อัญเชิญสิ่งศักดิ์สิทธิ์!"พระครูบาเเสงหล้า"ทำพิธีสวดถอนปิดปากถ้ำ..เชิญสิ่งศักดิ์สิทธิ์กลับมาปกปักรักษา"ถ้ำหลวง"!!เชิญดวงวิญญาณ"จ่าเเซม"(คลิป)

Publish 2018-07-16 18:10:15      บรรลุผลสำเร็จเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว กับปฏิบัติการช่วยเหลือ 13 ชีวิตเด็กๆทีมฟุตบอลหมูป่า ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง เชียงราย   ตลอดระยะเวลากว่า 17 วัน  ทุกชีวิตออกมาอย่างปลอดภัย   โดยย้อนกลับไปกรณีที่ เด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล อะคาเดมีหมูป่า จำนวน13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย   ตั้งเเต่กลางดึก ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งว่ามีเด็กหายเข้าไปใน ถ้ำภายใน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.โป่งผาฯ เข้าไปตรวจสอบ ยังที่เกิดเหตุพบว่ามีคนเข้าไปในถ้ำแล้วไม่กลับออกมาจริงตามที่ได้รับแจ้ง กระทั่งมีการระดมกำลังกันทุกภาคส่วนทั้งในเเละต่างประเทศในการค้นหา ช่วยเหลือเด็กๆ  เป็นระยะเวลากว่า 9 วัน กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา ก็ได้รับข่าวดี เมื่อพบเด็กๆทั้ง13 คน ปลอดภัยในถ้ำหลวง สร้างความดีใจให้กับคนไทย เเละผู้คนค่อนโลก ที่ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด   ซึ่งล่าสุดนั้น จบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 3  เมื่อวันที่ 10ก.ค.61  เด็กๆหมูป่าออกมาครบเเล้ว 13 ราย  โดยภารกิจวันสุดท้าย ออกมาจำนวน5ราย ( 4-4-5) จากในถ้ำหลวง

 

(คลิป พิธีปิดปากถ้ำ )

 

   ซึ่งในวันนี้ 16 ก.ค. 61 ทาง พระครูบาแสงหล้า นำคณะสงฆ์เข้าหน้าถ้ำประกอบพิธีปิดถ้ำหลังจากก่อนหน้านี้ได้มีการทำพิธีเปิดถ้ำ เปิดทางขอให้ค้นหา13หมูป่าให้พบ เมื่อพบแล้วการทำพิธีปิดถ้ำก็เพื่อจะอัญเชิญสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เจ้าป่าเจ้าเขา พระฤาษี แม่นางนอน เพื่อให้กลับมาปกปักรักษาสถานที่แห่งนี้ ต่อไป เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจของชาวล้านนา โดยพิธีนี้มีญาติของ13หมูป่าเข้าร่วมพิธีและขอขมาสิ่งที่ลูกหลานได้ล่วงเกินไปด้วย

.

    นอกจากนี้ยังมีการอันเชิญดวงวิญญาณ"จ่าแซม" นาวาตรี สมาน กุนัน วีรบุรุษถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  ออกจากถ้ำ  โดยมีการทำพิธีสวดถอนและ ปิดปากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน พร้อมเชิญดวงวิญญาณ"จ่าเเซม"ออกจากถ้ำ โดยมีพระสงฆ์ จาก 18 อำเภอ จ.เชียงราย ทำพิธี ร่วมกับญาติ 13 ชีวิตทีมหมูป่า 

.

.

 

 

ขอบคุณ

springnews

 

 

 

.

.

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

;