัย

.
1.นายเอกพล จันทรวงค์ อายุ 25 ปี (โค้ช)
2.ด.ช.อดุลย์ สามออน อายุ 14 ปี โรงเรียนบ้านเวียงพาน
3.ด.ช.ประจักษ์ สุธรรม อายุ 14 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์
4.ด.ช.ณัฐวุฒิ ทาคำทราย อายุ 14 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์
5.นายพิพัฒน์ โพธิ อายุ 15 ปี โรงเรียนบ้านสันทราย
6.ด.ช.ภานุมาศ แสงดี อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์
7.ด.ช.ดวงเพชร พรหมเทพ อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์
8.ด.ช.ชนินทร์ วิบูลย์รุ่งเรือง อายุ 11 ปี โรงเรียนอนุบาลแม่สาย
9.ด.ช.เอกรัตน์ วงค์สุขจันทร์ อายุ 14 ปี โรงเรียนดรุณราษฎร์วิทยา
10.นายพรชัย คำหลวง อายุ 16 ปี โรงเรียนบ้านป่ายาง
11.นายพีรพัฒน์ สมเพียงใจ อายุ 16 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์
12.ด.ช.สมพงษ์ ใจวงค์ อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์
13.ด.ช.มงคล บุญเปี่ยม อายุ 13 ปี โรงเรียนบ้านป่าเหมือด

.

.

.

.     ซึ่งในวันนี้  4ก.ค. เมื่อ เวลา 20.10 น.  "นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร" ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย นำทีมมอบของที่ระลึกให้นักดำน้ำชาวอังกฤษ หนึ่งในทีมนักดำน้ำช่วยค้นหา 13 นักเตะที่ถ้ำหลวง โดย"Mr.Happer Robert Charles"  โรเบิร์ต ฮาปเปอร์ ซึ่งจะเดินทางด้วยสายการบินไทยสมายล์ เที่ยวบิน WE 137 ออกเดินทางจากเชียงรายเวลา 21.20 น.

.

.

   ส่วนอีก 2รายในทีมนี้ คือ นายจอห์น โวลันเธน และนายริชาร์ด สแตนตัน ผู้เชี่ยวชาญการสำรวจถ้ำจากอังกฤษ 2 คนแรกที่พบตัวเด็ก ๆ หมูป่า จะยังปฏิบัติหน้าที่ต่อไป

.

 

.

.

 

ขอบคุณ
เสกสม แจ้งจิตร
การท่าฯเชียงราย

 

 

.

.

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน