เสียงอันอบอุ่น!!! ฟังชัดๆ "หมอภาคย์" เล่าความประทับใจทีมหมูป่า มีวินัย วิตกเรื่องเดียวทำการบ้านไม่ทันเพื่อน พร้อมชม"โค้ชเอก"ยอดเยี่ยม!?!

Publish 2018-07-17 13:46:32


จากกรณีข่าวใหญ่ที่คนไทยและคนทั่วโลกจับตามองกับภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ที่เข้าไปติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยทั้งหมดเข้าไปติดอยู่ในถ้ำลึกเป็นเวลากว่า 9 วัน โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ ทหาร หน่วยกู้ภัย นักดำน้ำ ทีมขุดเจาะ ทีมไฟฟ้าและอีกหลายๆฝ่ายของทั้งในประเทศและต่างประเทศต่างมาช่วยกันค้นหากันอย่างสุดความสามารถ

 

 

 

 

 

 
กระทั่งมีการระดมกำลังกันทุกภาคส่วนทั้งในเเละต่างประเทศในการค้นหา ช่วยเหลือเด็กๆ  เป็นระยะเวลากว่า 9 วัน กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ก็ได้รับข่าวดี เมื่อพบเด็กๆทั้ง13 คน ปลอดภัยในถ้ำหลวง สร้างความดีใจให้กับคนไทย เเละผู้คนค่อนโลก ที่ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด จากนั้น ก็ได้มีการระดมทุกวิถีทางเพื่อที่จะช่วยเด็กๆ ออกมาจากถ้ำ  อาศัยความช่วยเหลือจากมืออาชีพต่างประเทศ ซึ่งจบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 3 คือ 10 กรกฎาคม 2561  เด็กๆหมูป่าออกมาครบเเล้ว 13 ราย  โดยวันสุดท้าย ออกมาจำนวน 5 ราย  รวมทั้งสิ้น ใช้เวลา 17 วัน ในการนำ 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวงสำเร็จ

 

 

 

 

.

.

 

 

.

.

.

 ล่าสุดทางเพจเฟซบุ๊ก "ข่าวทหาร" ได้เผยแพร่คลิปสัมภาษณ์ "หมอภาคย์" พันโท นายแพทย์ ภาคย์ โลหารชุน เจ้าของฉายา"หมอทหารที่แข็งแกร่งที่สุด ในปฐพี" ที่คอยอยู่ดูแลเด็กๆทีมหมูป่าตลอดเวลาภายในถ้ำหลวง โดยทางเพจได้ระบุว่า "ฟังชัด ๆ จากปากหมอภาคย์ ยืนยันเด็ก ๆ เข้าไปเที่ยวถ้ำเชิงอนุรักษ์ กังวลเรื่องเดียวทำการบ้านไม่ทันเพื่อน"

 

หมอภาคย์ประทับใจเด็ก ๆ มีวินัย เวลากินข้าว กินขนม เศษอาหารก็จะรวบรวมกันเอาไปทิ้งถุงดำ เขาเข้าไปเที่ยวก็เป็นการเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ไม่ได้เข้าไปเก็บหินเก็บอะไรออกมา กะว่าชั่วโมงเดียวออกมา โค้ชเอกเองก็ยอดเยี่ยมเป็นศูนย์รวมใจเด็ก ๆ สอนเด็ก ๆ แบ่งปัน และเป็นผู้เสียสละ เขาไม่คิดว่าเขาจะต้องติดยาวนานจนออกมาไม่ได้ หรือ คิดว่าจะมีความสูญเสียเกิดขึ้น เขายังเอาหินไปขุดโพรงเองได้ลึก 5-6 เมตร เขาคิดออกมาจะไปกินอะไรกัน เที่ยวไหนกัน วิตกเรื่องเดียวออกมาทำงานไม่ทันเพื่อน

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา ข่าวทหาร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ

;