บ่นว่าหิว!! ผบ.ศอร. แถลงบอกข่าวดีล่าสุด หมูป่า 4 คนปลอดภัยดี ร้องขออาหารอยากกินข้าวผัดกระเพรา (รายละเอียด)

Publish 2018-07-09 15:43:48


ปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยผู้ประสบภัย 13 ชีวิต ที่ติดภายในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงรายระหว่างวันที่ 23 มิถุนายน 2561 – 2 กรกฎาคม 2561 ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นทีมฟุตบอลเยาวชนในท้องถิ่นที่เข้าไปสำรวจและหายตัวไป เริ่มตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน 2561 เป็นการรวมผู้เชี่ยวชาญด้านการกู้ภัย การดำน้ำ การขุดเจาะ นักภูมิศาสตร์ นักปีนเขา ตำรวจ ทหาร เอกชน จากทุกภาคส่วนทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ จนในที่สุดวันที่ 8 กรกฎาคม 2561 เริ่มปฏิบัติการนำผู้ประสบภัยออกจากถ้ำหลวง

 


 
โดยเมื่อเวลา 15.00 น. ของวันที่ 9 กรกฎาคม 2561 นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการ ศอร.  พลตำรวจตรี ชูรัตน์ ปานเหง้า รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 นายกอบชัย บุญอรณะ รองอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และนายจงคล้าย วรพงศธร  รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ร่วมกันแถลงข่าว

 

นายณรงค์ศักดิ์  โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ได้ให้ข่าวต่อสื่อมวลชนถึงความคืบหน้า หลังจากนักดำน้ำนานาชาติและหน่วยซีลได้เริ่มปฏิบัติการเข้าไปช่วยเหลือนำทีมนักฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมีออกจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน โดยระบุว่า...

 

 


 ในวันนี้เป็นการแถลงความคืบหน้าหลังจากช่วยเหลือเด็กมาได้แล้ว 4 คน ตอนนี้อยู่ดีมีสุขที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เมื่อเช้าได้บ่นว่าหิวและขอข้าวผัดกระเพรา แต่ยังต้องแยกจากผู้ปกครองหรือแยกจากคนอื่นสักระยะหนึ่งเนื่องจากกังวลเรื่องการติดเชื้อ ทางการแพทย์เองกำลังพิจารณาว่าจะให้ญาติเข้าไปเยี่ยมแบบไกลๆ หรือผ่านตู้กระจกได้หรือไม่ 

 

นอกจากนี้ยังระบุถึงการเข้าช่วยเหลืออีก 9 คนที่เหลือในถ้ำหลวงว่า ในวันนี้เริ่มปฏิบัติการตั้งแต่เวลา 11.00 น. ในการนำทีมนักฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมีออกจากถ้ำ แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะนำออกมาได้กี่คน

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย

;