ประวัติศาสตร์หน้าใหม่!! เปิดตัวเลยค่าตัวมหาศาล"ชนาธิป"ย้ายซบ"คอนซาโดเลฯ"สัญญาถาวร..ลุยลีกยุ่น!!ยาว5ปี?! สถิติประวัติศาสตร์ของ"เเข้งไทย"?!

Publish 2018-07-16 17:21:03


    จากการที่ คอนซาโดเล ซัปโปโร ทีมอันดับ 5 ในศึกเจ1ลีก ตัดสินใจเซ็นสัญญา ชนาธิป สรงกระสินธ์  สตาร์คนสำคัญของทีมชาติไทย ไปร่วมทีมอย่างอย่างถาวร ด้วยสัญญาระยะยาว 5ปี เป็นการประกาศล่วงหน้า ก่อนที่ ตลาดซื้อขายนักเตะจะเปิดในสัปดาห์หน้า

.

(คลิป สุดยอดทักษะ เมสซี่เจ ซัดประตูสุดสวย)

 ประวัติศาสตร์หน้าใหม่!! เปิดตัวเลยค่าตัวมหาศาล"ชนาธิป"ย้ายซบ"คอนซาโดเลฯ"สัญญาถาวร..ลุยลีกยุ่น!!ยาว5ปี?! สถิติประวัติศาสตร์ของ"เเข้งไทย"?!

  สำหรับ ดาวยิงหมายเลข 18 กลายเป็นกำลังหลักสำคัญของทีมทันที หลังย้ายมาเล่นในญี่ปุ่นด้วยสัญญายืมตัว 1 ปีครึ่งและกำลังจะหมดในช่วงสิ้นปีที่จะถึงนี้ สำหรับชนาธิป สรงกระสินธ์ มาค้าแข้งในญี่ปุ่นเมื่อช่วงเลกสองฤดูกาล 2017 ก่อนที่ในซีซั่นนี้จะทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการยิงในเจลีกไปแล้ว 3 ประตู และฟุตบอลถ้วยอีก 1 ประตู

.

.

.   ทั้งนี้  ในส่วนของเรื่องค่าตัวการย้ายทีม ที่คอนซาโดเลฯ ซื้อขาดไป จาก เอสซีจี เมืองทองฯ มีกระเเสข่าวจากวงในระบุว่า อยู่ที่ราวๆ 3 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 100 ล้านบาท ทุบสถิตินักเตะไทยค่าตัวแพงสุด เหนือกว่าสถิติเดิมที่ ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ย้ายจาก เอสซีจี เมืองทอง ไป สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่ราคา 50 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม ทางทีมจากเจลีกญี่ปุ่น ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดสัญญาของ เมสซี่เจ  อย่างเป็นทางการ  ซึ่งสัญญาฉบับใหม่ของ เมสซี่เจ จะเริ่มต้นขึ้นในเดือน ก.พ. 2019  ไปจนถึงปี 2023

.

.

.

.

 

 

.

ขอบคุณ

Chanathip Jay Songkrasin

.

Paramat Injampa

J.League(เจลีก-ลีกฟุตบอลอาชีพแห่งประเทศญี่ปุ่น)

 

 

.

.

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ