เหล่าฮีโร่!!คลิปวินาที"หมอภาคย์","ซีล3นาย"เดินออกจาก"ถ้ำ"จบภารกิจพา"หมูป่า"กลับบ้าน!! เสียงปรบมือ ดีใจโห่ร้อง..ไหว้ขอบคุณ สนั่นถ้ำหลวง(คลิป)

Publish 2018-07-11 00:20:30      จากกรณีที่ เด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล อะคาเดมีหมูป่า จำนวน13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย   ตั้งเเต่กลางดึก ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งว่ามีเด็กหายเข้าไปใน ถ้ำภายใน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.โป่งผาฯ เข้าไปตรวจสอบ ยังที่เกิดเหตุพบว่ามีคนเข้าไปในถ้ำแล้วไม่กลับออกมาจริงตามที่ได้รับแจ้ง กระทั่งมีการระดมกำลังกันทุกภาคส่วนทั้งในเเละต่างประเทศในการค้นหา ช่วยเหลือเด็กๆ  เป็นระยะเวลากว่า 9 วัน กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา ก็ได้รับข่าวดี เมื่อพบเด็กๆทั้ง13 คน ปลอดภัยในถ้ำหลวง สร้างความดีใจให้กับคนไทย เเละผู้คนค่อนโลก ที่ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด จากนั้น ก็ได้มีการระดมทุกวิถีทางเพื่อที่จะช่วยเด็กๆ ออกมาจากถ้ำ  อาศัยความช่วยเหลือจากมืออาชีพต่างประเทศ โดยล่าสุดนั้น จบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 3 คือ 10ก.ค.61  เด็กๆหมูป่าออกมาครบเเล้ว 13 ราย  โดยวันสุดท้าย ออกมาจำนวน5รายจากในถ้ำหลวง

 

 (คลิป  วินาที หน่วยซีล เเละหมอภาคย์ เดินออกจากถ้ำ )

 ดูอีกคลิป วีรบุรุษผู้เสียสละ ส่งท้ายภารกิจ ท่ามกลางเสียงปรบมือ


รายชื่อทีมอคาเดมี หมู่ป่า13 คน... ปลอดภัยในถ้ำหลวง เเละได้รับการช่วยเหลือทั้งหมดเเล้ว  !!

.

.

1.นายเอกพล จันทะวงษ์ อายุ 25 ปี โค้ชทีมฟุตบอล
 
2.ด.ช.อดุลย์ สามออน อายุ 14 ปี ชั้น ม.2 โรงเรียนบ้านเวียงพาน อ.แม่สาย เล่นตำแหน่งปีกซ้าย
 
3.ด.ช.ประจักษ์ สุธรรม อายุ 14 ปี ชั้น ม.2 โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ เล่นตำแหน่งกองกลาง และผู้รักษาประตู
4.ด.ช.ณัฐวุฒิ ทาคำทราย อายุ 14 ปี ม.2 โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์ น้องใหม่ที่เพิ่งเข้ามาในทีม
5.ด.ช.พิพัฒน์ โพธิ อายุ 15 ปี โรงเรียนบ้านสันทราย ไม่ใช่นักฟุตบอลในทีม แต่ชอบมาเล่นกับเพื่อนๆ
6.ด.ช.ภานุมาศ แสงดี อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์ เล่นตำแหน่งกองหลัง
7.ด.ช.ดวงเพชร พรมเทพ อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์ เล่นตำแหน่งกองหน้า และเป็นกัปตันทีม
8.ด.ช.ชนินทร์ วิบูลย์รุ่งเรือง อายุ 11 ปี โรงเรียนอนุบาลแม่สาย เล่นตำแหน่งกองหน้า เป็นน้องเล็กที่สุดในทีม
9.ด.ช.เอกรัตน์ วงค์สุขจันทร์ อายุ 14 ปี โรงเรียนดรุณราษฎร์วิทยา เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู
10.นายพีรพัฒน์ สมเพียงใจ อายุ 16 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ เล่นตำแห่งปีกขวา
11.นายพรชัย. คำหลวง อายุ 16 ปี โรงเรียนบ้านป่ายาง เล่นตำแหน่งกองกลาง
12.ด.ช.สมพงษ์ ใจวงค์ อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ เล่นตำแหน่งปีกขวา
13.ด.ช.มงคล บุญเปี่ยม อายุ 13 ปี ชั้น ม.1 โรงเรียนบ้านป่าเหมือด เพิ่งเข้ามาในทีมอยู่ในช่วงการปรับพื้นฐาน

.

.

.

 

.

 

เหล่าฮีโร่!!คลิปวินาที"หมอภาคย์","ซีล3นาย"เดินออกจาก"ถ้ำ"จบภารกิจพา"หมูป่า"กลับบ้าน!! เสียงปรบมือ ดีใจโห่ร้อง..ไหว้ขอบคุณ สนั่นถ้ำหลวง(คลิป)


 โดย นายณรงศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย และคณะร่วมแถลงข่าวความสำเร็จของการช่วยเหลือทีมนักฟุตบอลหมูป่าอคาเดมีและผู้ฝึกสอน 5 คนสุดท้ายออกจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ได้สำเร็จ เมื่อวันที่ 10 ก.ค.61 หลังจากที่พลัดหลงติดอยู่ในถ้ำนาน 17 วัน ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน 2561 ขณะนี้ทั้ง 13 คนถึงมือแพทย์เรียบร้อยแล้ว พักรักษาตัวอยู่ในห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ทุกคนปลอดภัย รวมทั้งแพทย์และเจ้าหน้าที่หน่วยซีลทั้งหมดออกมาถึงหน้าถ้ำแล้วอย่างปลอดภัย

ทั้งนี้ก็ด้วยเดชะพระบารมีของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ที่ทรงห่วงใยและทรงพระราชทานโรงครัวพระราชทานและสิ่งของเพื่อการปฏิบัติงานในครั้งนี้ ขอบคุณทุกกำลังใจจากคนทั่วโลก คืนนี้พ่อแม่ทุกคนจะได้เยี่ยมลูกๆ ผ่านห้องกระจก โดยปฏิบัติการวันนี้ใช้กำลังกว่าร้อยนาย มีนักดำน้ำ 12 คน โดยช่วยทีมหมูป่าอคาเดมีคนแรกออกมาเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. จากที่ช่วย 8 คน ออกมาเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 4 คน และวันที่ 9 มิถุนายน อีก 4 คน คนที่สองห่างจากคนแรกประมาณ 1 ชั่วโมง และทยอยตามมาจนครบทุกคน และทยอยตามมาจนครบทุกคน  (เวลา 18.22 น. หมูป่าตัวที่ 13  คนสุดท้าย คือ โค้ชเอก ออกจากถํ้าหลวง  ) ก่อนจะตามมาด้วย หน่วยซีล 3 นาย เเละหมอภาคย์

.

.
    ด้านที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะ ในเวลา20.50น.วันที่ 10กรกฏาคม2561 ถือเป็นการเสร็จภารกิจที่นักฟุตบอลทีมหมูป่าคนที่13 (โค้ชเอก) ซึ่งเป็นคนสุดท้ายที่มาถึงโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์  อำเภอเมืองเชียงราย  โดยมีประชาชนมาให้กำลังใจและส่งเสียงแสดงความดีใจอย่างกึงก้องเมื่อรถโรงพยาบาลวิ่งผ่านไปจนถึงโรงพยาบาล 

.

.

  เช่นเดียวกับ   ทางเพจ  ...Thai NavySEAL... ได้เผยภาพ  หน่วยซีล 3 คน และ หมอภาคย์ ออกจากถ้ำหลวงเป็นื่เรียบร้อย เสร็จสิ้นภารกิจช่วยเหลือ เด็กๆหมูป่า13ราย   ซึ่ง หมอภาคย์ เป็นผู้ออกมาเป็นคนสุดท้ายจากจุดเนินนมสาว ที่พบเจอเด็กๆ หมูป่า 13ชีวิต  พร้อมกันนี้ยังได้มีการเผยคลิปวินาทีประทับใจ ขณะที่ หน่วยซีล เเละ หมอภาคย์ เดินออกจากบริเวณปากถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน   โดยมี"หมอภาคย์"ปิดภารกิจเป็นคนสุดท้าย ท่ามกลางเสียงปรบมือ เเละโห่ร้องด้วยความยินดี จากเจ้าหน้าที่ ทีมเเพทย์ เเละพยาบาล ฯลฯ

.

.

.

.

.

.

.

.

 

.

.

 

 

ขอบคุณ

Air Force Media by Kawin AFU

.

Watcharaporn Kreebsri

...Thai NavySEAL.

 

 

.

.

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

;