สดุดีฮีโร่!! เปิดอีกคลิป วินาที"หมอภาคย์"ชูนิ้วโป้ง..!!เดินออกจากถ้ำเป็นคนสุดท้าย.."ให้เด็กๆทุกคนออกมาหมด..ผมจะดำน้ำออกมาเอง"!!(คลิป)

Publish 2018-07-11 19:25:39      บรรลุผลสำเร็จเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว กับปฏิบัติการช่วยเหลือ 13 ชีวิตเด็กๆทีมฟุตบอลหมูป่า ตลอดระยะเวลากว่า 17 วัน  ทุกชีวิตออกมาอย่างปลอดภัย  โดยย้อนกลับไปกรณีที่ เด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล อะคาเดมีหมูป่า จำนวน13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย   ตั้งเเต่กลางดึก ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งว่ามีเด็กหายเข้าไปใน ถ้ำภายใน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.โป่งผาฯ เข้าไปตรวจสอบ ยังที่เกิดเหตุพบว่ามีคนเข้าไปในถ้ำแล้วไม่กลับออกมาจริงตามที่ได้รับแจ้ง กระทั่งมีการระดมกำลังกันทุกภาคส่วนทั้งในเเละต่างประเทศในการค้นหา ช่วยเหลือเด็กๆ  เป็นระยะเวลากว่า 9 วัน กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา ก็ได้รับข่าวดี เมื่อพบเด็กๆทั้ง13 คน ปลอดภัยในถ้ำหลวง สร้างความดีใจให้กับคนไทย เเละผู้คนค่อนโลก ที่ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด   โดยล่าสุดนั้น จบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 3  เมื่อวันที่ 10ก.ค.61  เด็กๆหมูป่าออกมาครบเเล้ว 13 ราย  โดยภารกิจวันสุดท้าย ออกมาจำนวน5รายจากในถ้ำหลวง

 

 (คลิป หมอภาคย์ ชูนิ้วโป้ง  ออกจากถ้ำหลวง พร้อมทีมประดาน้ำต่างชาติ เหล่าฮีโร )

 


สดุดีฮีโร่!! เปิดอีกคลิป วินาที"หมอภาคย์"ชูนิ้วโป้ง..!!เดินออกจากถ้ำเป็นคนสุดท้าย.."ให้เด็กๆทุกคนออกมาหมด..ผมจะดำน้ำออกมาเอง"!!(คลิป)


รายชื่อทีมอคาเดมี หมู่ป่า13 คน... ปลอดภัยในถ้ำหลวง เเละได้รับการช่วยเหลือทั้งหมดเเล้ว  !!

.

.

1.นายเอกพล จันทะวงษ์ อายุ 25 ปี โค้ชทีมฟุตบอล
 
2.ด.ช.อดุลย์ สามออน อายุ 14 ปี ชั้น ม.2 โรงเรียนบ้านเวียงพาน อ.แม่สาย เล่นตำแหน่งปีกซ้าย
 
3.ด.ช.ประจักษ์ สุธรรม อายุ 14 ปี ชั้น ม.2 โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ เล่นตำแหน่งกองกลาง และผู้รักษาประตู
4.ด.ช.ณัฐวุฒิ ทาคำทราย อายุ 14 ปี ม.2 โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์ น้องใหม่ที่เพิ่งเข้ามาในทีม
5.ด.ช.พิพัฒน์ โพธิ อายุ 15 ปี โรงเรียนบ้านสันทราย ไม่ใช่นักฟุตบอลในทีม แต่ชอบมาเล่นกับเพื่อนๆ
6.ด.ช.ภานุมาศ แสงดี อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์ เล่นตำแหน่งกองหลัง
7.ด.ช.ดวงเพชร พรมเทพ อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์ เล่นตำแหน่งกองหน้า และเป็นกัปตันทีม
8.ด.ช.ชนินทร์ วิบูลย์รุ่งเรือง อายุ 11 ปี โรงเรียนอนุบาลแม่สาย เล่นตำแหน่งกองหน้า เป็นน้องเล็กที่สุดในทีม
9.ด.ช.เอกรัตน์ วงค์สุขจันทร์ อายุ 14 ปี โรงเรียนดรุณราษฎร์วิทยา เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู
10.นายพีรพัฒน์ สมเพียงใจ อายุ 16 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ เล่นตำแห่งปีกขวา
11.นายพรชัย. คำหลวง อายุ 16 ปี โรงเรียนบ้านป่ายาง เล่นตำแหน่งกองกลาง
12.ด.ช.สมพงษ์ ใจวงค์ อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ เล่นตำแหน่งปีกขวา
13.ด.ช.มงคล บุญเปี่ยม อายุ 13 ปี ชั้น ม.1 โรงเรียนบ้านป่าเหมือด เพิ่งเข้ามาในทีมอยู่ในช่วงการปรับพื้นฐาน

.

.

.

 

.

      ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 10 ก.ค. 61 ที่ผ่านมา  สำหรับปฏิบัติชุดที่ 3 ช่วยเหลืออีก 5รายเด็กๆทีมหมูป่า  เจ้าหน้าที่ได้วางระบบทั้งขวดออกซิเจน เชือกและอุปกรณ์ต่างๆ เสร็จตั้งแต่ช่วงเช้า และได้เข้าปฏิบัติการใหม่เมื่อเวลา 10.08 น.ที่ผ่านมา (10 ก.ค.61) โดยมีนักดำน้ำ 19 นาย ดำน้ำเข้าไปแล้ว และได้คัดคนที่ไม่เกี่ยวข้องออก แม้ว่าฝนจะตกลงมา แต่ได้รับการยืนยันจากผู้ปฏิบัติทั้งหมดว่าน้ำในถ้ำยังปกติ ระดับน้ำใกล้เคียงกับวันแรก โดยวันแรกปฏิบัติการใช้เวลา 11 ชั่วโมง วันที่สองใช้เวลา 9 ชั่วโมง  เตรียมปฏิบัติการช่วยเด็กๆ อีก 4 คน ผู้ฝึกสอน 1 คน แพทย์ 1 คน และเจ้าหน้าที่หน่วยซีล 3 คน จะออกมาทั้งหมด

.

    เเละเมื่อเวลาราว 18.25 น. ปฏิบัติการกู้ภัยทีมหมูป่า ทั้ง13ชีวิต ได้ประสบความสำเร็จแล้ว  ซึ่ง "ทีมหมูป่า" ออกมาได้ทั้ง5คน รวมทั้งทีมแพทย์(หมอภาคย์) และหน่วยซีล  ซึ่ง หมูป่ารายที่ 13 คนสุดท้ายที่ออกจากถ้ำ  คือ "โค้ชเอก"   ก่อนที่ทาง หน่วยซีล 3 นาย เเละ หมอภาคย์ จะตามออกมา  ซึ่ง หมอภาคย์ ออกมาเป็นคนสุดท้ายจากจุดเนินนมสาว ด้วยการดำน้ำออกมาเอง  4 ฉลามขาว ออกจากถ้ำอย่างปลอดภัย

.

.

   อีกหนึ่งความประทับใจ วินาทีภารกิจช่วยหมูป่า 13 ชีวิตกลับบ้านประสบความสำเร็จ คือ การที่ หน่วยซีล เเละ หมอภาคย์ เดินออกมาจากถ้ำหลวง ท่ามกลางเสียงเฮลั่น ดีใจ ขอบคุณ สดุดี เหล่าฮีโร่ ดังกระหึ่ม

.

.

.

..

 

 

 

 

 

 

 

.

.

ขอบคุณ

Thai NavySEAL

Army  times Thailand

 

.

 

.

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน