โค้ชเอกอย่าโทษตัวเอง!!! ชัดๆ จากหน่วยซีลและหมอ หลังสอบถามโค้ชเอกจากในถ้ำ สอนเด็กทุกคน ให้มีสติ และวิธีเอาตัวรอด คุณคือผู้เสียสละตัวจริง!!!

โค้ชเอกอย่าโทษตัวเอง!!! ชัดๆ จากหน่วยซีลและหมอ หลังสอบถามโค้ชเอกจากในถ้ำ สอนเด็กทุกคน ให้มีสติ และวิธีเอาตัวรอด "คุณคือผู้เสียสละตัวจริง"!!!

Publish 2018-07-05 13:52:24

จากกรณีที่ เด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล อะคาเดมีหมูป่า จำนวน13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย   ตั้งเเต่กลางดึก ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งว่ามีเด็กหายเข้าไปใน ถ้ำภายใน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.โป่งผาฯ เข้าไปตรวจสอบ ยังที่เกิดเหตุพบว่ามีคนเข้าไปในถ้ำแล้วไม่กลับออกมาจริงตามที่ได้รับแจ้ง กระทั่งมีการระดมกำลังกันทุกภาคส่วนทั้งในเเละต่างประเทศในการค้นหา ช่วยเหลือเด็กๆ  เป็นระยะเวลากว่า 9 วัน กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา ก็ได้รับข่าวดี เมื่อพบเด็กๆทั้ง13 คน ปลอดภัยในถ้ำหลวง สร้างความดีใจให้กับคนไทย เเละผู้คนค่อนโลก ที่ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด

 

.


คลิป 1 ของเด็กๆในถ้ำ

.

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นที่สนใจของคนทั่วโลก และหลายภาคส่วนเข้ามาให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม แต่ยังมีประเด็นดราม่าในโลกโซเชียล จากหลายๆคน ซึ่งได้กล่าวโทษโค้ชเอก ว่าเป็นคนผิดที่พาเด็กๆเข้าไปในถ้ำ 

 

คลิปที่ 2 ของเด็กๆในถ้ำ

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก "เชียงใหม่นิวส์ Chiang Mai News" ได้ออกมาโพสต์ข้อความดังนี้

“โค้ชเอกอย่าโทษตัวเอง”‼️

ความรู้สึก แม่น้องตี๋-แม่น้องดอม สมาชิกทีมหมูป่าที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง

แม่น้องตี๋ 1 ในสมาชิกทีมหมูป่า 13 คน ได้กล่าวว่า “แม่ไม่เคยโทษโค้ชเอกเลย เพราะแม่รักโค้ชเอกเหมือนน้อง รักจากใจ โค้ชเอกเป็นคนดีมาก โค้ชเอกดูแลลูกเราดีที่สุด ไม่มีอะไรที่เราจะไปตำหนิเขาได้ ถ้าไม่มีโค้ชเอกไปแล้ว ลูกจะทำอย่างไร”

แม่น้องดอม 1 ในสมาชิกทีมหมูป่า 13 คน ได้กล่าวว่า “ไม่ต้องโทษโค้ชเอกนะคะ ไม่อยากให้โทษเลยจริงๆ เพราะว่าแม่รู้จักกับพี่เอกมาตั้งแต่เขายังเล็กๆแล้ว เขาเป็นคนที่รักน้องอย่างจริงใจ ไม่มีอะไรเขาก็รัก รักอย่างบริสุทธิ์ใจ ไม่ต้องโทษพี่เอก พี่เอกก็ไม่ต้องโทษตัวเองด้วย พี่เอกรักน้อง ถ้าใครรู้ใครก็ไม่อยากให้ตัวเองมาประสบอย่างนี้”

หน่วยซีล เผยว่า โค้ชเอกมีความเสียสละ ไม่ได้ดื่มน้ำขนมที่ซื้อก่อนเข้าถ้ำ แต่ให้น้องๆกิน ทำให้ร่างกายของตนอ่อนแอ คอยดูแลน้องๆไม่ให้ดื่มน้ำจากพื้นถ้ำ แต่ใช้มือรองน้ำจากผนังถ้ำ แนะน้องใช้สติไม่ให้เคลื่อนไหวมาก จะได้มีพลังอยู่ในถ้ำได้นาน

หมอถามโค้ชเอกว่า ทำไมถึงพาน้อง ๆรอดได้ โค้ชกล่าวว่า เขาเคยบวชมาแล้วเคยจำศีลในถ้ำ เลยสอนน้อง ๆ ให้นั่งสมาธิ นิ่ง ๆ จะได้ไม่หิว เพราะการนั่งสมาธิทำให้ไม่หิวได้ ได้สอนให้น้องๆทั้ง 12 คน นั่ง-นอนนิ่ง ๆ อยู่ในสมาธิ เพื่อประหยัดพลังงาน จึงอยู่ได้เกือบ 10 วัน

#ถ้ำหลวง #13ชีวิตรอดแล้ว #ขอเป็นอีก1กำลังใจให้กับโค้ชเอก

.

Cr.เชียงใหม่นิวส์ Chiang Mai News 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน