พูดจริง ทำจริง ช่วยจริง!! เปิดภาพ ทีมงาน SpaceX ของ อีลอน มัสก์  ประกอบอุปกรณ์ระดับโลก เตรียมส่งช่วย เด็ก13ชีวิตติดถ้ำ (ชมภาพ)

พูดจริง ทำจริง ช่วยจริง!! เปิดภาพ ทีมงาน SpaceX ของ "อีลอน มัสก์ " ประกอบอุปกรณ์ระดับโลก เตรียมส่งช่วย "เด็ก13ชีวิตติดถ้ำ" (ชมภาพ)

Publish 2018-07-08 17:23:28

จากกรณี นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา อดีตผวจ.เชียงราย ในฐานะหัวหน้าทีมช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่าออกมาจากถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย พร้อมคณะทำงานแถลงข่าวความคืบหน้าในการช่วยทั้ง 13 ชีวิต โดยยืนยันว่าร่างกายและจิตใจของทั้ง13ชีวิตพร้อมแล้วที่จะออกจากถ้ำ โดยยืนยันว่ายังไม่ทราบว่าจะเสร็จภารกิจเมื่อใด อาจจะ 21.00 น. 

อย่างไรก็ตามก็ได้มีการตรวจร่างกายทั้ง13ชีวิต พร้อมมีการเตรียมความพร้อม ทั้งหมดขอให้ทุกคนส่งแรงใจช่วยทั้งหมด 


"วันนี้พร้อมที่สุด โดยเจ้าหน้าที่ดำน้ำ 13 คนได้เข้าปฏิบัติ และซีล 5 คนเข้าไปช่วย เพราะน้ำต่ำสุดในรอบกว่า 10 วัน และพายุลูกใหม่กำลังเข้ามา หากเรารอเราจะเหนื่อยอีก ความพร้อมของน้อง 13 คนก็สูงมากเด็ดเดี่ยวมุ่งมั่น น้องๆ พร้อมออกมาด้วย และรับทราบแล้ว เขายืนยันว่าเขาพร้อมจะออกมา ซึ่งครอบครัวทั้ง 13 คนก็ทราบแล้วและเห็นด้วย ส่วนทีมการแพทย์และทีมปฏิบัติการก็ซ้อมมา 3-4 วัน ก็ขอให้ทุกคนรอฟังข่าวและช่วยให้ประสบความสำเร็จ 100% โดยเร็วที่สุดน่าจะ 3 ทุ่ม"
 โดยเวลาต่อมานั้น อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีระดับโลก ผู้เป็นเจ้าของบริษัท Tesla และ SpaceX ทวีตผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาว่า ได้รับข้อมูลเพิ่มเติมที่เป็นประโยชน์อย่างมากจากประเทศไทย โดยเขาจะใช้เรือดำน้ำจิ๋วที่ใช้โครงจากท่อส่งออกซิเจนเหลวของจรวดฟอลคอน ซึ่งมีขนาดเบาและเล็กพอที่จะผ่านช่องแคบต่างๆ ในถ้ำได้ และสามารถเคลื่อนย้ายโดยใช้นักดำน้ำ 2 คนช่วยกันหิ้วประคองโดยมีเด็กอยู่ข้างใน

หลังจากนั้น เจ้าพ่อเทคโนโลยียุคใหม่ยังได้ทวีตในเวลาต่อมาว่า เรือดำน้ำจิ๋วหรือห้องแคปซูลขนาดเล็กดังกล่าวจะต่อเข้ากับถังออกซิเจนอีก 4 ถัง โดยติดไว้ข้างหน้า 2 ถัง และข้างหลัง 2 ถัง เพื่อให้เด็กหายใจได้สะดวกเมื่ออยู่ในห้องนั้น โดยมีที่จับ 8 จุด ข้างหน้า 4 ข้างหลัง 4 เพื่อให้นักดำน้ำไว้จับเคลื่อนย้าย และอาจจะติดตั้งเครื่องเล่น mp3 ในห้องให้เด็กผ่อนคลายอีกด้วย

นอกจากนี้ เขายังทวีตตอบผู้ใช้ทวิตเตอร์คนหนึ่งด้วยว่า กระบวนการผลิตแคปซูลเคลื่อนย้ายทีมหมูป่าจะใช้เวลาสร้างทั้งหมด 8 ชั่วโมง และใช้เวลาขนส่งมาไทยอีก 17 ชั่วโมง

 


ต่อมาเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Worawisut Pinyoyang ได้มีการลงเว็บ  http://madriverunion.com ถึงความคืบหน้าของโครงการของ อีลอน มัสก์ โดยระบุว่า ชื่นชมในความตั้งใจของทีมงาน SpaceX ของ Elon Musk และ Wing Inflatables ที่ช่วยกันออกแบบ-ประกอบ-ทดสอบ “Rescue Pod” อย่างขะมักเขม้น

พร้อมกับขนส่งด้วยเครื่องบินเจ็ตของ Elon Musk มายังไทย

พูดจริง ทำจริง ช่วยจริง

นี่คือการรวมตัวของเหล่า Avengers เพื่อช่วยเหลือน้องๆ 13 คนอย่างแท้จริง

 

ขอบคุณภาพจาก http://madriverunion.com

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน