เดินหน้าเต็มกำลัง !?! ภารกิจในถ้ำช่วย “13 หมูป่า” วางท่อสูบน้ำลำเลียงขวดอากาศเพิ่ม !? หมอภาคย์พร้อมซีล 10 คนอยู่เป็นเพื่อน (มีคลิป)

Publish 2018-07-05 09:58:21

 

          สถานการณ์ล่าสุดของการระบายน้ำในถ้ำหลวง นายกอบชัย บุญอรณะ รองอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เปิดเผยว่า ขณะนี้มีการปิดช่องทางน้ำเพื่อไม่ให้เข้าไปเติมน้ำภายในถ้ำ และพยายามเร่งสูบน้ำออกจากถ้ำให้ได้มากที่สุด ซึ่งขณะนี้ทำได้เพียงแค่นี้ ส่วนระดับน้ำภายในถ้ำนั้นไม่สามารถประเมินได้

.

. 

        ทั้งนี้เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 61 ที่ผ่านมาทางผู้ใช้เฟซบุ๊ก คาเธ่ย์ หมี   ได้ออกมาโพสต์การปฎิบัติภาระกิจของหน่วยซีล และนักดำน้ำในการเร่ง

ลดน้ำออกมาโดยเร็วที่สุด ซึ่งทางผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านนี้ระบุว่า...

 

เร่งสูบน้ำกันเต็มที่ & สภาพร่างกายน้องๆพร้อม

(4 กค.61) หน่วยซีลร่วมกับ นักดำน้ำทหารบก, นักดำน้ำจากสหรัฐอเมริกา, ออสเตรเลีย, จีน, นักดำน้ำของตำรวจน้ำ, นักดำน้ำอาสาสมัครกู้ภัย และเจ้าหน้าที่ กฝผ.ได้ดำเนินการลำเลียงอาหารเหลว ประเภทให้พลังงานหรือพาวเวอร์เจล, เกลือแร่, น้ำดื่ม, ยา, ผ้าห่มกันหนาวแบบฟอยล์ และขวดอากาศ เข้าสู่บริเวณที่พบผู้ประสบภัย (เนินนมสาว)

.

.

 


 

ตลอดจนดำเนินการติดตั้งระบบสูบน้ำ บริเวณโถง 2 ติดตั้งโทรศัพท์ทางสาย ลำเลียงขวดอากาศเพิ่มเติมเพื่อให้ชุดช่วยเหลือฯ (NAVY SEAL) สามารถปฏิบัติงานได้เพียงพอโดย "หมอภาคย์" พ.ท.ภาคย์ โลหารชุน และหน่วยซีล รวม 10 นาย อยู่เป็นเพื่อนน้องๆ ทีมหมูป่าทั้ง 13 คน ตลอดทั้งคืนนี้ 

#ทีมหมูป่า #ถ้ำหลวง #เชียงราย

.

 

ขอขอบคุณ  กองทัพเรือ / คลิป: จนท via. c-mee


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน