ด่วน!!! รถกู้ภัย หาโพรงถ้ำหลวง พุ่งตกเหวดอยผาหมี!

ด่วน!!! "รถกู้ภัย" หาโพรงถ้ำหลวง พุ่งตกเหวดอยผาหมี!

Publish 2018-07-07 20:29:59

จากกรณีข่าวใหญ่ที่คนไทยและคนทั่วโลกจับตามองกับภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ที่เข้าไปติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยทั้งหมดเข้าไปติดอยู่ในถ้ำลึกเป็นเวลากว่า9วัน โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ ทหาร หน่วยกู้ภัย นักดำน้ำ ทีมขุดเจาะ ทีมไฟฟ้าและอีกหลายๆฝ่ายของทั้งในประเทศและต่างประเทศต่างมาช่วยกันค้นหากันอย่างสุดความสามารถ

 

 

 

 

 

 
จนในที่สุดก็ถึงเวลาที่หลายคนเฝ้ารอคอยนั้นมาถึง เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 2561 เวลาประมาณ 22.25น. คนไทยและทุกๆคนที่จับตามองก็ได้รับข่าวดีเมื่อนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ยืนยัน ว่า เจอ 13 ชีวิตที่ติดในถ้ำหลวงแล้ว ทั้งหมดปลอดภัย ซึ่งเด็กๆได้อาศัยอยู่บนเนินนมสาว ห่างจากพัทยา บีช ไปอีก300-400 เมตร ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ก็ยังคงดำเนินการต่อไปเพื่อนำทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวงอย่างปลอดภัย อย่างไรก็ตามมีกลุ่มเจ้าหน้าที่คอยหาโพรงบนถ้ำหลวง

 

 

 

 

 

 

 


ล่าสุดมีรายงานว่า รถของเจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่ขึ้นไปปฏิบัติภารกิจเดินหาโพรงบนถ้ำหลวง เกิดอุบัติเหตุพุ่งตกข้างทางที่ดอยผาหมี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่หลายรายได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กำลังเร่งช่วยเหลือ หากมีความคืบหน้าจะรายงานเพื่อทราบต่อไป

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ