สมานหลับให้สบาย!!คุณเอื้อย นั่งป้ายน้ำตาไปเขียนไป ในวันที่ต้องถ่ายทอดเป็นตัวอักษรจ่าเเซมผู้เสียสละ ผ่านเพจThai Navy SEAL(รายละเอียด)

สมานหลับให้สบาย!!"คุณเอื้อย" นั่งป้ายน้ำตาไปเขียนไป ในวันที่ต้องถ่ายทอดเป็นตัวอักษร"จ่าเเซม"ผู้เสียสละ ผ่านเพจ"Thai Navy SEAL"(รายละเอียด)

Publish 2018-07-15 19:39:53


   หลายๆคนคงทราบไปเเล้วว่า แอดมินเพจ Thai Navy SEALก็คือ ภรรยา พล.ร.ต. อาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ หรือ หน่วยซีล ที่ชื่อว่า  ศศิวิมล อยู่คงแก้ว หรือคุณเอื้อย  ล่าสุดนั้น  ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว เล่าถึงเหตุการณ์ช่วยที่ต้องร่วมปฏิบัติภารกิจ ช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง – ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ตั้งแต่ช่วงค้นหากระทั่งจบภารกิจและสามารถนำตัวทั้ง 13 ชีวิตออกมาได้ปลอดภัย

.

.

 
  โดย...Sasivimon Youkongkaew... ขอบคุณ ศศิวิมล อยู่คงแก้ว ภรรยาสุดที่รักของ  อาภากร อยู่คงเเก้ว ผบ.หน่วยซีล  ได้เผยผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวดังต่อไปนี้!!
.
มีคนถามว่า ในช่วงทำงานเก็บภาพการปฏิบัติงานของมนุษย์กบอยู่ที่ถ้ำหลวง เคยเหนื่อย ท้อ และร้องไห้ บ้างไหม สิ่งเดียวที่ทำให้เราน้ำตาไหล คือ สมาน

.


.
วันที่ต้องเขียนในเพจ Thai Navy SEAL แจ้งการเสียชีวิตของสมาน เป็นช่วงเวลาที่ไม่เคยคิดว่าจะต้องมาทำหน้าที่รายงานเรื่องแบบนี้เลย แต่ข้อความที่ส่งมาถามทาง inbox รัวๆเข้ามาทันทีที่มีการรายงานข่าวการเสียชีวิตของคนในหน่วยซีล ถามว่า ข่าวจริงไหมค่ะ/ครับ ทำให้ต้องรายงานสิ่งที่เกิดขึ้นครั้งนี้ ตอนเขียนก็พยายามเขียนให้เห็นถึงความตั้งใจของสมานที่จะมาร่วมทำงานในการครั้งนี้ จนมาถึงประโยคสุดท้ายที่เอื้อยถามเพื่อนๆของสมานว่า อยากบอกอะไรกับสมาน พอเขียนข้อความนั้นเป็นตัวอักษร ทำเอาน้ำตาร่วงไหล นั่งป้ายน้ำตาไปเขียนไป เพราะทุกคนพูดว่า บอกให้สมานหลับให้สบาย พวกเราจะทำภารกิจนี้ให้สำเร็จ แล้วเราก็ถ่ายทอดเป็นตัวอักษรว่า........
.
“ความตั้งใจ ความมุ่งมั่น ของสมานจะอยู่ในใจของพี่น้องมนุษย์กบทุกคนเสมอ วันนี้สมานพักให้สบาย พวกเราจะทำภารกิจนี้ให้สำเร็จ สมดั่งที่สมานตั้งใจไว้”
.
Hooyah Hooyah Hooyah
.
กว่าจะจบบรรทัดสุดท้ายได้ ทำเอาตาบวม
และอีกครั้งในวันที่นำเด็กคนแรกออกจากถ้ำ สิ่งที่เห็นทำให้รู้สึกตื้นตันและน้ำตาไหลอีกครั้ง ความตั้งใจของสมานที่จะนำเด็กออกจากถ้ำให้ได้ เกิดขึ้นได้จริงๆ ด้วยพลังความร่วมมือของทุกคน
.
ภาพสเก็ตช์ภาพนี้จึงเกิดขึ้น ขอบคุณเพื่อนแป๊ะ Pae Nakorn ที่เขียนภาพได้เหมือนแม้เอื้อยจะบรรยายให้ฟังแค่ช่วงเวลาสั้นๆ

.

.

.

 .

.

.

 

 

 

.

 

ขอบคุณ

Sasivimon Youkongkaew

.

 

Wassana Nanuam

 

 

.

.

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

;