คนดีไม่มีวันตาย!!! เปิดคลิปแทนใจร่วมส่ง "นาวาตรีสมาน กุนัน" สู่สวรรค์...ชาวเน็ตแห่อาลัยอย่างสุดซึ้ง! (มีคลิป)

Publish 2018-07-14 16:44:59


จากกรณีข่าวใหญ่ที่คนไทยและคนทั่วโลกจับตามองกับภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ที่เข้าไปติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยทั้งหมดเข้าไปติดอยู่ในถ้ำลึกเป็นเวลากว่า 9 วัน โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ ทหาร หน่วยกู้ภัย นักดำน้ำ ทีมขุดเจาะ ทีมไฟฟ้าและอีกหลายๆฝ่ายของทั้งในประเทศและต่างประเทศต่างมาช่วยกันค้นหากันอย่างสุดความสามารถ

 

 

 

 

 

 


คลิปปฏิบัติการนาทีช่วย 13 ชีวิตหมูป่าที่โลกต้องจดจำ

กระทั่งมีการระดมกำลังกันทุกภาคส่วนทั้งในเเละต่างประเทศในการค้นหา ช่วยเหลือเด็กๆ  เป็นระยะเวลากว่า 9 วัน กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ก็ได้รับข่าวดี เมื่อพบเด็กๆทั้ง13 คน ปลอดภัยในถ้ำหลวง สร้างความดีใจให้กับคนไทย เเละผู้คนค่อนโลก ที่ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด จากนั้น ก็ได้มีการระดมทุกวิถีทางเพื่อที่จะช่วยเด็กๆ ออกมาจากถ้ำ  อาศัยความช่วยเหลือจากมืออาชีพต่างประเทศ ซึ่งจบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 3 คือ 10 กรกฎาคม 2561  เด็กๆหมูป่าออกมาครบเเล้ว 13 ราย  โดยวันสุดท้าย ออกมาจำนวน 5 ราย  รวมทั้งสิ้น ใช้เวลา 17 วัน ในการนำ 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวงสำเร็จ

 

 

 

 

.

.

 

 

.

.

.

 ซึ่งก่อนหน้านี้ นาวาตรีสมาน กุนัน อดีตหน่วยซีลท่านหนึ่งเสียชีวิต ขณะปฎิบัติหน้าที่ช่วยเหลือเด็กๆทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  เมื่อคืนวันที่ 5 ก.ค. 2561 ที่ผ่านมา 

 

 

 

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก "Thai NavySEAL" ได้เผยแพร่คลิปอาลัยแด่ นาวาตรีสมาน กุนัน อย่างสุดซึ้ง โดยเป็นเพลงประกอบคนดีไม่มีวันตาย  พร้อมระบุข้อความไว้ว่า 

ร่วมส่ง "นาวาตรีสมาน กุนัน"..... สู่สวรรค์
คุณความดีของท่าน จะอยู่ในใจเราชั่วนิรันดร์


We all please send “ Lieutenant Commander Saman Kunan”... to heaven today. His dedication shall be forever remembered!

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา Thai NavySEAL
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ

ติดตามข่าวอื่นๆ