ไม่รู้จะหาคำใดมาแทนคำว่า ขอบคุณ ตูน-ก้อย ส่งพวงหรีด อาลัย จ่าแซม พร้อมโพสต์ซึ้งน้ำตาไหล! (มีภาพ)

ไม่รู้จะหาคำใดมาแทนคำว่า "ขอบคุณ" "ตูน-ก้อย" ส่งพวงหรีด อาลัย "จ่าแซม" พร้อมโพสต์ซึ้งน้ำตาไหล! (มีภาพ)

Publish 2018-07-14 17:58:11


จากกรณีข่าวสะเทือนใจคนไทยทั้งประเทศเมื่อมีรายงานอดีตหน่วยซีลท่านหนึ่งเสียชีวิตขณะปฎิบัติหน้าที่ช่วยเหลือเด็กๆทีมหมูป่าทั้ง13ชีวิตภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อคืนวันที่ 5 ก.ค. 2561 ที่ผ่านมา 

โดยทางเพจ Air Force Media by Kawin AFU ระบุว่า ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง แด่ "จ่าเอก สมาน กุนัน" นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ เสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ลำเลียงถังออกซิเจนภายในถ้ำหลวง

จ.อ.สมาน กุนัน นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ซึ่งเป็น นทต.จู่โจม รุ่น 30 อายุ 38 ปี ตำแหน่งงานปัจจุบัน เจ้าหน้าที่ตระเวนระงับเหตุฝ่ายรักษาความปลอดภัย ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บ.ท่าอากาศยานไทย

 คลิปอาลัยจ่าแซม

ทั้งนี้ จ่าเอก สมาน รับภารกิจวันที่ 5 ก.ค. 61 ให้ลำเลียงขวดอากาศ จากโถง3 ไปยังจุดต่างๆ บริเวณสามแยก เริ่มดำน้ำเมื่อเวลา 20.37น.เมื่อเสร็จภารกิจและขณะดำน้ำกลับมาจากเนินนมสาว ได้หมดสติในน้ำระหว่างทางไปโถง 3 คู่ดำน้ำได้ทำการปฐมพยาบาล(CPR) แต่ไม่ได้สติจึงนำกลับมายังโถงสามเพื่อปฐมพยาบาลอีกครั้ง

แต่ จ.อ.สมาน ก็ไม่ได้สติและเสียชีวิตลงเวลาประมาณ 01.00 จึงได้นำพาร่างออกมาถึงหน้าถ้ำและส่งไปยัง ร.พ.ค่ายพญาเม็งรายมหาราช

 

 

 ล่าสุด สาว ก้อย รัชวิน ได้โพสต์ภาพและข้อความในอินสตาแกรม ร่วมแสดงความอาลัยต่อการจากไปของ นาวาตรีสมาน กุนัน หรือ  จ่าแซม อดีตนักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ พร้อมส่งพวงหรีดแสดงความเสียใจ ไปร่วมงาน งานพระราชทานเพลิงศพอีกด้วย ทั้งนี้ได้ระบุข้อความไว้ว่า 


ไม่รู้จะหาคำใดมาแทนคำว่า "ขอบคุณ" เพราะคำว่า "ขอบคุณ" คงน้อยไป สำหรับความกล้าหาญและความเสียสละที่ยิ่งใหญ่ของจ่าแซมในครั้งนี้ ขอส่งกำลังใจและความรักที่มีทั้งหมดในหัวใจ ไปให้ครอบครัวและภรรยาของ จ.อ. สมาน กุนัน และขอให้ความรักจากคนไทย
รวมถึงบุญกุศลอันยิ่งใหญ่ ที่จ่าแซมได้กระทำไว้นี้ จงเป็นเกราะป้องกันภัยและคุ้มครองให้ครอบครัวของจ่าแซมได้พบแต่ความสุข ความเจริญ ตลอดไปนะคะ
.
.
ความดีของจ่าแซมจะถูกจารึกไว้ และไม่มีวันเลือนหายไปจากใจคนไทยตลอดกาล...
.
.
ในยามที่ฟ้าเปิด เตือนใจให้ทำสิ่งดีดี กับใครสักคนที่เคียงข้าง
หากฟ้าหม่น เพียงชั่วข้ามคืนหนึ่งชีวิต อาจสาย
เด็กน้อย ได้เรียนรู้ เติบโตและมีหัวใจ มีรัก มอบให้ใคร 
ได้เตรียมตัวตาย ได้ทำเพื่อ ใครสักคนก็พอ ...
.
.
#ความสุขที่ยิ่งใหญ่ได้มีชีวิตเพื่อใคร 
#ขอให้พี่มีความสุขอยู่บนสรวงสรรค์
#หลับให้สบายนะคะ
#RIP

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา rachwinwong
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ

;