รอยยิ้มบาดใจ!!! เปิดภาพแรก หมอภาคย์ หลังทำภารกิจสำเร็จ เดินออกจากถ้ำหลวง! สมฉายาจริงๆ!?!

รอยยิ้มบาดใจ!!! เปิดภาพแรก "หมอภาคย์" หลังทำภารกิจสำเร็จ เดินออกจากถ้ำหลวง! สมฉายาจริงๆ!?!

Publish 2018-07-12 14:17:14


จากกรณีข่าวใหญ่ที่คนไทยและคนทั่วโลกจับตามองกับภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ที่เข้าไปติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยทั้งหมดเข้าไปติดอยู่ในถ้ำลึกเป็นเวลากว่า9วัน โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ ทหาร หน่วยกู้ภัย นักดำน้ำ ทีมขุดเจาะ ทีมไฟฟ้าและอีกหลายๆฝ่ายของทั้งในประเทศและต่างประเทศต่างมาช่วยกันค้นหากันอย่างสุดความสามารถ

 

 

 

 

 

 


หมอภาคย์ดูแลเด็กๆในถ้ำ

กระทั่งมีการระดมกำลังกันทุกภาคส่วนทั้งในเเละต่างประเทศในการค้นหา ช่วยเหลือเด็กๆ  เป็นระยะเวลากว่า 9 วัน กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ก็ได้รับข่าวดี เมื่อพบเด็กๆทั้ง13 คน ปลอดภัยในถ้ำหลวง สร้างความดีใจให้กับคนไทย เเละผู้คนค่อนโลก ที่ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด จากนั้น ก็ได้มีการระดมทุกวิถีทางเพื่อที่จะช่วยเด็กๆ ออกมาจากถ้ำ  อาศัยความช่วยเหลือจากมืออาชีพต่างประเทศ ซึ่งจบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 3 คือ 10 กรกฎาคม 2561  เด็กๆหมูป่าออกมาครบเเล้ว 13 ราย  โดยวันสุดท้าย ออกมาจำนวน 5 ราย  รวมทั้งสิ้น ใช้เวลา 17 วัน ในการนำ 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวงสำเร็จ

 

 

 

 

.

.

 

 

.

.

.ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก "Army times Thailand" ได้เผยแพร่ภาพของ "หมอภาคย์" พันโท นายแพทย์ ภาคย์ โลหารชุน เจ้าของฉายา"หมอทหารที่แข็งแกร่งที่สุด ในปฐพี" ที่คอยอยู่ดูแลเด็กๆทีมหมูป่าตลอดเวลา โดยวินาทีที่หมอภาคย์ทำภารกิจสำเร็จ ได้เดินมาพร้อมรอยยิ้มสดใส ทั้งนี้ทางเพจได้ระบุข้อความว่า 

เปิดภาพหมอภาค วินาทีที่ออกมาจากถ้ำหลวง คนอะไร ยิ้มออกมาเฉย แข็งแรงมากๆๆ ยิ้มนี้ที่บาดใจ สาวๆ แน่ครับ คนอะไร นาทีที่ออกจากถ้ำ ยังยิ้มหวาน 555 แต่สาวๆครัช ผมอภาคย์ มีภรรยาแล้ว 5555 #หมอภาคย์

คืนวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา นาทีที่หมอภาคย์เดินออกมาจาก #ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน หมอหน้าตาสดใส สมกับเป็นหมอที่แข็งแกร่งที่สุด #Armytimesthailand

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน