มันใหญ่มาก!! ชาวประมงชิลี ออกเรือหาปลาจับสัตว์น้ำลักษณะแปลกตาได้ ตัวยาวมีหงอนผู้เชี่ยวชาญให้คำตอบ ไม่ลึกลับ (คลิป)

Publish 2018-07-11 12:34:40


 

ผู้ใช้ ทวิตเตอร์ชื่อว่า " David de Zabedrosky " ได้มีการเผยแพร่คลิปชวนอึ้ง หลังจากที่ชาวประมงกลุ่มหนึ่ง จากเมืองอิกิเก ทางตอนเหนือของประเทศชิลี ได้ออกเรือหาปลาที่บริเวณนอกชายฝั่งทะเลแปซิฟิก เพื่อนำมาค้าขาย แต่แล้วทุกคนต้องตกใจอย่างแรง เพราะสิ่งที่พวกเขาจับขึ้นมาได้นั้น มันเป็นสัตว์ที่มีรูปร่างแทบไม่เคยพบเห็นมาก่อน

 

 

 

 

 

 
 

โดยสัตว์ที่ว่านี้ มันมีรูปร่างชวนพิศวงเป็นอย่างมาก หัวของมันมีลักษณะใหญ่ แถมยังมีหงอนสีแดงเป็นจุดเด่น ลำตัวยาวเหยียด ดูรวมๆแล้วรูปร่างของมันคล้ายๆ " มังกร " และ " พญานาค " ตามความเชื่อเป็นอย่างมาก ซึ่งหลังจากที่ชาวบ้านจับเจ้าสัตว์ประหลาดมาได้ ก็นำส่งให้ " มิเกล อารายา "  อาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยอาร์ตูโร เพื่อทำการศึกษา เนื่องจากชาวบ้านไม่กล้าที่จะนำเจ้าสัตว์ประหลาดนี้ ไปบริโภคและนำไปขาย หลังจากตรวจสอบเสร็จสิ้นก็พบว่า สัตว์ตัวนี้ คือ " ปลาออร์ " หรือ  " ปลาริบบิ้น " นั่นเอง!!!!!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

สำหรับ  " ปลาออร์ " หรือ  " ปลาริบบิ้น " เป็นปลา ปลากระดูกแข็งที่มีลำตัวยาวที่สุดในโลก สามารถมีความยาวได้ถึง 56 ฟุต หรือ 17 เมตร และมีน้ำหนักตัวได้มากถึง 270 กิโลกรัม อาหารของพวกมัน คือ แพลงตอนหรือกุ้งเคยตัวเล็ก ๆ และมันอาศัยอยู่ในท้องทะเลลึกระหว่าง 50–250 เมตร จึงทำให้พบเห็นได้ยากมาก แม้ว่ารูปร่างของมันจะดูน่ากลัว แต่นิสัยของไม่ทำอันตรายกับใคร โดย "ปลาออร์" เคยเป็นที่ฮือฮาในอดีตมาแล้ว กับภาพที่ทหารอเมริกา จับปลาออร์ ขึ้นมาได้ ในบริเวณประเทศลาว ซึ่งคนพื้นเมืองต่างร่ำลือว่ามันคือ " พญานาค "

 

 

 

 

Cr.  David de Zabedrosky , วิกิพีเดีย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา

;