ขอบคุณจากหัวใจ!!! นักรบ นเรศวร261 โบกมืออำลาถ้ำหลวง หลังภารกิจสำเร็จ! (รายละเอียด-ภาพ)

ขอบคุณจากหัวใจ!!! "นักรบ นเรศวร261" โบกมืออำลาถ้ำหลวง หลังภารกิจสำเร็จ! (รายละเอียด-ภาพ)

Publish 2018-07-11 16:54:24


จากกรณีข่าวใหญ่ที่คนไทยและคนทั่วโลกจับตามองกับภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ที่เข้าไปติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยทั้งหมดเข้าไปติดอยู่ในถ้ำลึกเป็นเวลากว่า9วัน โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ ทหาร หน่วยกู้ภัย นักดำน้ำ ทีมขุดเจาะ ทีมไฟฟ้าและอีกหลายๆฝ่ายของทั้งในประเทศและต่างประเทศต่างมาช่วยกันค้นหากันอย่างสุดความสามารถ

 

 

 

 

 

 
กระทั่งมีการระดมกำลังกันทุกภาคส่วนทั้งในเเละต่างประเทศในการค้นหา ช่วยเหลือเด็กๆ  เป็นระยะเวลากว่า 9 วัน กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ก็ได้รับข่าวดี เมื่อพบเด็กๆทั้ง13 คน ปลอดภัยในถ้ำหลวง สร้างความดีใจให้กับคนไทย เเละผู้คนค่อนโลก ที่ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด จากนั้น ก็ได้มีการระดมทุกวิถีทางเพื่อที่จะช่วยเด็กๆ ออกมาจากถ้ำ  อาศัยความช่วยเหลือจากมืออาชีพต่างประเทศ โดยล่าสุดนั้น จบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 3 คือ 10 กรกฎาคม 2561  เด็กๆหมูป่าออกมาครบเเล้ว 13 ราย  โดยวันสุดท้าย ออกมาจำนวน5รายจากในถ้ำหลวง

 

 

 

 

 ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก "โปลิศไทยแลนด์ - Police Thailand News" ได้เผยแพร่ภาพและข้อความของชุดกู้ภัย ตำรวจพลร่ม นักรบแห่งค่ายนเรศวร อ.ชะอํา จ.เพชรบุรี ที่คอยมาช่วยเหลือในการค้นหา 13 ชีวิต ทีมหมูป่าจนสำเร็จภารกิจ เดินทางกลับที่ตั้งแล้ว โดยได้ระบุข้อความว่า 


"โบกมืออำลาเชียงราย....ชุดกู้ภัย ตำรวจพลร่ม ชุดกู้ภัย ตำรวจพลร่ม นักรบแห่งค่ายนเรศวร อ.ชะอํา จ.เพชรบุรี ที่มาสนับสนุนภารกิจช่วยหมูป่า 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย มาตั้งแต่ต้น โดยมีภารกิจสำรวจโพรงถ้ำ เพื่อโรยตัวลงไปช่วยเหลือเด็กๆ เดินทางกลับที่ตั้งของหน่วย / ขอให้ทุกท่านเดินทางโดยสวัสดิภาพ #ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน #แม่สาย #เชียงราย #ทีมหมูป่า"

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา โปลิศไทยแลนด์ - Police Thailand News
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ

;