อ่านแล้วน้ำตาไหล!!! ก้อย รัชวิน ขอบคุณคนไทย...ซึ้งก้าวคนละก้าว มีส่วนช่วย 13 ชีวิตหมูป่า!?! (รายละเอียด)

อ่านแล้วน้ำตาไหล!!! "ก้อย รัชวิน" ขอบคุณคนไทย...ซึ้งก้าวคนละก้าว มีส่วนช่วย 13 ชีวิตหมูป่า!?! (รายละเอียด)

Publish 2018-07-10 14:33:21


จากกรณีข่าวใหญ่ที่คนไทยและคนทั่วโลกจับตามองกับภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ที่เข้าไปติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยทั้งหมดเข้าไปติดอยู่ในถ้ำลึกเป็นเวลากว่า9วัน โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ ทหาร หน่วยกู้ภัย นักดำน้ำ ทีมขุดเจาะ ทีมไฟฟ้าและอีกหลายๆฝ่ายของทั้งในประเทศและต่างประเทศต่างมาช่วยกันค้นหากันอย่างสุดความสามารถ

 

 

 

 

 

 จนในที่สุดก็ถึงเวลาที่หลายคนเฝ้ารอคอยนั้นมาถึง เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 2561 เวลาประมาณ 22.25น. คนไทยและทุกๆคนที่จับตามองก็ได้รับข่าวดีเมื่อนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ยืนยัน ว่า เจอ 13 ชีวิตที่ติดในถ้ำหลวงแล้ว ทั้งหมดปลอดภัย ซึ่งเด็กๆได้อาศัยอยู่บนเนินนมสาว ห่างจากพัทยา บีช ไปอีก300-400 เมตร ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ก็ยังคงดำเนินการต่อไปเพื่อนำทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวงอย่างปลอดภัย 

 

 

 

 

 

เเละในขณะนี้ ก็กำลังอยู่ในขั้นตอน ระดมทุกวิถีทางเพื่อที่จะช่วยเด็กๆ ออกมาจากถ้ำ โดยล่าสุดนั้น จบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 2 คือ 9 ก.ค.61  เด็กๆหมูป่าออกมาเเล้ว 8 ราย ( ลำเลียงวันละ 4ราย) เหลืออีก 5รายในถ้ำหลวง

 

.

.

 ล่าสุด ก้อย รัชวินได้โพสต์ภาพโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์พร้อมทั้งเขียนข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวไว้ว่า "โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เป็นโรงพยาบาลศูนย์ประจำจังหวัดเชียงราย และเป็น 1 ใน 11 โรงพยาบาลที่ได้รับการช่วยเหลือจากคนไทยในวันนั้น และได้ถูกส่งต่อมาถึงผู้รับในวันนี้ ... #ในวันนั้นทีมหมูป่าก็ออกมาก้าวด้วย ขอบพระคุณน้ำใจจากคนไทยทุกคนที่มีส่วนร่วมให้เกิดความช่วยเหลือที่ยิ่งใหญ่นี้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ไม่ว่าจะมากหรือน้อย "ทุกคน" ก็เป็นส่วนหนึ่งของภาพนี้ และก้อยเชื่อว่าการร่วมมือร่วมใจกันแบบในวันนี้จะยังคงดำเนินต่อไป เพราะ "เมล็ดพันธุ์แห่งการให้" ได้เบ่งบานในใจของคนไทยแล้ว :)

ดีใจที่น้องหมูป่าทั้ง 4 คนปลอดภัย และภาวนาให้ภารกิจของ 9 คนที่เหลือราบรื่น ปลอดภัย ไร้อุปสรรคทุกประการ เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ปฏิบัติหน้าที่และทำงานหนักอยู่ที่เชียงรายตอนนี้นะคะ #หมูป่าสู้ๆ #ผู้ว่าสู้ๆ #หน่วยซีลสู้ๆ #ทีมดำน้ำสหประชาชาติสู้ๆ #คุณหมอสู้ๆ #พยาบาลสู้ๆ #จิตอาสาสู้ๆ #เจ้าหน้าที่ทุกคนสู้ๆ #คุณลุงเจ้าของที่นาสู้ๆ! ขอบคุณที่มา : twitter aom_minx "

 

 

ต่อมาได้โพสต์ว่า "ดีใจที่เห็นรอยยิ้มของท่านผู้ว่าฯและเจ้าหน้าที่ทุกท่านระหว่างการแถลงข่าวเมื่อซักครู่นี้ #ท่านยิ้มเราก็ยิ้มตาม สัมผัสได้ว่าภารกิจในวันที่สองนี้ผ่านไปด้วยดี และมีประสิทธิภาพมากขึ้น หลังจากผ่านวันแรกมา เชื่อมั่นเหลือเกินว่าภารกิจที่เหลือจะต้องสำเร็จ ราบรื่น ภาวนาให้อากาศดีฝนไม่ตก  จะได้พาหมูป่าอีก 5 คนออกมาได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย

#วลีเด็ดของวันนี้ รวมพลัง รวมใจ ไม่สับสน คนสำราญ งานสำเร็จ #เย้ 

#ส่งใจไปถ้ำหลวง #พาหมูป่ากลับบ้าน"
 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา rachwinwong

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน