น้ำยังคงเต็มเปี่ยม!!! เปิดคลิป "สภาพในถ้ำหลวง" หลังเสร็จสิ้นภารกิจหมูป่า!?! (มีคลิป)

Publish 2018-07-16 17:52:51


จากกรณีข่าวใหญ่ที่คนไทยและคนทั่วโลกจับตามองกับภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ที่เข้าไปติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยทั้งหมดเข้าไปติดอยู่ในถ้ำลึกเป็นเวลากว่า 9 วัน โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ ทหาร หน่วยกู้ภัย นักดำน้ำ ทีมขุดเจาะ ทีมไฟฟ้าและอีกหลายๆฝ่ายของทั้งในประเทศและต่างประเทศต่างมาช่วยกันค้นหากันอย่างสุดความสามารถ

 

 

 

 

 

 
กระทั่งมีการระดมกำลังกันทุกภาคส่วนทั้งในเเละต่างประเทศในการค้นหา ช่วยเหลือเด็กๆ  เป็นระยะเวลากว่า 9 วัน กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ก็ได้รับข่าวดี เมื่อพบเด็กๆทั้ง13 คน ปลอดภัยในถ้ำหลวง สร้างความดีใจให้กับคนไทย เเละผู้คนค่อนโลก ที่ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด จากนั้น ก็ได้มีการระดมทุกวิถีทางเพื่อที่จะช่วยเด็กๆ ออกมาจากถ้ำ  อาศัยความช่วยเหลือจากมืออาชีพต่างประเทศ ซึ่งจบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 3 คือ 10 กรกฎาคม 2561  เด็กๆหมูป่าออกมาครบเเล้ว 13 ราย  โดยวันสุดท้าย ออกมาจำนวน 5 ราย  รวมทั้งสิ้น ใช้เวลา 17 วัน ในการนำ 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวงสำเร็จ

 

 

 

 

.

.

 

 

.

.

.

 ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 ก.ค. 61 ในเพจเฟซบุ๊ก "Army times Thailand" ได้เผยแพร่คลิปภายในถ้ำหลวงหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนำหมูป่าออกจากถ้ำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ยังคงมีน้ำเต็มถ้ำ เจ้าหน้าที่สามารถเพียงแต่เก็บของเฉพาะหน้าปากถ้ำเท่านั้น


โดยทางเพจได้ระบุข้อความว่า "ถ้ำหลวงหลังเสร็จสิ้นภารกิจหมูป่า สภาพถ้ำหลวง หลังภารกิจหมูป่า น้ำยังคงเต็มถ้ำ เจ้าหน้าที่ สามารถเก็บของได้เฉพาะปากถ้ำแค่นั้นเอง  ภาพวันที่ 15 ก.ค.61"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา Army times Thailand
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ

;