เจอท้าดวลแข้งแล้ว!!! บาร์เซโลน่า ชวน หมูป่า เยือนถิ่น! หลังภารกิจถ้ำหลวงสำเร็จ! (รายละเอียด)

เจอท้าดวลแข้งแล้ว!!! "บาร์เซโลน่า" ชวน "หมูป่า" เยือนถิ่น! หลังภารกิจถ้ำหลวงสำเร็จ! (รายละเอียด)

Publish 2018-07-12 05:09:35


จากกรณีข่าวใหญ่ที่คนไทยและคนทั่วโลกจับตามองกับภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ที่เข้าไปติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยทั้งหมดเข้าไปติดอยู่ในถ้ำลึกเป็นเวลากว่า9วัน โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ ทหาร หน่วยกู้ภัย นักดำน้ำ ทีมขุดเจาะ ทีมไฟฟ้าและอีกหลายๆฝ่ายของทั้งในประเทศและต่างประเทศต่างมาช่วยกันค้นหากันอย่างสุดความสามารถ

 

 

 

 

 

 
กระทั่งมีการระดมกำลังกันทุกภาคส่วนทั้งในเเละต่างประเทศในการค้นหา ช่วยเหลือเด็กๆ  เป็นระยะเวลากว่า 9 วัน กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ก็ได้รับข่าวดี เมื่อพบเด็กๆทั้ง13 คน ปลอดภัยในถ้ำหลวง สร้างความดีใจให้กับคนไทย เเละผู้คนค่อนโลก ที่ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด จากนั้น ก็ได้มีการระดมทุกวิถีทางเพื่อที่จะช่วยเด็กๆ ออกมาจากถ้ำ  อาศัยความช่วยเหลือจากมืออาชีพต่างประเทศ ซึ่งจบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 3 คือ 10 กรกฎาคม 2561  เด็กๆหมูป่าออกมาครบเเล้ว 13 ราย  โดยวันสุดท้าย ออกมาจำนวน 5 ราย  รวมทั้งสิ้น ใช้เวลา 17 วัน ในการนำ 13 ชีวิตออกมาจากถ้ำหลวง

 

 

 

 

.

.

 

 

.

.

.ล่าสุด ในทวิตเตอร์สโมสรบาเซโลนา ได้โพสต์เชิญชวนเยาวชนและโค้ชของทีมหมูป่า ซึ่งได้รับการช่วยเหลือในวันนี้จากถ้ำในประเทศไทยเพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน ใน บาร์ซา อะคาเดมี่ อินเตอร์เนชั่นแนล ทัวร์นาเมนต์ในปีหน้า และเข้าร่วมกิจกรรมมาเซีย 360 นอกจากนี้เรายังเชิญพวกเขาเข้าร่วมเกม ที่สนามคัมป์ นู ในช่วงเวลานั้นอีกด้วย

 

 

ที่มา @FundacioFCB
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ

;