เขียนไปน้ำตาไหลไป!!! ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ โพสต์ซึ้งภารกิจพาทีมหมูป่ากลับบ้าน นี่ไม่ใช่แค่เพียงปาฏิหาริย์!?! (รายละเอียด)

เขียนไปน้ำตาไหลไป!!! "ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์" โพสต์ซึ้งภารกิจพาทีมหมูป่ากลับบ้าน นี่ไม่ใช่แค่เพียงปาฏิหาริย์!?! (รายละเอียด)

Publish 2018-07-11 18:22:27


จากกรณีข่าวใหญ่ที่คนไทยและคนทั่วโลกจับตามองกับภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ที่เข้าไปติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยทั้งหมดเข้าไปติดอยู่ในถ้ำลึกเป็นเวลากว่า9วัน โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ ทหาร หน่วยกู้ภัย นักดำน้ำ ทีมขุดเจาะ ทีมไฟฟ้าและอีกหลายๆฝ่ายของทั้งในประเทศและต่างประเทศต่างมาช่วยกันค้นหากันอย่างสุดความสามารถ

 

 

 

 

 

 กระทั่งมีการระดมกำลังกันทุกภาคส่วนทั้งในเเละต่างประเทศในการค้นหา ช่วยเหลือเด็กๆ  เป็นระยะเวลากว่า 9 วัน กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ก็ได้รับข่าวดี เมื่อพบเด็กๆทั้ง13 คน ปลอดภัยในถ้ำหลวง สร้างความดีใจให้กับคนไทย เเละผู้คนค่อนโลก ที่ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด จากนั้น ก็ได้มีการระดมทุกวิถีทางเพื่อที่จะช่วยเด็กๆ ออกมาจากถ้ำ  อาศัยความช่วยเหลือจากมืออาชีพต่างประเทศ โดยล่าสุดนั้น จบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 3 คือ 10 กรกฎาคม 2561  เด็กๆหมูป่าออกมาครบเเล้ว 13 ราย  โดยวันสุดท้าย ออกมาจำนวน 5 ราย  รวมทั้งสิ้น ใช้เวลา 17 วัน ในการนำ 13 ชีวิตออกมาจากถ้ำหลวง

 

 

 

 

 ล่าสุด ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์  นาคหิรัญกนก อดีตนางงามจักรวาล พ.ศ. 2531 ได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว แสดงความยินดีกับภารกิจพาทีมหมูป่ากลับบ้าน อย่างปลอดภัย โดยได้ระบุว่า 


“Today Thailand received the most incredible news that ALL 12 boys and their coach were safely rescued out of the Tham Luan Nang Non cave.
I have been watching the news daily and praying with the rest of the world that these boys be safely reunited with their loving families. When I heard the news, I was not only relieved and happy for the boys and their families but I was just so proud to see such bravery, love and compassion. Every person involved showed deep respect and kindness they showed how to truly care for one another and lift each other up even in a tragic moment like this one.

From the brave and respectful spirit of the dear Thai boys, to the gracious forgiveness and understanding of the parents towards the coach and the humility and honor the coach showed throughout this ordeal. No one blamed one another. And then to witness the selfless heroics of rescuers from all over the world, what an incredible display of pure heart and determination.

As I sit here with tears in my eyes all I can think is that not only is this a miracle but it was a blessing for the world to see. My thoughts and prayers go out to the boys, the coach, their families and all the heroes involved especially honorable Navy Seal Saman Gunan who lost his life in this dangerous rescue mission. I am deeply touched and proud that the world got to witness what true humanity looks like #thailand #heroes !!! #miracle #rejoice # #blessedday ”

โดยแปลเป็นไทย มีความหมายว่า “ในวันนี้ ประเทศไทยได้รับข่าวดีอันน่าเหลือเชื่อ เมื่อรู้ว่านักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าทั้ง 12 คน รวมถึงโค้ชของพวกเขา ได้รับการช่วยเหลือออกมาจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนอย่างปลอดภัย

ฉันได้ติดตามข่าวสถานการณ์นี้ทุกวัน และภาวนาขอให้เด็กๆสามารถกลับออกมาหาครอบครัวอันเป็นที่รักของพวกเขาอย่างปลอดภัย และเมื่อฉันได้ทราบข่าวการกู้ภัยสำเร็จ ฉันไม่เพียงแค่รู้สึกโล่งใจและดีใจกับพวกเด็กๆและครอบครัวเท่านั้น แต่ฉันยังรู้สึกภูมิใจที่ได้เห็นความกล้าหาญ  ความรัก และความเห็นอกเห็นใจต่อกันในสถานการณ์เช่นนี้ ซึ่งทุกๆคนที่มีส่วนร่วมในเหตุการณ์ดังกล่าวได้แสดงให้เห็นถึงความเคารพและความมีเมตตาซึ่งกันและกันอย่างสุดหัวใจ พวกเขาแสดงให้เห็นว่าการเป็นห่วงเป็นใยกันอย่างแท้จริงนั้นเป็นอย่างไร รวมถึงพร้อมที่จะให้กำลังใจกันเสมอแม้จะอยู่ในช่วงเวลาที่โศกเศร้าเช่นนี้

เราได้เห็นความกล้าหาญและจิตใจที่สู้ไม่ถอยอันน่ายกย่องของเด็กๆ การให้อภัยและเข้าอกเข้าใจของผู้ปกครองเด็กๆที่มีต่อโค้ชของทีมฟุตบอลหมูป่า รวมถึงความอ่อนน้อมถ่อมตนของโค้ช ไม่มีใครกล่าวโทษใครต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และที่สำคัญเราได้เห็นเหล่าวีรบุรุษจากทั่วโลกที่ยอมเสียสละเสี่ยงชีวิตเข้าร่วมในปฏิบัติการกู้ภัยครั้งนี้

ในขณะที่ฉันกำลังเขียนอยู่นี้ น้ำตาก็ล้นเอ่อเต็มสองตา ฉันคิดว่านี่ไม่ใช่แค่เพียงปาฏิหาริย์เท่านั้น แต่มันคือพรอันศักดิ์สิทธิ์ ฉันขอส่งกำลังใจและสวดภาวนาแก่เด็กๆ, โค้ช, ครอบครัวของพวกเขา และทุกๆคนที่มีส่วนร่วมในเหตุการณ์ครั้งนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จ่าเอกสมาน กุนัน นักประดาน้ำอดีตหน่วยซีลผู้ที่ควรค่าแก่การยกย่อง ที่เสียชีวิตในหน้าที่จากภารกิจอันตราย ฉันรู้สึกประทับใจและภูมิใจเป็นอย่างมากที่โลกได้ประจักษ์แล้วว่าคำว่า มนุษยธรรม ที่แท้จริงนั้นเป็นอย่างไร”
 

 

 

ขอบคุณที่มา bui.simon / springnewsติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน