ทดเเทนบุญคุณผู้เสียสละ!! เด็กๆหมูป่า13ชีวิต ได้ฤกษ์บวชตอบเเทนบุญคุณ...วัดพระธาตุดอยตุง!! (รายละเอียด)

ทดเเทนบุญคุณผู้เสียสละ!! "เด็กๆหมูป่า13ชีวิต" ได้ฤกษ์บวชตอบเเทนบุญคุณ...วัดพระธาตุดอยตุง!! (รายละเอียด)

Publish 2018-07-18 05:05:21


   ภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตเด็กๆทีมฟุตบอลอะคาเดมี่ หมูป่า ได้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี หลังจากต้องปฏิบัติการมาอย่างยาวนานกว่า 18 วัน ท่ามกลางความร่วมมือจากทุกภาคส่วนทั้งในเเละต่างประเทศ  ซึ่งเด็กๆทั้ง 13 คน ปลอดภัยดี กำลังอยู่ในช่วงพักฟื้น ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์  ซึ่งวันที่ 18ก.ค. นี้ รายการเดินหน้าประเทศไทย เวลา  45 นาที ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ จะมีการเปิดใจครั้งเเรกต่อสื่อมวลชน เเละผู้คนทั้งโลก

.

 

  ซึ่งในเรื่องของการเตรียมอุปสมบทของ 13 ชีวิตเด็กๆหมูป่าอะคาเดมี่นั้น ทาง พระครูประยุทธ์ เจติยานุการ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยเวา เปิดเผยว่า ไม่เกิน 1-2 วัน ตามที่ได้รับแจ้งมาว่า โค้ชเอกและเด็ก ๆ สามารถออกจากโรงพยาบาลได้ ซึ่งหากโค้ชกลับมาก็สามารถกลับขึ้นไปพักที่วัดพระธาตุดอยเวาได้ตามเดิม โดยปกติโค้ชเอกจะพักอยู่กับเณร 1 รูปที่กุฏิ แต่หากโค้ชตัดสินใจจะไปพักกับญาติขึ้นอยู่กับตัวโค้ช

.

.

ทั้งนี้ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยตุง และหน่วยงานจังหวัดเชียงราย ได้ดูวันที่เหมาะสมแล้ว ในวันที่ 25 ก.ค.นี้ เตรียมจะประกอบพิธีอุปสมบทให้กับโค้ชและเด็ก ๆ โดยจะมีพิธีทำขวัญนาค วันที่ 24 ก.ค. และทำการบวชที่วัดพระธาตุดอยตุง ซึ่งเป็นพื้นที่ติดกับถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จากนั้นก็จะให้เด็กและโค้ช มาจำวัดที่วัดพระธาตุดอยเวาต่อจนครบตามเวลา ซึ่งขณะนี้ครอบครัวของเด็ก ๆ ทั้ง 12 คนก็ไม่ขัดข้องแต่อย่างใด

. นอกเหนือจากนี้่ ทาง  เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยตุง และหน่วยงานจังหวัดเชียงราย ได้ดูวันที่เหมาะสมแล้ว ในวันที่ 25 ก.ค.นี้ เตรียมจะประกอบพิธีอุปสมบทให้กับโค้ชและเด็ก ๆ โดยจะมีพิธีทำขวัญนาค วันที่ 24 ก.ค. และทำการบวชที่วัดพระธาตุดอยตุง ซึ่งเป็นพื้นที่ติดกับถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จากนั้นก็จะให้เด็กและโค้ช มาจำวัดที่วัดพระธาตุดอยเวาต่อจนครบตามเวลา ซึ่งขณะนี้ครอบครัวของเด็ก ๆ ทั้ง 12 คนก็ไม่ขัดข้องแต่อย่างใด

.

 

.

 

.

.

 

 

 

ขอบคุณ

ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

 

 

.

.

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

;