สุดซึ้ง! ภรรยาจ่าแซม ฝากข้อความถึง สามีบนฟ้า ให้ตามดูแล น้องๆ หมูป่า ก่อนทิ้งท้าย ภารกิจใกล้จบแล้วนะ!!? 

สุดซึ้ง! "ภรรยาจ่าแซม" ฝากข้อความถึง "สามีบนฟ้า" ให้ตามดูแล "น้องๆ หมูป่า" ก่อนทิ้งท้าย ภารกิจใกล้จบแล้วนะ!!? 

Publish 2018-07-09 18:32:35จากกรณีที่ เด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล จำนวน13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย    โดยเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งว่ามีเด็กหายเข้าไปใน ถ้ำภายใน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.โป่งผาฯ เข้าไปตรวจสอบ ยังที่เกิดเหตุพบว่ามีคนเข้าไปในถ้ำแล้วไม่กลับออกมาจริงตามที่ได้รับแจ้ง

 

 สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น ก็ได้เกิดข่าวเศร้าขึ้นเมื่อพลเรือตรี อาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ หรือ ผบ.หน่วยซีล กล่าวถึง การเสียชีวิต ของ จ่าเอก สมาน กุนัน นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ เสียชีวิต ว่า จ่าเอกสมาน เป็น นทต.จู่โจม รุ่น 30 อายุ 38 ปี แต่ลาออก ไป ทำหน้าที่จนท.ตระเวนระงับเหตุฝ่าย รปภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บ.ท่าอากาศยานไทยโดยทางสนามบิน ส่งตัวมาช่วย หน่วยซีล ทัพเรือ

โดย จ่าเอก สมาน รับภารกิจวันที่ 5 ก.ค. 61 ให้ลำเลียงขวดอากาศ จากโถง3 ไปยังจุดต่างๆ บริเวณสามแยกเริ่มดำน้ำเมื่อเวลา 20.37น.เมื่อเสร็จภารกิจ ขณะดำน้ำกลับ ได้หมดสติในน้ำ คู่ดำน้ำ (buddy) ได้ทำการปฐมพยาบาล(CPR) แต่ไม่ได้สติจึงนำกลับมายังโถง3 เพื่อปฐมพยาบาลอีกครั้ง แต่ จ.อ.สมาน ก็ไม่ได้สติและเสียชีวิตลงเวลาประมาณ 0100 จึงได้นำพาร่างออกมาถึงหน้าถ้ำและส่งไปยัง ร.พ.ค่ายพญาเม็งรายมหาราช“เราไม่เสียขวัญ เพราะเราถูกฝึกมาให้ทำงานในภาวะความเสี่ยงตลอดเวลา เราจะยังเดืนหน้าต่อไป ด้วยใจฮึกเหิม

 สืบเนื่องจากเรื่องราวดังกล่าวนั้น ใน ไอจีส่วนตัวของ ภรรยาจ่าแซม หรือ นางสาววลีพร กุนัน ภรรยาของจ.อ.สมาน กุนัน ได้ออกมาโพสต์ไจีถึง สามีที่อยู่บนฟ้า โดยระบุว่า ใกล้แล้วนะ..ใกล้จะจบภาระกิจแล้วนะ....เด็กๆกำลังจะกลับบ้านกันทุกคนแล้ว...ตามไปดูแลน้องด้วยนะที่โรงบาล.....ให้ปลอดภัยทุกคนนะ....

 

 

ขอบคุณข้อความ+ภาพจาก valepon_sunmogkonsub  Colorbo Cartoon  Noppera Bosri 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน