ปลอดภัย? ด่วน!! คืบหน้าช่วย ทีมหมูป่า ออกจากถ้ำ ล่าสุดออกมา 3 รายแล้ว!

ปลอดภัย? ด่วน!! คืบหน้าช่วย "ทีมหมูป่า" ออกจากถ้ำ ล่าสุดออกมา 3 รายแล้ว!

Publish 2018-07-08 18:51:15

จากกรณีที่ เด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล จำนวน13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย    โดยเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งว่ามีเด็กหายเข้าไปใน ถ้ำภายใน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.โป่งผาฯ เข้าไปตรวจสอบ ยังที่เกิดเหตุพบว่ามีคนเข้าไปในถ้ำแล้วไม่กลับออกมาจริงตามที่ได้รับแจ้ง
 

 สำหรับ ความคืบหน้าปฏิบัติการนำ 13 ชีวิต ทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยนักดำน้ำต่างชาติ และเจ้าหน้าที่ของซีลรวม 18 นาย ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดมีรายงานว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญสามารถนำเด็กชุดแรกจากเนินนมสาวออกมาได้แล้ว 2 ราย โดยมาพักที่โถง 3 ซึ่งได้ตั้ง station มีแพทย์และทีม ดูแลดูอาการน้องๆ เพื่อทำการปฐมพยาบาลรักษาอาการเบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้ายออกไปหน้าถ้ำ และนำส่งโรงพยาบาลเชียงรายฯ แล้ว

 


 


ล่าสุดนั้น spring news ได้รายงานข่าวว่า ทั้งนี้ตามรายงาน หมูป่า คนที่ 1  มาถึงปากถ้ำ เวลา 17.37 น. แล้วถูกนำตัวส่ง รพ.สนาม เพื่อตรวจร่างกาย

ถัดจากนั้น เวลา 17.50 น.หมูป่าคนที่ 2 ออกมาถึงปากถ้ำ  แล้วมีเจ้าหน้าที่ เดินมา รับตัวเพื่อส่งตัวไป โรงพยาบาลสนาม เช่นกัน ในการตรวจร่างกาย

ขณะเดียวกัน หมูป่า คนที่ 3  ออกมาถึงปากถ้ำ ในเวลา 18 06 น . และทีมแพทย์ เข้าดูแล อย่างทันท่วงที เพื่อนส่วโรงพยาบาลสนามเช่นกัน

โดยทั้งหมดจะถูกนำตัวส่งต่อโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ด้วยเฮลิคอปเตอร์ทันที

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน