จากหัวใจ!!! ตูน บอดี้สแลม อาลัยสุดซึ้ง จ.อ.สมาน วีรบุรุษผู้กล้า ในฐานะคนไทยคนหนึ่ง! (รายละเอียด)

จากหัวใจ!!! "ตูน บอดี้สแลม" อาลัยสุดซึ้ง "จ.อ.สมาน" วีรบุรุษผู้กล้า ในฐานะคนไทยคนหนึ่ง! (รายละเอียด)

Publish 2018-07-08 04:24:54


จากกรณีข่าวสะเทือนใจคนไทยทั้งประเทศเมื่อมีรายงานอดีตหน่วยซีลท่านหนึ่งเสียชีวิตขณะปฎิบัติหน้าที่ช่วยเหลือเด็กๆทีมหมูป่าทั้ง13ชีวิตภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อคืนวันที่ 5 ก.ค. 2561 ที่ผ่านมา 

โดยทางเพจ Air Force Media by Kawin AFU ระบุว่า ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง แด่ "จ่าเอก สมาน กุนัน" นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ เสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ลำเลียงถังออกซิเจนภายในถ้ำหลวง

จ.อ.สมาน กุนัน นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ซึ่งเป็น นทต.จู่โจม รุ่น 30 อายุ 38 ปี ตำแหน่งงานปัจจุบัน เจ้าหน้าที่ตระเวนระงับเหตุฝ่ายรักษาความปลอดภัย ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บ.ท่าอากาศยานไทย

ทั้งนี้ จ่าเอก สมาน รับภารกิจวันที่ 5 ก.ค. 61 ให้ลำเลียงขวดอากาศ จากโถง3 ไปยังจุดต่างๆ บริเวณสามแยก เริ่มดำน้ำเมื่อเวลา 20.37น.เมื่อเสร็จภารกิจและขณะดำน้ำกลับมาจากเนินนมสาว ได้หมดสติในน้ำระหว่างทางไปโถง 3 คู่ดำน้ำได้ทำการปฐมพยาบาล(CPR) แต่ไม่ได้สติจึงนำกลับมายังโถงสามเพื่อปฐมพยาบาลอีกครั้ง

แต่ จ.อ.สมาน ก็ไม่ได้สติและเสียชีวิตลงเวลาประมาณ 01.00 จึงได้นำพาร่างออกมาถึงหน้าถ้ำและส่งไปยัง ร.พ.ค่ายพญาเม็งรายมหาราช

 

  

 

 

 

 

 

และในช่วงเช้าของวันที่ 6 ก.ค. 2561 พล.ร.ต.อาภากร อยู่คงแก้ว  ผบ.หน่วยซีลได้แถลงข่าวอย่างเป็นทางการยืนยันการเสียชีวิตของฮีโร่ผู้เสียสละ และยืนยันว่าจะยังเดินหน้าทำภารกิจให้เสร็จสิ้น การเสียสละครั้งนี้จะไม่สูญเปล่าอย่างแน่นอน 

 

 

 ล่าสุด ตูน บอดี้สแลม นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ภาพและข้อความอาลัย จ.อ.สมาน อย่างสุดซึ้ง ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว โดยได้ระบุว่า "R I P ขอบพระคุณพี่สมานที่เสียสละเหลือเกินครับ ขอร่วมแสดงความอาลัยและขอแสดงความ เสียใจต่อครอบครัวและผู้เกี่ยวข้องทุกๆท่าน...ในฐานะคนไทยคนหนึ่ง...จากหัวใจ"

 

 

 

ขอบคุณที่มา artiwaraติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน