ปล่อยให้พวกเขาใช้ชีวิตตามปกติเถอะ!! ตุ๊ก จันจิรา แนะนำ หลังมีบางองค์กรให้รางวัล หมูป่า เกินเหตุ ย้ำชัด เด็กคือผู้ประสบภัย

ปล่อยให้พวกเขาใช้ชีวิตตามปกติเถอะ!! "ตุ๊ก จันจิรา" แนะนำ หลังมีบางองค์กรให้รางวัล "หมูป่า" เกินเหตุ ย้ำชัด เด็กคือผู้ประสบภัย

Publish 2018-07-13 12:57:53


 

ปิดฉากเป็นที่เรียบร้อย สำหรับภารกิจช่วยชีวิตกลุ่มเยาวชนนักเตะและผู้ฝึกสอน " ทีมหมูป่า อะคาเดมี " ทั้ง 13 ชีวิต ซึ่งติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย โดยพวกเขาต้องเผชิญกับความมืดภายในถ้ำนานกว่า 17 วัน และล่าสุด ทั้ง 13 ชีวิต กำลังพักรักษาตัวที่ โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ ต้องขอบคุณความร่วมมือจากทุกภาคส่วน หลายหน่วยงาน และนานาประเทศ ที่ได้ให้ความช่วยเหลือย่างเต็มที่ จนทำให้ภารกิจนี้สำเร็จาลุล่วงไปได้ด้วยดี

 

 

 

  

แต่หลังจากที่การช่วยเหลือเสร็จสิ้น ก็เกิดเป็นกระแสดราม่า เพราะว่ามีหลายหน่วยงานหลายองค์กร ได้มอบรางวัลให้กับเด็กๆทีมหมูป่า กันเป็นอย่างมาก ซึ่งบางรางวัลนั้น ดูยิ่งใหญ่และเอิกเกริกเกินควร ทำให้มีหลายเสียงจากประชาชน ออกมาท้วงติงว่า มันเหมาะสมแล้วหรือ ????
 

 

 

 

ล่าสุด ทางด้าน " ตุ๊ก จันจิรา จูแจ้ง" อดีตนักแสดงชื่อดัง ที่ผันตัวมาเป็นผู้จัดละคร ก็ได้แสดงความคิดเห็น ผ่านทาง Instagram ส่วนตัว เกี่ยวกับกรณีที่หลายองค์กรได้เข้ามาช่วยเหลือทีมหมูป่า หลังจากที่ออกมาจากถ้ำได้ โดย  ตุ๊ก จันจิรา ให้ความเห็น ผ่านรูปภาพพร้อมกับข้อความว่า.....

 

" ถ้าจะคิดให้ แนะนำว่า ให้เค้าได้ใช้ชีวิตตามปรกติ...ตามธรรมชาติ...และตามครรลองชีวิตเค้าจะดีกว่ามั้ยคะ...เพื่อให้เค้าเติบโตมาแบบมีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง..และพร้อมที่จะกลับมารับใช้ประเทศชาติ เป็นตัวอย่างและเป็นคนดีสังคม..นั่นน่าจะเป็นการให้ที่งดงามและยิ่งใหญ่ มากกว่าการหยิบยื่นรางวัลที่แฝงไปด้วยผลประโยชน์ของผู้หยิบยื่น...#เด็กคือผู้ประสบภัย "

  


และหลังจากที่ ตุ๊ก จันจิรา ได้มีการโพสต์ผ่าน  Instagram ส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว ก็มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย โดยส่วนใหญ่มองว่า สิ่งที่ตุ๊กโพสต์นั้นถูกต้องและเห็นด้วย 

 

 

 

 

 

 ตุ๊ก จันจิรา จูแจ้ง

 

 

 

 

 

 

 

 

Cr. janjira_jujang

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน