แทบกราบหัวใจ!! ข้อความจาก แฟนสาวนักดำน้ำฟินแลนด์ เมื่อรู้ว่าวันที่มาช่วย ทีมหมูป่า เป็นวันครบรอบแต่งงาน 8 ปี!

แทบกราบหัวใจ!! ข้อความจาก "แฟนสาวนักดำน้ำฟินแลนด์" เมื่อรู้ว่าวันที่มาช่วย "ทีมหมูป่า" เป็นวันครบรอบแต่งงาน 8 ปี!

Publish 2018-07-11 13:38:06


จากกรณีที่ เด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล อะคาเดมีหมูป่า จำนวน13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย  ตั้งเเต่กลางดึก ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งว่ามีเด็กหายเข้าไปใน ถ้ำภายใน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.โป่งผาฯ เข้าไปตรวจสอบ ยังที่เกิดเหตุพบว่ามีคนเข้าไปในถ้ำแล้วไม่กลับออกมาจริงตามที่ได้รับแจ้ง 

กระทั่งมีการระดมกำลังกันทุกภาคส่วนทั้งในเเละต่างประเทศในการค้นหา ช่วยเหลือเด็กๆ  เป็นระยะเวลากว่า 9 วัน กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ก็ได้รับข่าวดี เมื่อพบเด็กๆทั้ง13 คน ปลอดภัยในถ้ำหลวง สร้างความดีใจให้กับคนไทย เเละผู้คนค่อนโลก ที่ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด จากนั้น ก็ได้มีการระดมทุกวิถีทางเพื่อที่จะช่วยเด็กๆ ออกมาจากถ้ำ  อาศัยความช่วยเหลือจากมืออาชีพต่างประเทศ โดยล่าสุดนั้น จบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 3 คือ 10 กรกฎาคม 2561  เด็กๆหมูป่าออกมาครบเเล้ว 13 ราย  โดยวันสุดท้าย ออกมาจำนวน5รายจากในถ้ำหลวง

 

 สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น ทางเพจได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพขอบคุณทีมช่วยเหลือทั้งหมดที่ร่วมภารกิจกันอย่างเต็มที่และบอกว่านี่ต้องเป็น"ปฏิบัติการที่โลกต้องจดจำ....."

 ปฏิบัติการที่โลกต้องจดจำ.....

ปฏิบัติการพาหมูป่ากลับบ้าน เสร็จลงแล้ว Thai Navy SEALs ขอขอบคุณทุกทีม ทั้งนักดำน้ำจากทั่วโลก ทีมแพทย์ ทีมสนับสนุนนานาชาติ ทีมซีลนอกราชการ ทีมครูบา ทีมสนับสนุนทางจิตวิญญาณปลุกขวัญกำลังใจ ทีมส่งเสบียง ทีมอัดอากาศ ทีมดูดน้ำ ทีมไฟฟ้า ทีมปีนถ้ำ ทีมแม่ครัว ทีมทำความสะอาดห้องน้ำ ทีมเก็บขยะ ชาวแม่สาย และผู้คนจากทั่วโลกที่ส่งกำลังใจมาถึงพวกเราจนปฏิบัติการนี้สำเร็จ

วันนี้ พลังของพวกเราทั้งโลก ทำให้ปฏิบัติการนี้ .....เป็นปฏิบัติการที่โลกจะต้องจดจำไปอีกนาน

#ThainavySEAL
#พาหมูป่ากลับบ้าน

 


 สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น ก็ได้เรื่องซึ้งๆ ขึ้นเมื่อแฟนสาวของ นักดำน้ำอาสาสมัครชาวฟินแลนด์ เมื่อตัวเธอนั้นได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า วันนี้เป็นวันครบรอบวันแต่งงานปีที่ 8 ของเราแทนที่จะจองโต๊ะอาหาร และสถานที่โรแมนติคสำหรับพวกเราสองคน ฉันกลับจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงรายให้ที่รัก แม้ว่าจะเดินทางไปยังทวีปอื่น ๆ แต่คุณพร้อมที่จะช่วยเหลือผู้อื่นที่ต้องการอยู่เสมอ แม้ว่าฉันจะกลัวฉันชื่นชมความกล้าหาญของคุณในการเข้าร่วมการดำเนินการที่ต้องการและติดตามหัวใจของคุณเสมอ คุณทำสิ่งที่คุณเพียงแค่สัญญาว่าฉันจะได้รับอย่างปลอดภัยเร็ว ๆ นี้กลับบ้าน สุขสันต์วันครบรอบของฉันซูเปอร์ฮีโร่! ไปรับเด็กๆกลับบ้าน


สำหรับ มิกโก พาสสิ เป็นนักดำน้ำอาสาสมัครชาวฟินแลนด์ ที่พำนักในประเทศไทย เขาทำธุรกิจทัวร์ดำน้ำ Koh Tao Divers Malta เขาเป็นหนึ่งในทีมค้นพบเรือสินค้าของญี่ปุ่นสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่จมอยู่ใกล้ชายฝั่ง กัมพูชาด้วย

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน