5 ตัวสุดท้ายเดี๋ยวเจอกัน! หมวดบูม  1 ในทีมทหารเสือฯผู้ร่วมภารกิจช่วย ทีมหมูป่า โพสต์ไอจีซึ้งถึงน้องๆ ก่อนลุยภารกิจ ช่วยเด็กล็อตที่สาม!

5 ตัวสุดท้ายเดี๋ยวเจอกัน! "หมวดบูม" 1 ใน"ทีมทหารเสือฯ"ผู้ร่วมภารกิจช่วย "ทีมหมูป่า" โพสต์ไอจีซึ้งถึงน้องๆ ก่อนลุยภารกิจ ช่วยเด็กล็อตที่สาม!

Publish 2018-07-10 14:47:33


จากกรณีที่ เด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล จำนวน13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย    โดยเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งว่ามีเด็กหายเข้าไปใน ถ้ำภายใน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.โป่งผาฯ เข้าไปตรวจสอบ ยังที่เกิดเหตุพบว่ามีคนเข้าไปในถ้ำแล้วไม่กลับออกมาจริงตามที่ได้รับแจ้ง

 

 โดยวันที่  9 ก.ค. 61 เป็นปฏิบัติการช่วยเหลือหมูป่า ทั้ง13 ราย เป็นวันที่ 2  หลังจากเมื่อวันที่ 8ก.ค. 61 นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร  ผบ.ศอร. สรุปภารกิจช่วยเหลือทีมนักฟุตบอลหมูป่าอคาเดมี 4 คนแรกออกมาจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนได้สำเร็จ เป็น 16 วันแห่งการรอคอย ที่คุ้มค่าที่สุด หลังจากทุกฝ่ายได้ปฏิบัติการอย่างเต็มที่ วันนี้มีความพร้อมทั้งระดับน้ำที่ลดลงไปมาก อากาศที่เอื้ออำนวย สภาพร่างกายและจิตใจของเด็กและพ่อแม่ และทีมบุคลากรที่ทำงาน

เเละเมื่อเวลา 21.30 น. ของคืนวันที่  9ก.ค. 61 นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน  แถลงช่วยน้องๆอีก 4 คน รวม 8 คน เจ้าหน้าที่เริ่มปฎิบัติงานตั้งแต่ 11.00 -20.00 น. ปลอดภัยมีสติดีทุกคน ใช้เวลาปฎิบัติงาน 9 ชม.เร็วขึ้น 2 ชม. (ปฏิบัติการครั้งที่ 1 ใช้เวลา 11 ชั่วโมง) ผู้ปฎิบัติงานในถ้ำ 100 กว่าคน ดำน้ำ 18 คนทีมสหประชาชาติเหมือนเดิม การเตรียมความพร้อมในครั้งต่อไปดีกว่าวันนี้ วันนี้ท่านนายกฯมาเยี่ยมและให้กำลังใจครอบครัวน้องๆ พร้อมเจ้าหน้าที่ปฎิบัติงาน ไม่ว่าจะเป็นหน่วยซีล หมอ-พยาบาล จนท.บนเขา ป่าไม้ ทีมคุณบัญชาที่สูบน้ำ ทีมปภ.และหลายหน่วย พร้อมให้คำแนะนำและถอดบทเรียนเหตุการณ์ครั้งนี้ เพื่อไม่ให้เกิดขึ้นอีกในประเทศไทย หลังจากนายกฯได้ตรวจเยี่ยม ไปเยี่ยมน้องๆที่รพ.เชียงรายฯ  เเต่ไม่ได้เข้าไปในจุดที่ดูแลน้อง ๆ เพื่อไม่เป็นการรบกวน ส่วนผู้ปฎิบัติทุกคนขอบพระคุณที่ทำข่าวหลักของโลก ส่วนสื่อสายต่างประเทศ อาจจะมีการเลี้ยงขอบคุณ (เช่นเดียวกับนักดำน้ำเเละทีมกู้ภัยจากต่างประเทศ )

 จากกรณีดังกล่าวนั้น ในไอจีของ ร.ต.ศิรวิทย์ ศิลปาภิสันทร์  หรือ หมวดบูม 1 ใน "ทีมทหารเสือฯ" ผู้เข้าร่วมช่วยเด็กๆ 13ชีวิต ได้ออกมาโพสต์ไอจีก่อนเริ่มภารกิจโดยระบุว่า หมูป่า5ตัวสุดท้าย รออีกนิดเดี๋ยวเจอกัน

 

 

ขอบคุณภาพจาก IG boom_silapapisan

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน