เหมือนลากมาตบซ้ำ!! ทนายเกิดผลจัดหนักงานนี้ผู้ประสบภัยตัวจริงคงเป็นอธิการบดี มหาวิทยาลัยนเรศวรซะแล้ว หลังย่าทีมหมูป่าไม่ขอรับทุน!?

เหมือนลากมาตบซ้ำ!! "ทนายเกิดผล"จัดหนักงานนี้ผู้ประสบภัยตัวจริงคงเป็นอธิการบดี มหาวิทยาลัยนเรศวรซะแล้ว หลังย่าทีมหมูป่าไม่ขอรับทุน!?

Publish 2018-07-14 12:47:03


จากกรณีมหาวิทยาลัยนเรศวรได้เสนอมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กและโค้ชทีมหมูป่า จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์และสังคมค่อนข้างจะไม่เห็นด้วยกับวิธีการดังกล่าวเท่าไรนัก

 
โดยเมื่อวันที่ 12 ก.ค. 2561 มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก ได้ทำหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เรื่อง การสนับสนุนทุนการศึกษาให้กับเยาวชนและผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมีแม่สายทั้ง 13 คน หากสนใจศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีปริญญาโท หรือปริญญาเอก ที่มหาวิทยาลัยนเรศวร ตลอดการศึกษา 

ศ.พิเศษ ดร.กาญจนา เงารังษี อธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร(มน.) ได้ทำหนังสือที่ ศธ 0527/11178 เรื่องการสนับสนุนทุนการศึกษาให้กับโค้ชและนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ลงวันที่ 10 กรกฎาคม 2561 ใจความว่า ด้วย มน. จ.พิษณุโลก ได้รับทราบข่าวโค้ชและนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย รวมทั้งสิ้น 13 คน ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน และอยู่ระหว่างการช่วยเหลือให้ออกมาจากถ้ำอย่างปลอดภัยนั้น 

ในการนี้ มหาวิทยาลัยนเรศวรมีความยินดีช่วยเหลือและสนับสนุนทุนการศึกษาให้กับโค้ชและนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย จำนวน 13 คน หากมีความต้องการและสนใจเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี โท หรือ เอก ของมน. โดยมหาวิทยาลัยนเรศวรพร้อมสนับสนุนทุนการศึกษาให้กับโค้ชและเด็กๆ ทุกคนตลอดการศึกษา

 

 

ทั้งนี้ก็ได้เกิดกระแสฮือฮาอีกครั้งเมื่อมหาวิทยาลัยรามคำแหง เตรียมมอบทุนการศึกษาแก่ลูกเกษตรกรในพื้นที่ที่เสียสละนาข้าวเป็นพื้นที่รับน้ำจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเพื่อช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่า เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของครอบครัวเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบผู้ช่วยศาสตราจารย์วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง เปิดเผยว่าจากปฏิบัติการกู้ชีวิต 13 สมาชิกทีมหมูป่าอคาเดมี ที่ผ่านมา มีเกษตรกรจำนวนมากยอมเสียสละไร่นาของตนที่กำลังเพาะปลูก ให้เป็นสถานที่รับน้ำจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย เพื่อช่วยชีวิตเยาวชนและโค้ชให้ปลอดภัย จนมีส่วนทำให้ปฏิบัติการช่วยเหลือครั้งนี้สำเร็จลงด้วยดี และมีหลายภาคส่วนหยิบยื่นมือเข้าไปให้ความช่วยเหลือน้ำใจที่เสียสละของเกษตรกร

“มหาวิทยาลัยรามคำแหงขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือชาวเกษตรกรทั้ง 3 ตำบล รวมพื้นที่ 1,200 ไร่ โดยจะมอบทุนการศึกษาสำหรับลูกเกษตรกรในพื้นที่ดังกล่าวที่จะสมัครเป็นนักศึกษา ม.ร.ในภาค 1/2561 นี้ ให้เรียนฟรีจนจบการศึกษาหลักสูตรปริญญาตรี ณ มหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาวิทยบริการฯ จังหวัดเชียงราย รวมถึงผู้ที่กำลังเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยรามคำแหงสาขาฯเชียงราย ก็จะยกเว้นค่าเล่าเรียนตลอดหลักสูตรจนจบการศึกษาด้วย เพื่อให้การศึกษาเป็นพื้นฐานสำคัญของชีวิต และสนับสนุนในการทำความดีของมนุษยชนต่อไป” อธิการบดี ม.ร. กล่าวทิ้งท้าย

 

ต่อมาเมื่อวันที่ 13 ก.ค. 2561 ทางรายการทุบโต๊ะข่าวช่องอัมรินทร์ทีวีได้สัมภาษณ์ย่าของหนึ่งในสมาชิกทีมหมูป่า ซึ่งก็คือน้องดอมถึงเรื่องทุนการศึกษานี้ ทว่าคุณย่าหรือนางคำเอื้อย พรหมเทพ  ได้ตอบกลับมาว่าตนไม่ขอรับทุนการศึกษานี้โดยต้องการให้หลานดิ้นรนสอบเข้ามหาวิทยาลัยด้วยตนเองและหลานของตนก็เป็นผู้ประสบภัยกลัวจะถูกมองว่าเอาเปรียบผู้อื่นนั่นเอง

 

 

 

หลังจากคุณย่าน้องดอมให้สัมภาษณ์ออกไปบนเฟซบุ๊กของทนายชื่อดัง ทนายเกิดผล แก้วเกิด ก็ได้โพสต์ข้อความสั้นๆถึงเรื่องทั้งหมดนี้ระบุว่า


"ผู้ประสบภัยตัวจริงคงเป็นอธิการบดี มหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก แล้วละ

นอกจาก ม.รามคำแหง จะลากมาตบหน้ากลางสี่แยกแล้ว ย่าหมูป่า ยังสาดน้ำให้ฟื้นแล้วตบซ้ำ..."

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

รายการทุบโต๊ะข่าว 

เกิดผล แก้วเกิด
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

;