นักปั่นความเร็วสูง...นักวิ่งฝีเท้าเยี่ยม !! รุ่นแรกสายเทรลรู้จักกันดี พี่ป๊อก ทีมวิ่งพี่ตูนโพสต์อาลัย จ.อ.สมาน เผยเป็นนักกีฬาชั้นยอด!

นักปั่นความเร็วสูง...นักวิ่งฝีเท้าเยี่ยม !! รุ่นแรกสายเทรลรู้จักกันดี "พี่ป๊อก" ทีมวิ่งพี่ตูนโพสต์อาลัย "จ.อ.สมาน" เผยเป็นนักกีฬาชั้นยอด!

Publish 2018-07-06 10:57:04

จากกรณีข่าวสะเทือนใจคนไทยทั้งประเทศเมื่อมีรายงานอดีตหน่วยซีลท่านหนึ่งเสียชีวิตขณะปฎิบัติหน้าที่ช่วยเหลือเด็กๆทีมหมูป่าทั้ง13ชีวิตภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อคืนวันที่ 5 ก.ค. 2561 ที่ผ่านมา

 


ผบ.หน่วยซีลแถลงการเสียชีวิต จ.อ.สมาน

โดยทางเพจ Air Force Media by Kawin AFU ระบุว่า ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง แด่ "จ่าเอก สมาน กุนัน" นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ เสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ลำเลียงถังออกซิเจนภายในถ้ำหลวง

จ.อ.สมาน กุนัน นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ซึ่งเป็น นทต.จู่โจม รุ่น 30 อายุ 38 ปี ตำแหน่งงานปัจจุบัน เจ้าหน้าที่ตระเวนระงับเหตุฝ่ายรักษาความปลอดภัย ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บ.ท่าอากาศยานไทย

ทั้งนี้ จ่าเอก สมาน รับภารกิจวันที่ 5 ก.ค. 61 ให้ลำเลียงขวดอากาศ จากโถง3 ไปยังจุดต่างๆ บริเวณสามแยก เริ่มดำน้ำเมื่อเวลา 20.37น.เมื่อเสร็จภารกิจและขณะดำน้ำกลับมาจากเนินนมสาว ได้หมดสติในน้ำระหว่างทางไปโถง 3 คู่ดำน้ำได้ทำการปฐมพยาบาล(CPR) แต่ไม่ได้สติจึงนำกลับมายังโถงสามเพื่อปฐมพยาบาลอีกครั้ง

แต่ จ.อ.สมาน ก็ไม่ได้สติและเสียชีวิตลงเวลาประมาณ 01.00 จึงได้นำพาร่างออกมาถึงหน้าถ้ำและส่งไปยัง ร.พ.ค่ายพญาเม็งรายมหาราช

 

 

 

 

และในช่วงเช้าวันนี้ (6 ก.ค. 2561) พล.ร.ต.อาภากร อยู่คงแก้ว  ผบ.หน่วยซีลได้แถลงข่าวอย่างเป็นทางการยืนยันการเสียชีวิตของฮีโร่ผู้เสียสละ และยืนยันว่าจะยังเดินหน้าทำภารกิจให้เสร็จสิ้น การเสียสละครั้งนี้จะไม่สูญเปล่าอย่างแน่นอน

 


เมื่อทราบข่าวชาวเน็ตต่างพากันร่วมแสดงความเสียใจและเขียนข้อความยกย่องให้ความกล้าหาญเสียสละของจ่าเอกสมาน และขอให้ความเสียสละครั้งนี้ส่งผลให้จ่าเอกไปสู่สุขติ

 

 

 

ล่าสุดบนเฟซบุ๊ก อิทธิพล สมุทรทอง ของพี่ป๊อกนักวิ่งที่วิ่งเคียงข้างพี่ตูน ในโครงการก้าวคนละก้าวได้โพสต์ข้อความอาลัยถึงรุ่นพี่ที่เป็นผู้เสียสละอย่างยิ่งใหญ่ โดยเปิดเผยอีกมุมว่านอกจากจะเป็นทหารกล้าแล้วยังเป็นนักกีฬาชั้นยอดและอยู่แนวหน้าของประเทศอีกด้วย

 

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวพี่สมานครับ

พี่สมานเป็นนักแข่งแอดเวนเจอร์มือต้นของไทย

วิ่งคู่เข้าที่หนึ่งกับ เจ จันทบูรณ์ ตลอดมา

..

ที่หนึ่ง TNF Thailand ระยะ50

รุ่นแรกสายเทรลรู้จักกันดี

..

พี่สมานไปปฏิบัติภารกิจช่วยถ้ำหลวง

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวพี่สมานด้วยครับ

RIP

6/7/61

10:03

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ อิทธิพล สมุทรทอง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ติดตามข่าวอื่นๆ