ขอบคุณโชคชะตา!!! ภริยา ผบ.หน่วยซีล เล่าซึ้งขณะอยู่ถ้ำหลวง...หารอยยิ้มแบบนี้ไม่พบเลย...งานนี้ทำหวานออกสื่อ! นี่แหละกำลังใจที่ดี!

ขอบคุณโชคชะตา!!! ภริยา "ผบ.หน่วยซีล" เล่าซึ้งขณะอยู่ถ้ำหลวง...หารอยยิ้มแบบนี้ไม่พบเลย...งานนี้ทำหวานออกสื่อ! นี่แหละกำลังใจที่ดี!

Publish 2018-07-13 17:17:24


จากกรณีข่าวใหญ่ที่คนไทยและคนทั่วโลกจับตามองกับภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ที่เข้าไปติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยทั้งหมดเข้าไปติดอยู่ในถ้ำลึกเป็นเวลากว่า9วัน โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ ทหาร หน่วยกู้ภัย นักดำน้ำ ทีมขุดเจาะ ทีมไฟฟ้าและอีกหลายๆฝ่ายของทั้งในประเทศและต่างประเทศต่างมาช่วยกันค้นหากันอย่างสุดความสามารถ

 

 

 

 

 

 คลิปปฏิบัติการนาทีช่วย 13 ชีวิตหมูป่าที่โลกต้องจดจำ

กระทั่งมีการระดมกำลังกันทุกภาคส่วนทั้งในเเละต่างประเทศในการค้นหา ช่วยเหลือเด็กๆ  เป็นระยะเวลากว่า 9 วัน กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ก็ได้รับข่าวดี เมื่อพบเด็กๆทั้ง13 คน ปลอดภัยในถ้ำหลวง สร้างความดีใจให้กับคนไทย เเละผู้คนค่อนโลก ที่ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด จากนั้น ก็ได้มีการระดมทุกวิถีทางเพื่อที่จะช่วยเด็กๆ ออกมาจากถ้ำ  อาศัยความช่วยเหลือจากมืออาชีพต่างประเทศ ซึ่งจบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 3 คือ 10 กรกฎาคม 2561  เด็กๆหมูป่าออกมาครบเเล้ว 13 ราย  โดยวันสุดท้าย ออกมาจำนวน 5 ราย  รวมทั้งสิ้น ใช้เวลา 17 วัน ในการนำ 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวงสำเร็จ

 

 

 

 

.

.

 

 

.

.

.

หลังจากภารกิจถ้ำหลวงจบก็ทำให้ในโลกออนไลน์ต่างพากันชื่นชม รวมโดยก่อนหน้านี้หลายคนคอยติดตามสถานการณ์การช่วยเหลือทีมหมูป่าออกจากถ้ำผ่านเพจเฟซบุ๊ก Thai Navy Seal กันอย่างต่อเนื่อง ต้องบอกเลยว่าได้ใจคนไทยไปเต็มๆ สำหรับ หน่วยซีล หลังจากร่วมมือกับหน่วยงานและเจ้าหน้าที่อื่นๆ ลุยภารกิจจนสำเร็จ

 

ทั้งนี้ 

เฟซบุ๊ก "Wassana Nanuam" วาสนา นาน่วม นักข่าวสายทหาร ได้เผยแพร่ภาพหญิงสาวสวมเสื้อและหมวกสีกรมท่า นั่งอยู่ภายในรถตู้กำลังยกมือไหว้ยิ้มแย้มต้อนรับ ทราบชื่อคือคุณเอื้อย หรือศศิวิมล อยู่คงแก้ว ภรรยาของ พล.ร.ต. อาภากร อยู่คงแก้ว ผบ.หน่วยซีล และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเพจเฟซบุ๊ก Thai Navy Seal อีกด้วย โดยได้ระบุข้อความไว้ว่า 


ลุย แค่ไหน ไม่ต้อง บอก!! “ภริยา ผบ.ซีล” สุดลุย ทำข่าวเอง ตั้งแต่ถ้ำหลวง จน อู่ตะเภา
แถมทำเพจ Thai Navy Seal อินเตอร์สุดๆ โพสต์ ทั้งไทย-อังกฤษ ลุยมาแล้ว ทั่วโลก ทั้ง Everest, Antarctica.....แล้วมาลุยภารกิจถ้ำหลวง เคียงข้าง “บิ๊กน้อย”พลเรือตรีอาภากร ผบ.หน่วยซีล ตลอด จนจบภารกิจ

“คุณเอื้อย” ศศิวิมล อยู่คงแก้ว ภริยา ผบ.หน่วยซีล ที่ พลเรือตรีอาภากร ยกให้เป็น ผบ.ตัวจริง...ของผม ”คุณเอื้อย” ศศิวิมล กลับมาพร้อม บิ๊กน้อย และ 127 ซีล หลัง ไปลุยภารกิจ ถ้ำหลวง มาด้วยกัน แต่ก็ทำหน้าที่นักข่าว ในการถ่ายภาพทำข่าว ด้วย และ แบบว่า แต่งตัวลุยๆ แบบหน่วยซีล

คุณเอื้อย เล่าว่า ไปช่วยงานในถ้ำหลวง ตลอด แต่ ออกมานอน ข้างนอก ไม่ได้นอนในถ้ำ บิ๊กน้อย บอกนักข่าว ตรงๆเลยว่า ปกติ ทุกคนต้องฟังผมหมด ผมสั่งได้ มีแต่คนกลัวผม แต่คนนี้ไม่กลัวผม. ผมตัองฟัง เขา เพราะเขามีประสบการณ์มากไปลุยยอดเขา เอฟเวอร์เรสท์ และทวีปแอนตาร์กติกา มาแล้ว..และช่วยประสานงานนาชาติให้

และเป็นกำลังใจสำคัญ ให้ผม เคียงข้างผมตลอด พร้อมกล่าว “ขอบคุณเอื้อย” ต่อหน้าสื่อ
ทั้งนี้ คุณเอื้อย เป็น ผู้อยู่เบื้องหลีง เพจThai Navy Seal โดยเป็น แอดมินเพจ ในภารกิจ ถ้ำหลวงเอง จนวันนี้ มีคนตาม เกือบ2 ล้านคน แต่ คุณเอื้อย ไม่ขอพูดเรื่อง การเป็น Admin เพจ Thai Navy Seal. แต่ยอมรับว่า เป็นคนดูแลเพจ ที่ตอนนี้ เป็นการโพสต์ ทั้ง ไทยและอังกฤษ ที่ คุณเอื้อย เขียนเอง เพราะปกติ ก็เป็นเหมือนนักข่าว ที่ทำรายการท่องเที่ยวธรรมชาติ On the World ทาง ททบ.5

 

 

 

 

 

 

 

 

ผบ.หน่วยซีล พูดถึงภริยา


ล่าสุด คุณ ศศิวิมล อยู่คงแก้ว ภริยา ผบ.หน่วยซีล ได้โพสต์เรื่องราวสุดซึ้งหลังจากที่จบภารกิจกลับจากถ้ำหลวง โดยได้ระบุว่า "หารอยยิ้มแบบนี้จาก ผบ นสร. ไม่พบเลยในช่วงเวลาที่อยู่บริเวณถ้ำหลวง เพราะเขาห่วงทั้งเด็กๆ และลูกน้อง คนที่เคยเข้าไปในถ้ำนี้จะรู้ดีว่า งานนี้ยากเพียงใด แต่ไม่มีใครเอ่ยปากถอย มีเหตุการณ์มากมายที่นำเราเข้าสู่สถานการณ์ต่างๆ ตั้งแต่ชั่วโมงแรกที่เข้าไปยืนที่โถง 3 ผบ.นสร. เริ่มหน้าดำ แววตามีกังวลมากขึ้นๆ แต่ไม่เคยมีสักวันที่เขาจะบ่นว่าเหนื่อย ....เช่นเดียวกับพี่ๆน้องๆมนุษย์กบทุกคน ขอบคุณโชคชะตา ที่นำเอื้อยมาให้รู้จักกับกลุ่มคนใจเพชรที่เรารู้จักพวกเขาในชื่อ “นักทำลายใต้น้ำจู่โจม”

 

 

 

ขอบคุณที่มา Wassana Nanuam / Sasivimon Youkongkaew
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ

;