เบิ้ล2เติมพลัง!! ส่องอาหาร"หมอภาคย์"เติมพลังหมอผู้เเข็งเเกร่งที่สุดปฐพี..น้ำหนักลดไป2กก.?!ทุ่มเทช่วย"เด็กๆหมูป่า"!!ออกจากถ้ำคนสุดท้าย?!(ภาพ)

Publish 2018-07-16 16:26:34      บรรลุผลสำเร็จเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว กับปฏิบัติการช่วยเหลือ 13 ชีวิตเด็กๆทีมฟุตบอลหมูป่า ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง เชียงราย   ตลอดระยะเวลากว่า 17 วัน  ทุกชีวิตออกมาอย่างปลอดภัย   โดยย้อนกลับไปกรณีที่ เด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล อะคาเดมีหมูป่า จำนวน13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย   ตั้งเเต่กลางดึก ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งว่ามีเด็กหายเข้าไปใน ถ้ำภายใน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.โป่งผาฯ เข้าไปตรวจสอบ ยังที่เกิดเหตุพบว่ามีคนเข้าไปในถ้ำแล้วไม่กลับออกมาจริงตามที่ได้รับแจ้ง กระทั่งมีการระดมกำลังกันทุกภาคส่วนทั้งในเเละต่างประเทศในการค้นหา ช่วยเหลือเด็กๆ  เป็นระยะเวลากว่า 9 วัน กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา ก็ได้รับข่าวดี เมื่อพบเด็กๆทั้ง13 คน ปลอดภัยในถ้ำหลวง สร้างความดีใจให้กับคนไทย เเละผู้คนค่อนโลก ที่ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด   ซึ่งล่าสุดนั้น จบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 3  เมื่อวันที่ 10ก.ค.61  เด็กๆหมูป่าออกมาครบเเล้ว 13 ราย  โดยภารกิจวันสุดท้าย ออกมาจำนวน5ราย ( 4-4-5) จากในถ้ำหลวง

 

(คลิป )
     ความเคลื่อนไหวในส่วนของ เด็กๆหมูป่า เเละหมอภาคย์  นอกจากนี้ทาง "หมอภาคย์" พันโทนายแพทย์ภาคย์ โลหารชุน ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์   ผู้ที่เข้าไปอยู่กับเด็กๆหมูป่า คอยดูเเล ตลอดระยะเวลาที่รอคอย กำหนดออกจากถ้ำ  ได้เผยความปรับทับใจ ใน13เด็กๆหมูป่า ผ่านเฟซบุ๊คของตนเอง ดังต่อไปนี้
.
.

เจอกันที่โคราชนะ

สิ่งที่ผมประทับใจเด็กๆทีมหมูป่า

- ความสดใสซื่อเดียงสา มองโลกในแง่ดี มีขวัญ&กำลังใจดีเยี่ยม แม้จะอยู่ในสถาพแวดล้อม/สถาณการณ์วิกฤต
ทุกวันเด็กๆจะไปขุดโพรงหาทางออกโดยใช้เศษหิน (ได้ลึกถึง 5 เมตรเลย) ทั้งๆที่ไม่ได้กินข้าวกัน

.

.

- มีวินัย...รวมรวมเศษขยะ หลังกินแต่ละมื้อ ทิ้งลงถุงดำ
โค้ชเอกสอนเด็กๆเสมอว่าไม่ให้เก็บสิ่งของจากในถ้ำเอากลับไปเป็นของตนเอง...ซึ่งเด็กๆทุกคนก็เชื่อฟังและปฏิบัติตามเป็นอย่างดี

.

.

- โค้ชเอก จิตใจดีงาม เป็นผู้เสียสละอย่างแท้จริง
ผมแอบสังเกตตั้งแต่วันแรก เอกจะให้เด็กๆอิ่มก่อนโดยแบ่งอาหารในส่วนของตนให้เด็กๆ
ผมมั่นใจในการดูแลเอาใจใส่เด็กๆอย่างดีก่อนที่ทีมจะมาพบเด็กๆ เพราะสุขภาพกาย&ใจ ของเด็กๆทุกๆคน ดีกว่าที่ผมคาดการณ์ไว้มากทีเดียว

.

.

เด็กๆทีมหมูป่าทุกคนทราบถึงความเสียสละของทุกคนในการค้นหาพวกเค้า
และ ผมมีความมั่นใจว่าเด็กๆหมูป่าจะเติบโต เป็น 'บุคลากรที่ยอดเยี่ยมของประเทศ ทำคุณประโยชน์ และ ชื่อเสียงให้ประเทศไทยในอนาคตต่อไป'

.

.

.

    โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ค..Songkhram Chockchai.......ได้เผยภาพที่ถ่ายร่วมกับหมอภาคย์ รวมทั้ง บอกรายละเอียดว่า หมอผู้เเข็งเเกร่งที่สุดในปฐพี น้ำหนักลดไปกว่า 2กก. !!!
.

.
น้องหมอภาคย์หมอทหารแกร่งแห่งปฐพีขวัญใจชาวไทยทุกคน
ปะทะพี่พลาดหมอกร่างแห่งสุรินทร์ 555
ภูมิใจในตัวน้องชายคนนี้มากๆครับ
ยิ่งได้ฟังเรื่องราวที่น้องเล่าให้ฟังจากปากของน้องเองเกี่ยวกับภารกิจสำคัญในการช่วยเหลือทีมน้องหมูป่า13คนได้ฟังแล้วมันตื้นตันใจซาบซึ้งใจบีบคั้นหัวใจและรับรู้ถึงภาวะตรึงเครียดความยากลำบากและความอดทนเป็นที่สุดในทุกช่วงเวลาที่น้องอยู่ในถ้ำ ดีใจที่น้องๆและทีมงานทุกคนปลอดภัยครับ คุณงามความดีความสามารถและความเสียสละของทุกคนจะอยู่ติดตรึงตาและตรึงใจชาวไทยและชาวโลกทุกคนครับ
#ภูมิใจน้อง
#ภูมิใจวิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า แหล่งผลิตแพทย์ทหารแห่งเดียวในประเทศไทย
#น้องวพม23 ภาคย์ โลหารชุน
พี่วพม15 Songkhram Chockchai
#รอคิวถ่ายรูปนานมาก @กรมแพทย์ทหารบก
#ไปฝึกดำน้ำแป๊บช่วงโหนกระแส อิ อิ

.

.

เติมพลังซะหน่อยครับ   ... น้องหมอ น้ำหนักลดไป2โล น่าสงสารมากคนเก่งของเรา

.

.

.

 

.

.

 

 

 

 

ขอบคุณ

ภาคย์ โลหารชุน

.

Songkhram Chockchai

 

 

 

.

.

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

;